Màn hình máy tính trắng xóa

Màn hình máy tính bị trắng xóa là lỗi thường gặp khi sử dụng màn vi tính sau một thời gian dài. Để có thể hiểu thêm về nguyên nhân cũng như cách khắc phục vấn đề này, chúng tôi xin mời bạn tham khảo bài viết đã được TOMKO cập nhật ngay dưới đây.

 

 Màn hình máy tính trắng xóa

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Màn hình máy vi tính bị nhiễu win 7, win 10 do đâu và cách khắc phục?

 

banner website chuong trinh khuyen mai man hinh d dong tomko gowithme thu 2 thu 5 mobile
banner website chuong trinh khuyen mai tivi cuoi nam mobile
banner chinh sach ban si man hinh cam ung di dong tomko gowithme
banner chuong trinh khuyen mai man hinh may tinh tivi tomko thang 12 2023 di dong

 

1. Dấu hiệu màn hình máy tính trắng tinh

  • Để có thể nhận biết và chắc chắn được vi tính của bạn đang gặp phải trình trạng lỗi màn hình trắng, những dấu hiệu sau đây sẽ giúp bạn.
  • Bạn vừa bật vi tính hay khởi động lại thì màn hình hiện lên một màu trắng tinh, đứng hình và không hiển thị bất kỳ thông tin gì. Hoặc đang sử dụng bình thường thì tự nhiên màn hình của bạn đứng yên và cũng hiển thị một màu trắng thì chính xác máy của bạn đang gặp phải lỗi nêu trên.
  • Đây là lỗi phổ biến bạn có thể bắt gặp cả trên laptop cũng như máy để bàn.

 

loi man hinh trang
Màn hình trắng tinh lỗi mà người sử dụng vi tính thường xuyên gặp phải

 

 

2. Nguyên nhân màn hình vi tính bị trắng tinh

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi màn hình trắng và dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu được chúng tôi cập nhật mà người dùng thường xuyên gặp phải. Nếu bạn là một người am hiểu một chút về kỹ thuật, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra và xử lý được.

  • Lỗi do cáp màn hình: Cáp màn hình bị lỏng, hỏng hay tín hiệu đường truyền kém cũng là một nguyên nhân.
  • Lỗi mạch LVDS trên vi tính bị hỏng: Do mạch LVDS thường gắn liền với đèn hình nền màn hình nên màn hình trắng cũng có thế từ đó mà ra.
  • Vấn đề ở mainboard: Các linh kiện có thể bị hỏng hay gặp lỗi, tình trạng mất điện áp cũng cần được quan tâm khi tiến hành kiểm tra.
  • Màn hình bị va đập mạnh hoặc ngấm nước: Trong quá trình sử dụng không may màn hình vi tính của bạn có thể bị rơi hay bị vật gì đó va phải. Do màn hình bẩn bạn vệ sinh bằng khăn ướt hoặc nơi bạn làm việc học tập có không gian ẩm thấp hoặc đặc biệt trong mùa nồm tại miền Bắc cũng dễ gặp tình trạng này.

 

mach lvds
Mạch LVDS có thể là nguyên nhân không thể bỏ qua

 

3. Cách khắc phục màn hình vi tính bị trắng 

Bên trên là những nguyên nhân mà vi tính của bạn có thể gặp phải khi xuất hiện lỗi màn hình trắng. Còn đây là những chia sẻ về cách khắc phục bạn có thể tham khảo để tiến hành sửa chữa chiếc màn hình của mình.

Trước tiên, bạn có thế loại trừ những nguyên nhân để dễ dàng khắc phục, bằng cách như sau: Bạn hãy dùng một chiếc màn hình đang sử dụng bình thường rồi kết nối chúng với vi tính của bạn thông qua cáp VGA hoặc HDMI. Nếu màn hình vẫn hoạt động bình thường thì lỗi sẽ nằm ở chiếc màn hình cũ của bạn. Còn nếu màn hình vẫn trắng tinh thì chắc hẳn lỗi là ở mạch LVDS hay mainboard. Từ đó bạn sẽ tiến hành xử lý một cách thuận tiện hơn.

 

 

3.1. Lỗi cáp

Như trên đã nói nếu bạn có một chút kinh nghiệm và am hiểu về kỹ thuật bạn hoàn toàn có thể thực hiện cách này. Bạn tiến hành tháo màn hình của mình nên nhớ hãy cẩn thận để không gặp làm hỏng bất cứ linh kiện gì. Sau đó, tìm cáp màn hình tháo ra và cắm lại, rồi khởi động lại vi tính.

Nếu màn hình hoạt động bình thường thì bạn đã sửa thành công rồi đó, còn nếu màn hình vẫn không nên thì cáp đã bị hỏng và bạn nên mang ra các cơ sở sửa chữa uy tín để được hỗ trợ.

 

thao lap man hinh
Việc tháo cáp và lặp lại khá dễ dàng nếu bạn là người cẩn thận

 

3.2. Lỗi mạch LVDS bị hỏng

Đối với lỗi mạch LVDS, do được thiết kế đi liền với đèn màn hình nên công đoạn này muốn kiểm tra cần có chuyên môn cao, bạn vẫn nên nhờ đến sự hỗ trợ của các cơ sở sửa chữa uy tín nếu không muốn bị hỏng.

 

3.3. Các vấn đề lỗi do mainboard 

Cũng như mạch LVDS, mainboard cũng có rất nhiều linh kiện nhỏ khác nhau cần chuyên môn cao mới có thể sửa chữa được. Bạn có thể kiểm tra qua nếu phát hiện các dây cáp nối bị đứt hay lỏng bạn thử thay thế rồi khởi động lại xem sao.

 

3.4. Màn hình bị va đập mạnh hoặc ngấm nước

Trong trường hợp này, việc đầu tiên cần làm đó là tắt nguồn chiếc màn hình của bạn. Sau đó, hãy tháo ra để kiểm tra các bộ phận bên trong xem có bị hỏng hay lỏng không, đối với va đập. Còn bị ngấm nước, tiến hành xử lý hết nước bằng cách dùng máy sấy tóc làm khô, tránh nước lan ra các vi mạch. Đặc biệt, cần chú ý đến các chân cắm kết nối, không được để ẩm. Khi đã xử lý xong bạn có thể lắp lại và bật máy thử.

 

man hinh bi va dap manh
Màn hình bị va đập mạnh cũng dễ bị màn hình trắng

 

 

4. Kết luận

Mong rằng bài viết trên đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích về lỗi màn hình trắng. Hy vọng có thể giúp bạn có thêm những tip hay trong quá trình sử dụng chiếc vi tính của mình một cách hiệu quả. Trong trường hợp chiếc màn hình của bạn đã quá cũ không còn phù hợp với nhu cầu của mình, bạn có thể tham khảo tại cơ sở cung cấp màn hình vi tính hàng đầu hiện nay đó là Tomko.

Với đầy đủ các phân khúc màn hình từ giá rẻ đến cao cấp, tin rằng tomko sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời khi mua hàng tại đây. Bật bí, mỗi sản phẩm tại đây đều được bảo hành 3 năm và đổi mới hoàn toàn trong vòng 2 năm tính từ ngày mua trên hóa đơn, cùng với đó rất nhiều các chính sách ưu đãi bạn có thể tìm hiểu ngay tại đây:

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ 

Công ty TNHH Thương Mại Thiết bị hiển thị TOMKO

Loading

Để lại thông tin tư vấn

Họ và tên là bắt buộc!

Số điện thoại là bắt buộc!

Số điện thoại không đúng định dạng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông báo