Cách nâng cấp cấu hình máy tính để bàn chơi game

Rate this post

Nâng cấp máy tính là nhu cầu của không ít khách hàng hiện nay. Điều này không chỉ tối ưu cho trải nghiệm, phục vụ cho quá trình làm việc, xử lý tác vụ liên quan tốt hơn mà còn đảm bảo cho quá trình thư giãn, giải trí được nâng tầm hiệu quả hơn. Cách nâng cấp vi tính mạnh hơn sẽ dựa trên nhu cầu cũng như cấu hình máy sẵn có để thực hiện. Vậy, bạn đã biết cách nâng cấp cấu hình máy tính để bàn chơi game? Tất tần tật các vấn đề xoay quanh sẽ được giải đáp chi tiết qua bài viết sau. Cùng điểm qua những thông tin dưới đây để hiểu thêm về lợi ích cũng như cách nâng cấp máy tính chuẩn bài bản, khoa học nhất nhé. 

 

Cách nâng cấp cấu hình máy tính để bàn chơi game

 

banner website chuong trinh khuyen mai tivi cuoi nam mobile
banner chinh sach ban si man hinh cam ung di dong tomko gowithme
banner chuong trinh khuyen mai tomko nhan dip 30 4 va 1 5 mobile

 

1. Vì sao nên nên nâng cấp máy tính chơi game?

Nhiều người khá phân vân trong câu hỏi nâng cấp vi tính hết bao nhiêu tiền hoặc máy tính đồng bộ có nâng cấp được không? Tuy nhiên, trước khi quan tâm đến vấn đề này, bạn phải hiểu rõ hơn những lợi ích mà việc nâng cấp máy tính cũ mang đến cho quá trình sử dụng trên thực tế.

Có thể nói, hiện nay, công nghệ đang có sự thay đổi chóng mặt. Công nghệ ngày càng tiên tiến sẽ đáp ứng nhu cầu của người dùng ngày một hoàn hảo hơn. Đi kèm đó, những phần mềm – bao gồm cả phần mềm giải trí hay phần mềm làm việc cũng nặng hơn, nhằm tối ưu hiệu quả đối với người dùng. 

Đó cũng là lý do chiếc máy tính bạn mua theo thời gian cũng dần bị “yếu đi” và không còn vận hành mượt mà, mạnh mẽ như trước để phục vụ cho các tác vụ liên quan. Lúc này, thay vì phải tốn 1 khoảng tiền lớn để thay mới hoàn toàn một chiếc Laptop, 1 bộ PC cấu hình thật “khủng” thì bạn hoàn toàn có cách lựa chọn thông minh hơn – tiến hành nâng cấp PC. 

Nâng cấp máy tính mang đến các lợi ích nổi bật như:

1.1. Giúp máy tính hoạt động mượt mà hơn

Cách nâng cấp máy tính chạy nhanh hơn có thể can thiệp ở nhiều bước. Chẳng hạn như: nâng cấp bộ nhớ máy tính, nâng cấp cấu hình máy tính hoặc nâng cấp đồ họa máy tính hay bao gồm cả việc nâng cấp màn hình máy tính, chuột, bàn phím, tiến hành nâng cấp thông qua phần mềm nâng cấp vi tính,…

Tóm gọn lại, cách nâng cấp cấu hình máy tính cũng như các vấn đề liên quan sẽ giúp máy tính hoạt động mạnh mẽ hơn, nhanh hơn, tránh được tối đa tình trạng giật, lag hoặc đứng máy ngoài ý muốn.

 

nang cap may tinh chay nhanh hon
Nâng cấp phù hợp sẽ giúp máy tính hoạt động mượt mà, mạnh mẽ hơn đáng kể.

 

1.2. Nâng cao trải nghiệm khi giải trí trên các tựa game hạng nặng

Đối với những game thủ hoặc những ai yêu thích thư giãn, trải nghiệm các game hạng nặng, cách nâng cấp đồ họa máy tính, nâng cấp cấu hình cũng giúp nâng tầm giải trí được đỉnh cao hơn, cho cảm giác chơi game chân thật hơn, hòa cùng không gian đồ họa tại các tựa game ấy tốt hơn.

1.3. Tối ưu tuổi thọ của thiết bị

Đáng chú ý, nâng cấp máy tính cũng là giải pháp giúp nâng cao tuổi thọ của thiết bị, giúp chiếc máy tính của bạn được update những công nghệ mới nhất.

 

Giảm sốcGiảm sốc

Original price was: 3,810,000₫.Current price is: 2,590,000₫.

Giảm sốcGiảm sốc

Original price was: 4,270,000₫.Current price is: 3,160,000₫.

Giảm sốcGiảm sốc

Original price was: 6,100,000₫.Current price is: 3,780,000₫.

Giảm sốcGiảm sốc

Original price was: 5,046,000₫.Current price is: 4,176,000₫.

Giảm sốcGiảm sốc

Original price was: 5,450,000₫.Current price is: 3,899,000₫.

 

2. Hướng dẫn cách nâng cấp máy tính chơi game

Máy tính chậm nên nâng cấp gì là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Thực tế thì có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc máy tính hoạt động chậm. Trong đó, với nhu cầu nâng cấp vi  tính văn phòng hay cả nâng cấp máy tính để chơi game thì bạn có thể quan tâm đến các vấn đề hướng dẫn nâng cấp vi tính như:

2.1. Ổ cứng 

Muốn nâng cấp vi tính bàn để hoạt động tốt hơn, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến nâng cấp ổ cứng cho máy tính –  tức nâng cấp dung lượng máy tính.

Theo đó, nếu thiết bị của bạn đang sử dụng ở cứng thông thường – tức ở HDD – Hard Disk Drive thì điều này cũng sẽ khiến máy đọc dữ liệu bị chậm sau thời gian dài sử dụng. Lúc này, hãy cân nhắc và nâng cấp ổ cứng cho máy tính để bàn lên ở SSD – Solid Disk Drive. 

Đây có thể nói là ổ cứng dạng rắn được ưa chuộng sử dụng hơn cả ngày nay khi so sánh cơ bản cùng ổ cứng HDD, tốc độ của ổ cứng SSD sẽ cho tốc độ đọc nhanh hơn gấp 10 lần so với những loại ổ HDD thông thường.

Khi nâng cấp máy tính bàn cũ lên ổ SSD, bạn sẽ nhận rõ được sự khác biệt trong tốc độ. Quá trình khởi động, xử lý tác vụ của máy tính được cải tiến, đẩy nhanh đáng kể. Việc làm việc trên máy tính giờ đây cũng mượt mà, tối ưu và cho năng suất cao hơn. Mở các phần mềm nặng giờ đây chỉ mất vài giây – cực tối ưu cho nhu cầu giải trí với các game hạng nặng của bạn.

 

nang cap o ssd cho may tinh
Tối ưu tác vụ, khởi động máy nhanh hơn với việc nâng cấp ổ SSD cho máy tính

 

2.2. Bộ nhớ RAM

Nâng cấp gì để máy tính mạnh hơn thì bạn cũng có thể xem xét, nâng cấp RAM máy tính.

Nâng cấp dung lượng của RAM trên thiết bị được xem là cách thức nâng cấp nhanh chóng nhất, đảm bảo tăng tốc độ xử lý máy tính rõ rệt. 

Thực tế thì hiệu năng trong hầu hết trường hợp xảy ra tình trạng chậm chạp trên máy tính là do bạn cùng lúc mở nhiều tác vụ để xử lý, khi ấy dụng lượng RAM bị tiêu tốn nhiều, việc tiến hành cách nâng cấp máy tính để bàn với phần RAM được mở rộng sẽ giúp máy đáp ứng tính đa nhiệm tốt hơn. 

Đặc biệt, giá của bộ nhớ RAM trên thị trường hiện nay về cơ bản không quá đắt đỏ. Vì thế, dù bạn phân vân làm sao để nâng cấp vi tính với phần RAM này thì bạn vẫn hoàn toàn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị sửa chữa, nâng cấp vi tính chuyên nghiệp mà không phải lo ngại quá nhiều về sự tốn kém.

Nhìn chung hiện nay, với nhu cầu sử dụng trung bình, bạn có thể tiến hành cách nâng cấp máy tính để chơi game lên dụng lượng 8GB là ổn định – con số được cho là mức an toàn. Tuy nhiên, nếu tài chính dư dả, mong muốn trải nghiệm máy tính mượt mà hơn, bạn có thể nâng cấp ở mức cao hơn – tất nhiên đi kèm với đó là chi phí cũng cao hơn.

 

nang cap bo nho ram
Nâng cấp bộ nhớ máy tính RAM giúp máy tính đa nhiệm, ổn định vượt bậc hơn

 

 

2.3. Card đồ họa máy tính

Với câu hỏi làm thế nào để nâng cấp máy tính chắc chắn không thể không cân nhắc đến việc nâng cấp card đồ họa của thiết bị.

Khác với RAM – card đồ họa trên máy tính – tức VGA sẽ không có giới hạn tiêu chuẩn hay rập khuôn mà chúng sẽ phụ thuộc chính yếu vào nhu cầu của chính đối tượng người dùng – đặc biệt là với các đối tượng là game thủ.

1 số tựa game được ra mắt, bạn sẽ không thể đảm bảo trải nghiệm được game đó nếu thiết lập đồ họa không tương thích và đảm bảo. Lúc này, bạn cần quan tâm đến việc nâng cấp card đồ họa máy tính hơn cả trong hàng hoạt thứ phải nâng cấp xoay quanh chủ đề nâng cấp vi tính bàn cần những gì.

Nâng cấp card đồ họa cũng cần đảm bảo tính tương thích ở từng dòng thiết bị riêng. Do vậy, nếu không có nhiều chuyên môn, kinh nghiệm trong việc tự nâng cấp máy tính lúc này, bạn nên tìm kiếm các địa chỉ hỗ trợ nâng cấp chuyên nghiệp. Khi ấy, bạn sẽ được tư vấn rõ hơn và không phải băn khoăn chi tiết về việc nâng cấp vi tính cần những gì hay quá trình nâng cấp tiến hành tuần tự thế nào.

 

2.4. CPU 

Cách nâng cấp máy tính mượt mà hơn, bạn cũng có thể cân nhắc đến việc nâng cấp CPU cho thiết bị của mình.

CPU vốn là thành phần cực kỳ quan trọng trong 1 chiếc máy tính, dù máy tính cao cấp hay máy tính cơ bản. Phần CPU cũng là linh kiện quyết định trực tiếp đến tốc độ xử lý máy tính và đồng nghĩa cũng là linh kiện đắt nhất trong 1 bộ máy tính.

Ở cách nâng cấp máy tính này, bạn cần kiểm tra chuẩn xác CPU cho tính tương thích với từng mainboard, đảm bảo sau nâng cấp, máy hoạt động mạnh mẽ, ổn định nhất.

 

2.5. Màn hình máy tính

Nếu màn hình máy tính của bạn đã quá cũ, lỗi thời hoặc kích thước quá nhỏ, tại sao không cân nhắc và nâng cấp màn hình ngay?

Công nghệ màn hình hiện nay thật sự đã có những bước cải tiến cực lớn so với vài năm trước. Do vậy, nếu chỉ cải tiến, nâng cấp riêng các phần cứng như RAM, CPU, ổ cứng máy tính,… mà bỏ qua việc nâng cấp màn hình máy tính thì trải nghiệm của bạn vẫn sẽ chưa thật sự hoàn hảo như mong muốn.

Nâng cấp màn hình máy tính, các thông số của màn hình mà bạn cần quan tâm theo đó bao gồm:

 • Độ trễ của màn hình được nâng cấp – con số càng thấp càng cho trải nghiệm tốt hơn
 • Tần số làm tươi màn hình – còn số 144Hz hiện đang là chuẩn mực, được cho là đáp ứng ổn định cho nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng người dùng hiện nay. Tuy nhiên, với các game thủ, hiện nay, các tần số 240Hz, 280Hz cũng đang dần tạo sức hút hơn, cho hình ảnh mượt mà, trải nghiệm game đồ họa đỉnh cao hơn đáng kể
 • Kích thước màn hình: Màn hình kích thước lớn cũng giúp quá trình tương tác với thiết bị được hoàn hảo và thuận tiện hơn đáng kể.

 

2.6. Phụ kiện (chuột, bàn phím…)

Trải nghiệm game sẽ hoàn hảo hơn nếu bạn sở hữu trọn combo phụ kiện tiêu chuẩn. Do đó, cũng đừng bỏ qua việc nâng cấp các thiết bị đi kèm như bàn phím, chuột, tai nghe,…. cho chiếc máy tính của mình nhé.

 

2.7. Phần mềm máy tính

Ngoài phần cứng, máy tính chậm thì nâng cấp gì thì bạn cũng có thể cân nhắc đến việc nâng cấp phần mềm máy tính. Đây cũng là giải pháp khá tố giúp bạn nâng cao hiệu năng của thiết bị khi hoạt động. Bởi, cùng 1 hệ thống phần cứng, thế nhưng trong 1 phiên bản hệ điều hành hoàn hảo, tối ưu hơn, trải nghiệm của chính người dùng sẽ được tốt hơn đáng kể.

Về cơ bản, cách nâng cấp phần mềm máy tính không khó khăn hay phức tạp quá mức như nâng cấp phần cứng. Tuy nhiên, nếu không có quá nhiều thời gian dành cho việc nâng cấp này hoặc với các chị em không am hiểu, vẫn có thể cân nhắc, tìm kiếm nâng cấp máy tính ở đâu thuận tiện nhất cho chính mình nhé.

 

nang cap phan mem
Nâng cấp phần mềm cũng là giải pháp giúp tối ưu hiệu năng làm việc trên máy

 

2.8. Vệ sinh máy tính

Để hạn chế các tình trạng hư hỏng linh kiện bên trong, đồng thời tăng hiệu suất tản nhiệt của thiết bị thì không chỉ nâng cấp phần cứng, vệ sinh cũng là công đoạn không thể bỏ qua.

Người dùng có thể tiến hành vệ sinh máy tính định kỳ sau khoảng 3 – 6 tháng. Đây cũng là giải pháp hỗ trợ gia tăng tuổi thọ của máy tính cực hiệu quả đấy.

 

Original price was: 11,950,000₫.Current price is: 8,490,000₫.
Original price was: 6,880,000₫.Current price is: 5,680,000₫.
Original price was: 5,250,000₫.Current price is: 3,380,000₫.
Original price was: 3,162,000₫.Current price is: 2,330,000₫.

 

3. Tomko – Địa chỉ mua màn hình máy tính giá rẻ nhất

 • Như đã đề cập đến ở trên, màn hình máy tính cũng là một trong những bộ phận quyết định trực tiếp đến trải nghiệm của người dùng ngay trên thiết bị. Theo đó, nếu trường hợp muốn nâng cấp máy tính để bàn, cho quá trình sử dụng, người dùng cũng không nên bỏ qua nâng cấp màn hình máy tính.
 • Về cơ bản, có thể nâng cấp phần cứng máy tính này trực tiếp thông qua việc đổi mới màn hình máy tính với kích lớn hơn, độ phân giải tốt hơn, công nghệ màn hình tiên tiến hơn phù hợp cho nhu cầu. Thị trường hiện nay với sự đa dạng cực cao trong các mẫu màn hình máy tính, người dùng về cơ bản có thể dễ dàng chọn cho mình model tối ưu nhất so với nhu cầu.
 • Nếu đang tìm kiếm địa chỉ tư vấn nâng cấp máy tính nói chung hay màn hình máy nói riêng, Tomko là gợi ý cực đáng cân nhắc cho bạn.
 • Tại Tomko, đơn vị sở hữu nhiều màn hình kích thước đa dạng khác nhau, đồng thời có cả màn hình cong lẫn màn hình phẳng, giúp người dùng dễ dàng hơn đáng kể trong quá trình chọn mua theo mục đích của mình.

 

Tomko với loạt model màn hình máy tính cao cấp , thỏa sức cho bạn lựa chọn

 

 • Giá nâng cấp vi tính – cụ thể là màn hình tại Tomko cũng mang tính cạnh tranh cực cao, đáp ứng hầu hết nhu cầu từ phía người dùng. Khách hàng còn được tư vấn kỹ lưỡng, giúp chọn mua sản phẩm tương ứng cho nhu cầu của chính mình nhất.

 

4. Kết luận

Trên thực tế, nâng cấp máy để bàn là lựa chọn đáng lưu ý, giúp người dùng tối ưu trải nghiệm đáng kể trên thiết bị, đồng thời phục vụ nhu cầu sử dụng, vận hành máy tính được tối ưu, hoàn hảo nhất. Để được tư vấn chi tiết hơn trong quá trình nâng cấp máy tính chạy nhanh hơn cũng như nâng cấp màn hình máy tính của chính mình hiệu quả, chuẩn bài bản nhất, quý khách hàng có thể liên hệ Tomko ngay hôm nay nhé!

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ 

Công ty TNHH Thương Mại Thiết bị hiển thị TOMKO

 • Trang web: https://tomko.com.vn/
 • Mail: [email protected][email protected]
 • Hotline đặt hàng tại Website: 0399962388
 • Hotline Showroom Hà Nội: 0868 881 266 - Hotline Showroom HCM: 0337 895 558
 • Hotline Bảo hành: 19008625
 • Địa chỉ: Lô D24-NV14, ô 25, khu D, khu đô thị Geleximco – Lê Trọng Tấn – Phường Dương Nội – Quận Hà Đông – Hà Nội
 • Showroom HN: 192 Lê Thanh Nghị, Phường Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Chi nhánh HCM: 382 đường 3 tháng 2, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Loading

Tác giả Huyền Lê

Mặc dù mình là một cô gái nhưng mình lại có niềm đam mê sâu sắc với PC, máy tính xách tay và các mẹo công nghệ mà tôi muốn chia sẻ. Vì vậy, hãy cân nhắc việc like và chia sẻ ở cuối mỗi bài viết để Huyền có động lực mang đến cho các bạn những nội dung sâu sắc hơn nữa nhé!

| |

Để lại thông tin tư vấn

Họ và tên là bắt buộc!

Số điện thoại là bắt buộc!

Số điện thoại không đúng định dạng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kênh liên hệ khác!
Gọi ngay cho Tomko

Thông báo