Màn hình 27 inch full HD có bị rỗ không?

Màn hình 27 inch Full HD có bị rỗ không? Có lẽ đây là điều bạn đang băn khoăn khi đang muốn sở hữu một chiếc màn hình 27 inch Full HD nhưng mọi người xung quanh lại đang chê nó một cách thậm tệ. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này. Hãy đọc và tự tìm ra lựa chọn phù hợp với mình nhé!

 

Màn hình 27 inch full HD có bị rỗ không

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Màn hình hd+ và full hd khác nhau thế nào?

>>> Màn hình bị rỗ là như thế nào?

>>> Nên chọn mua màn hình máy tính kích thước 24 inch hay 27 inch?

 

banner website chuong trinh khuyen mai man hinh d dong tomko gowithme thu 2 thu 5 mobile
banner website chuong trinh khuyen mai tivi cuoi nam mobile
banner chinh sach ban si man hinh cam ung di dong tomko gowithme
banner chuong trinh khuyen mai man hinh may tinh tivi tomko thang 12 2023 di dong

 

1. Màn hình bị rỗ là gì?

 • Màn hình bị rỗ là tình trạng bạn thường gặp phải ở những màn hình có độ phân giải thấp. Biểu hiện cụ thể tại những hình ảnh bạn đang xem mà thấy những ô vuông nhỏ li ti, khiến cho hình ảnh bị mờ hay độ sắc nét bị giảm xuống. Vấn đề rỗ có thể bị ở một khu vực trên màn hình hoặc trên cả màn hình, làm ảnh hưởng tới quá trình trải nghiệm của người dùng.

 

man hinh bi ro
Những ô vuông li ti xuất hiện trên hình ảnh hiển thị

 

 

 • Để có thể hiểu sâu hơn tại sao màn hình bị rỗ thì chúng ta có thể đi qua hai khái niệm sau:
 • Số điểm point: 72 point tương ứng với 1 inch, đây là kích thước cố định trên tất cả các màn hình hay độ phân giải nào. 
 • Số pixel: Có thể bạn đã nghe rất nhiều, đây là đơn vị tạo nên một điểm ảnh trên màn hình. Khi nhân số pixel chiều dài với pixel chiều rộng sẽ cho ra độ phân giải của chiếc màn hình đó.
 • Bạn có thể thông qua hình ảnh dưới đây, hãy thử so sánh giữa những điểm khác khi 1point = 4 và 9 pixel thay vì 1 point = 1 pixel sẽ như thế nào. Khi 1 pont = 4 pixel hình tròn đã bắt đầu chi tiết và mượt hơn, với 9 pixel nó hiện rõ ràng hơn rất nhiều. Quay lại với hình tròn 1 point = 1 pixel, nó mờ và hoàn toàn không rõ nét, đây chính là hiện tượng rỗ trên các màn hình có độ phân giải thấp.

 

su khac nhau giua 1 point 1 pixel 1 point 9 pixel
Sự khác nhau giữa 1 point = 1 pixel và 1 point = 9 pixel

 

2. Màn hình 27 inch Full HD  bị rỗ không?

 • Để đánh giá được màn hình 27 inch Full HD bị rỗ không? cần phải lưu ý đến yếu tố khoảng cách nhìn giữa mắt đến màn hình. Có thể chưa ai nói với bạn rằng, để có thể trải nghiệm tốt nhất cần xem tại những mốc khoảng cách nhất định. 
 • Ví dụ, một chiếc màn hình tivi sẽ được xem ở khoảng cách trên 3m và từ 35 đến 90cm đối với màn hình máy tính. 
 • Nếu kích thước này nhỏ hơn 2,1m và 90cm bạn còn có thể phân biệt được các pixel của màn hình đối với TV 55 inch 1080p và màn hình máy tính 24 inch.
 • Theo như một kết quả được tìm thấy, màn hình 27 inch Full HD có bị rỗ khi ngồi ở khoảng cách dưới 107cm.

 

 

3. So sánh chất lượng hiển thị 2 màn hình T2721F (Full HD) và T2721F-2K (2K)

Chúng ta hãy cùng so sánh chất lượng hiển thị hình ảnh của màn hình T2721 Full HD và T2721F 2K. Đây là hai sản phẩm có cùng kích thước 27 inch và đang được bán tại Tomko. Được biết, để đánh giá được chất lượng hình ảnh còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, như khoảng cách mắt của bạn với màn hình, tựa game bạn đang chơi và có thể là tình trạng thị lực của bạn như thế nào.

Nhưng chúng ta vẫn nên tập trung vào một yếu tố quan trọng, có thể chiếm phần lớn mức độ ảnh hưởng tới hình ảnh được hiển thị đó là mật độ điểm ảnh. Cụ thể mật độ điểm ảnh của hai loại màn hình được so sánh bên trên là gì? Hãy tìm hiểu ngay dưới đây.

 

 

3.1. Màn hình máy tính Tomko T2721F-FHD – Độ phân giải Full HD

 • Với độ phân giải 1920×1080 pixel, màn hình có mật độ điểm ảnh chỉ có 81 PPI (điểm ảnh trên kích thước 1 inch). Đây là con số khá thấp đối với màn hình 27 inch. 
 • Trong quá trình sử dụng, nếu bạn đang sở hữu một chiếc màn hình tương tự thì sẽ gặp tình trạng, khi ngồi xa trên 1m sẽ không thấy vấn đề gì xảy ra, nhưng khi càng ngồi gần bạn sẽ càng phát hiện rõ hơn tình trạng mờ, không sắc nét hoặc bị rỗ trên loại màn hình này. Điều này hoàn toàn có thể ảnh hưởng trực tiếp tới mắt khi trải nghiệm trong thời gian dài, mỏi mắt hay bị quáng đều do đó mà ra.

 

man hinh may tinh tomko 27 inch t2721f fhd 1
Màn hình 27 inch Full HD đang bán tại Tomko

 

>>> Xem chi tiết tại: https://tomko.com.vn/man-hinh-may-tinh/t2721f-fhd

 

3.2. Màn hình máy tính Tomko T2721F-2K – Độ phân giải 2K

 • Với độ phân giải 2560×1440 pixel cho mật độ điểm ảnh 108 PPI. Con số này khá khả quan khi hiển thị trên màn hình 27 inch, mặc dù không lớn hơn Full HD là bao nhưng sẽ tạo ra những sự khác biệt vượt trội trong quá trình sử dụng, hình ảnh từ màn hình này mang tới cho bạn sự sắc nét, chi tiết mượt mà hơn nhiều.

 

man hinh may tinh tomko 27 inch t2721f 2k 1 3
Màn hình 27 inch 2K

 

 • Qua đây có thể thấy màn hình T2721F-2K (2K) chiếm nhiều ưu thế hơn nhiều, nhưng không vì thế mà T2721F ( Full HD) không nhận được sự quan tâm từ phía người dùng. Tùy thuộc vào nhu cầu và kinh tế để lựa chọn phù hợp với mình.

 

>>> Xem chi tiết tại: https://tomko.com.vn/man-hinh-may-tinh/t2721f-2k

 

4. Kết luận

Chắc đến đây bạn đã có thể trả lời được câu hỏi “màn hình 27inch Full HD bị rỗ hay không?” rồi nhỉ. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn giải đáp được một phần nào những thắc mắc của mình. Nếu bạn đang băn khoăn nên mua màn hình 27 inch Full HD hay 27 inch 2K thì chúng tôi sẽ gửi một lời khuyên tới bạn “ hãy chọn một chiếc màn hình phù hợp với nhu cầu sử dụng và túi tiền của mình” vì khi sản phẩm chất lượng hơn sẽ đi cùng với giá tiền cao hơn, bạn nên cân nhắc nhé!

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ 

Công ty TNHH Thương Mại Thiết bị hiển thị TOMKO

Loading

Để lại thông tin tư vấn

Họ và tên là bắt buộc!

Số điện thoại là bắt buộc!

Số điện thoại không đúng định dạng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông báo