Màn hình máy tính bị chớp tắt liên tục

Có rất nhiều lý do gây ra tình trạng màn hình máy tính bị chớp tắt liên tục rất phiền toái. Trong đó có những nguyên nhân cực kỳ đơn giản mà người dùng có thể tự sửa chữa tại nhà. Hãy tham khảo các cách sửa chữa cơ bản sau đây để ứng dụng cho https://tomko.com.vn/man-hinh-may-tinh của mình nhé!

 

Màn hình máy tính laptop bị chớp tắt tắt mở liên tục
Màn hình laptop bật tắt liên tục không thể hiện được nội dung thông tin

 

banner website chuong trinh khuyen mai man hinh d dong tomko gowithme thu 2 thu 5 mobile
banner website chuong trinh khuyen mai tivi cuoi nam mobile
banner chinh sach ban si man hinh cam ung di dong tomko gowithme
banner chuong trinh khuyen mai man hinh may tinh tivi tomko thang 12 2023 di dong

 

1. Màn hình máy tính bị chớp tắt/ tắt mở liên tục là gì?

 • Màn hình máy tính bật tắt liên tục là hiện tượng hình ảnh hiển thị bị nháy, chớp hoặc giật. Lỗi này gây ra nhiều phiền phức cho người dùng, thông tin bị thiếu và không thể thao tác. Lúc này bạn phải mất thời gian kiểm tra và sửa lỗi. Hoặc chỉ có thể đưa máy đến các trung tâm sửa chữa để tìm lỗi và khắc phục. 
 • Nếu rành về kỹ thuật thì bạn có thể biết tại sao màn hình bật tắt liên tục. Nhưng thật sự không có nhiều người kiên trì và bỏ thời gian ra mày mò từng chút. Giải pháp tối ưu và an toàn vẫn là nên đưa máy tới các trung tâm sửa chữa. Vừa hay nhanh chóng xử lý được lỗi và không mất thời gian của bạn.

 

 

2. Nguyên nhân màn hình máy tính bật tắt liên tục

Có nhiều lý do gây ra tình trạng màn hình máy tính bật  tắt liên tục. Quan trọng là bạn phải biết sử dụng máy tính đúng cách và phát hiện lỗi sớm. Ngăn chặn và sửa chữa kịp thời để lỗi không phát triển nghiêm trọng hơn.

Có 5 lý do phổ biến sau:

 • Cáp màn hình bị hư hỏng do sự cố hoặc do sử dụng đã lâu

Dây cáp màn hình là đường dẫn duy nhất truyền tín hiệu từ bộ điều khiển tới màn hình. Nếu dây cáp bị lỗi, bị lỏng sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của tín hiệu, gây giật chớp. Vì vậy, khi thấy màn hình máy tính bị bật tắt liên tục thì nên kiểm tra dây cáp.

 

cap man hinh bi hu hong

 

 • Tần số quét màn hình không tương thích với máy tính 

Tần số quét màn hình là tốc độ màn hình có thể tạo ảnh trong vòng một giây. Nếu tần số quét màn hình cao mà cài đặt ở chế độ không phù hợp sẽ gây giật hình ảnh. Làm cho màn hình bật tắt liên tục dù không tác động gì..

 

tan so quet man hinh khong tuong thich

 

 • Card màn hình gặp sự cố không hoạt động

Card màn hình là bộ phận chuyên xử lý các thông tin về hình ảnh và độ họa. Nếu cài đặt thiết bị này không tương thích sẽ gây ra lỗi hoặc giảm sút chất lượng. Là một trong những nguyên nhân làm cho chất lượng hình ảnh kém và giật màn hình.

 

card man hinh khong hoat dong

 

 • Do va đập mạnh

Các tác động bên ngoài tới máy và va đập mạnh khi di chuyển cũng có thể ảnh hưởng tới màn hình. Lúc này màn hình có nguy cơ bị chập, cháy không rõ nguyên nhân.

 • Do lỗi ứng dụng

Lỗi cài đặt phần mềm ứng dụng không tương thích với nhau cũng có thể gây nên lỗi màn hình. Vì vậy người dùng nên thận trọng khi cài đặt các chương trình khác nhau vào máy. 

 

 

3. Cách sửa màn hình máy tính bị tắt mở liên tục

Có nhiều cách khác nhau để sửa lỗi màn hình bật tắt liên tục trên win 10. Bạn có thể tự kiểm tra và fix lỗi bằng các cách đơn giản trước khi chuyển chúng đi sửa.

 • Kiểm tra nguồn điện có đủ cấp cho máy tính hay không

Nguồn điện gia dụng trong nhà thường có cường độ 25 Ampe và điện thế 220V. Nếu nguồn điện thấp hơn sẽ không đủ cấp cho các thiết bị gia dụng và máy tính. Trong trường hợp sử dụng nhiều thiết bị cùng lúc thì điện thế phải được nâng lên để đảm bảo.

 

kiem tra nguon dien co du cap cho may tinh hay khong

 

 • Kiểm tra cài đặt Card màn hình và thông số màn hình

Nếu card màn hình bị yếu hoặc không tương thích với máy tính phải thay hoặc cài đặt lại. Thông thường card màn hình phải được kiểm tra sau trên 3 năm sử dụng.

 

kiem tra card man hinh va thong so man hinh

 

 • Kiểm tra dây cáp màn hình có đảm bảo sử dụng hay không

Dây cáp màn hình có thể bị bám bụi bẩn sau thời gian dài sử dụng. Làm ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh gây ra lỗi màn hình bật tắt liên tục. Vì vậy phải kiểm tra và vệ sinh định kỳ cho máy tính. Thay mới dây cáp trong trường hợp nghi ngờ bị hư hỏng, đứt cáp.

 

Kiem tra day cap man hinh min

 

 • Kiểm tra lại các chương trình cài và fix lỗi hệ điều hành

Tìm kiếm các phần mềm bị lỗi, không tương thích với hệ điều hành bằng đường dẫn: This PC -> Manage -> Device Manager -> tìm kiếm file chứa tên Monitor để tìm ra file không tương thích. Bạn nên xóa file cũ và cài lại bằng file mới cho các ứng dụng đó.

Ngoài ra, còn nhiều cách can thiệp bằng phần mềm và phần cứng phức tạp hơn. Nếu không sửa được lỗi màn hình bật tắt liên tục thì bạn nên chuyển máy tới trung tâm. Các chuyên gia có kinh nghiệm sẽ sửa chữa chúng nhanh chóng và triệt để hơn.

 

man hinh may tinh tomko 24 inch gx241f 8
Màn hình máy tính Tomko có tần số quét ảnh và độ phân giải lớn – GX241F

 

 

4. Kết luận

Máy tính là thiết bị điện tử đã quá quen thuộc với giới lao động hiện đại. Bên cạnh sự thuận tiện thì công cụ này cũng gây ra không ít phiền toái. Nguyên nhân một phần cũng do người dùng chưa thực sự hiểu về lỗi màn hình chớp tắt. Nếu bạn là một người rành máy tính, bạn sẽ ít bị các lỗi thông thường hơn. 

 

man hinh may tinh tomko x409u 9
Màn hình cong Tomko với thông số kỹ thuật cao – chơi game cực đỉnh – X409U

 

Lựa chọn màn hình thích hợp cho mục đích sử dụng cũng là cách để hạn chế các lỗi. Nếu màn hình để đánh văn bản, lướt web và các ứng dụng văn phòng thì không cần kén chọn. Còn màn hình để chạy game, yêu cầu độ phân giải cao thì phải chọn card màn hình tương ứng. Tóm lại, thông số kỹ thuật của màn hình phải đáp ứng mục đích sử dụng. Đảm bảo máy tính hoạt động tốt nhất để không phát sinh lỗi.

Mời bạn xem qua các dòng màn hình có tiêu chuẩn kỹ thuật cao của Tomko để lựa chọn nhé!

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ 

Công ty TNHH Thương Mại Thiết bị hiển thị TOMKO

Loading

Tác giả Huyền Lê

Mặc dù mình là một cô gái nhưng mình lại có niềm đam mê sâu sắc với PC, máy tính xách tay và các mẹo công nghệ mà tôi muốn chia sẻ. Vì vậy, hãy cân nhắc việc like và chia sẻ ở cuối mỗi bài viết để Huyền có động lực mang đến cho các bạn những nội dung sâu sắc hơn nữa nhé!

| |

Để lại thông tin tư vấn

Họ và tên là bắt buộc!

Số điện thoại là bắt buộc!

Số điện thoại không đúng định dạng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông báo