Giả lập Android trên PC nhẹ nhất

Rate this post

Giả lập Android trên PC nhẹ nhất giúp trải nghiệm được nhiều phần mềm không tương thích với hệ điều hành. Không cần sắm sửa quá nhiều thiết bị, người dùng vẫn chơi được những tựa game viết riêng cho console, điện thoại ngay trên PC. Đừng bỏ qua bài viết của màn hình TOMKO nếu bạn chưa biết những chương trình giả lập Android trên PC nhẹ nhất.

 

gia lap android tren pc nhe nhat
Phần mềm giả lập Android trên máy tính nào tốt nhất?

 

banner website chuong trinh khuyen mai tivi cuoi nam mobile
banner chinh sach ban si man hinh cam ung di dong tomko gowithme
banner chuong trinh khuyen mai tomko nhan dip 30 4 va 1 5 mobile

 

1. Phần mềm giả lập Android là gì?

Giả lập là một khái niệm chưa thực sự phổ biến với nhiều người dùng công nghệ. Nhưng chắc hẳn các dân chơi game hay “test” phần mềm chuyên nghiệp đã ít nhất một lần được nghe qua.

1.1. Khái niệm

 • Giả lập (hay còn gọi là mô phỏng – Emulator) là quá trình tạo ra một môi trường hay hệ thống ảo để mô phỏng và tái tạo lại các tính chất, hành vi của một hệ thống thực tế. Khái niệm giả lập được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: khoa học máy tính, kỹ thuật, y học, tài chính…Những phần mềm giả lập được nghiên cứu và phát triển để phục vụ cho nhu cầu con người.
 • Phần mềm giả lập Android là một công cụ cho phép người dùng chạy hệ điều hành Android trên máy tính cá nhân hoặc thiết bị khác không phải là điện thoại thông minh, máy tính bảng. Và cách giả lập Android trên PC nhẹ nhất phổ biến nhất là sử dụng phần mềm.
 • Phần mềm giúp bạn tạo môi trường Android ảo trên máy tính, cho phép bạn chạy các ứng dụng Android và thực hiện các tác vụ tương tự như smartphone. Công cụ rất hữu ích cho những người phát triển ứng dụng Android muốn kiểm tra và thử nghiệm ứng dụng trên nhiều thiết bị khác nhau như máy tính. 

 

phan mem gia lap android la gi
Hình ảnh phần mềm giả lập Android được mở trên PC

 

1.2. Những đối tượng hay sử dụng

 • Các nhà phát triển ứng dụng, phần mềm muốn “test” sản phẩm của mình trên các dòng máy khác nhau mà không cần sở hữu quá nhiều thiết bị.
 • Các nhà lập trình viết code để phát triển phần mềm trên các nền tảng khác nhau.
 • Các game thủ mê trải nghiệm game viết riêng cho console hoặc điện thoại trên PC. Trải nghiệm trên màn hình máy tính lớn hơn, cấu hình ngon hơn chắc chắn sẽ có những giây phút giải trí đẳng cấp hơn.

 

Giảm sốcGiảm sốc

Original price was: 5,046,000₫.Current price is: 4,176,000₫.

Giảm sốcGiảm sốc

Original price was: 3,697,500₫.Current price is: 2,600,000₫.

Giảm sốcGiảm sốc

Original price was: 3,770,000₫.Current price is: 2,600,000₫.

Giảm sốcGiảm sốc

Original price was: 6,100,000₫.Current price is: 3,780,000₫.

Giảm sốcGiảm sốc

Original price was: 4,270,000₫.Current price is: 3,160,000₫.

Giảm sốcGiảm sốc

Original price was: 5,450,000₫.Current price is: 3,899,000₫.

Giảm sốcGiảm sốc

Original price was: 3,810,000₫.Current price is: 2,590,000₫.

Giảm sốcGiảm sốc

Original price was: 3,820,000₫.Current price is: 2,600,000₫.

Giảm sốcGiảm sốc

Original price was: 3,640,000₫.Current price is: 1,999,000₫.

 

2. Tại sao nên sử dụng phần mềm giả lập Android

Sử dụng trình giả lập Android trên PC nhẹ nhất mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho người dùng. Dưới đây là một số lý do tại sao nên sử dụng phần mềm giả lập Android:

2.1. Kiểm thử ứng dụng ít tốn kém nhất 

Phần mềm giả lập Android cho phép nhà phát triển kiểm thử ứng dụng một cách dễ dàng trên nhiều phiên bản Android và các thiết bị khác nhau.  Nhờ có công cụ mô phỏng chúng ta chỉ cần 1 chiếc máy tính thay vì phải sở hữu tất cả những thiết bị liên quan mới làm được điều đó. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và chi phí mua từng thiết bị để trải nghiệm.

 

tai sao nen su dung phan mem gia lap android
Giải pháp kiểm thử nhiều phiên bản Android chỉ cần 1 thiết bị máy tính

 

2.2. Phát triển ứng dụng 

Với phần mềm giả lập Android trên PC nhẹ nhất, nhà phát triển có thể tạo ra và thử nghiệm ứng dụng trên máy tính mà không cần thiết bị Android thực tế. Điều này giúp giảm thiểu sự phụ thuộc vào các thiết bị vật lý và tăng tính linh hoạt trong quá trình phát triển.

2.3. Trải nghiệm người dùng không bị giảm sút 

Bạn có thể sử dụng phần mềm giả lập Android để trải nghiệm các ứng dụng và trò chơi Android trên máy tính của mình. Bởi giao diện và nội dung của hệ thống được giả lập không khác biệt mấy so với thực tế. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn không có điện thoại hoặc muốn trải nghiệm ứng dụng trên màn hình lớn hơn.

Chương trình giả lập Android trên PC nhẹ nhất mang đến nhiều lợi ích cho các game thủ. Thay vì chơi game trên điện thoại mà phần cứng không đáp ứng, chúng ta sử dụng giả lập để trải nghiệm game trên hệ thống khác phù hợp hơn. Điều này giúp cải thiện chất lượng hiển thị, độ phân giải trò chơi, gia tăng các hiệu ứng, sử dụng được nhiều bộ điều khiển khác nhau để chơi game.

2.4. Chạy ứng dụng di động trên PC 

Một số phần mềm giả lập Android cung cấp khả năng chạy ứng dụng di động trực tiếp trên PC. Điều này tiện lợi cho việc sử dụng các ứng dụng di động trên máy tính và cung cấp tính năng tương tự như trên điện thoại. 

2.5. Hỗ trợ hoàn thiện các phần mềm

Phần mềm giả lập có khả năng tạo ra tương thích ngược, các phần cứng mới có thể bắt chước các phần cứng cũ. Điều này cực kỳ hữu ích cho các nhà phát triển đang làm việc trên các thiết bị Android. Thậm chí người dùng có thể tham gia phát triển các trình giả lập thông qua những mã nguồn mở để hoàn thiện phần mềm. 

2.6. Kiểm tra tính tương thích 

 • Phần mềm giả lập Android cho phép bạn kiểm tra tính tương thích của ứng dụng với các phiên bản Android khác nhau và các thiết bị với cấu hình khác nhau. Điều này giúp đảm bảo rằng ứng dụng của bạn hoạt động tốt trên nhiều thiết bị khác nhau. Bên cạnh đó giả lập còn hỗ trợ cài đặt những phần mềm vốn không tương thích với hệ điều hành trên máy tính của bạn.
 • Tóm lại, sử dụng giả lập Android trên PC nhẹ nhất là một cách tiện lợi để kiểm thử, phát triển ứng dụng, trải nghiệm người dùng và kiểm tra tính tương thích của các ứng dụng di động mà không cần sở hữu nhiều thiết bị Android thực tế. Tất cả các thiết bị đó chỉ cần thay thế bởi 1 chiếc máy tính.

 

3. Top phần mềm giả lập Android trên PC nhẹ nhất được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Thị trường công nghệ xuất hiện rất nhiều những phần mềm giả lập cho máy tính. Tuy nhiên người sử dụng phải lưu ý tải phần mềm tương ứng cấu hình máy. Sau đây, màn hình TOMKO sẽ giới thiệu Top phần mềm giả lập android trên pc nhẹ nhất 2023 dùng cho cả máy tính yếu.

 

nhung phan mem gia lap android cho may tinh nhe nhat
Những phần mềm giả lập Android cho máy tính nhẹ nhất

 

3.1. Phần mềm giả lập Leapdroid

Leapdroid là một phần mềm giả lập Android dành cho máy tính chạy hệ điều hành Windows. Nó cho phép người dùng chạy ứng dụng và trò chơi Android trên máy tính một cách thuận tiện. Leapdroid được phát triển bởi một công ty khởi nghiệp có cùng tên là Leapdroid, Inc. Phần mềm được ra mắt thị trường lần đầu vào tháng 6 năm 2016.

Với Leapdroid, người dùng có thể tận hưởng trải nghiệm Android đầy đủ trên màn hình lớn của máy tính. Phần mềm giả lập này hỗ trợ nhiều tính năng như điều khiển bằng chuột và bàn phím, cài đặt ứng dụng Android từ Google Play Store, tùy chỉnh cấu hình giả lập để tối ưu hiệu suất. Các game thủ có thể cày mọi loại game thiết kế riêng cho smartphone mà không lo máy tính bị giật lag.

Thông số tối thiểu chạy phần mềm giả lập Leapdroid:

 • Hệ điều hành: Windows 7/8/10/11 (32-bit / 64-bit)
 • CPU: Bộ xử lý lõi kép Intel/AMD 64-bit
 • GPU: OpenGL 2.1 trở lên
 • RAM: 2GB
 • Bộ nhớ trống: 2GB
 • Kích thước tệp tin: 271 MB

 

phan mem gia lap leapdroid
Giao diện của phần mềm giả lập Leapdroid cho máy tính Windows

 

3.2. Phần mềm giả lập LDPlayer

LDPlayer là phần mềm giả lập Android trên PC nhẹ nhất cho máy tính yếu. LDPlayer cho phép bạn tải và cài đặt các ứng dụng và trò chơi từ Google Play Store hoặc từ các nguồn khác. Người dùng có thể tận dụng lợi thế của màn hình lớn, bàn phím và chuột để trải nghiệm các ứng dụng di động như chơi game trên màn hình PC. 

LDPlayer – phần mềm giả lập android nhẹ trên PC cung cấp nhiều tính năng hiện đại. Một số tính năng hữu ích như điều chỉnh độ phân giải màn hình, mapping phím tùy chỉnh, chế độ đa cửa sổ cho phép chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc, hỗ trợ truyền tệp tin giữa máy tính và giả lập. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ cả bàn phím và chuột, cho phép người dùng tận dụng các phím tắt và điều khiển chính xác hơn khi chơi game.

Thông số tối thiểu chạy phần mềm giả lập LDPlayer:

 • Hệ điều hành: Windows 7/8/8.1/10/11 (32-bit / 64-bit)
 • CPU: Bộ xử lý lõi kép Intel/AMD 64-bit
 • GPU: OpenGL 2.0 trở lên
 • RAM: 2GB
 • Bộ nhớ trống: 2GB
 • Kích thước tệp tin: 3 MB

 

phan mem gia lap ldplayer
LDPlayer cung cấp nhiều tính năng hiện đại

 

3.3. Phần mềm giả lập Nox Player

Nox Player là một trong những phần mềm giả lập Android trên PC tốt nhất hiện nay. Nox Player cung cấp một loạt các tính năng giả lập Android mạnh mẽ. Bạn có thể cài đặt và chạy hầu hết các ứng dụng, trò chơi Android trên máy tính thông qua giao diện đơn giản và trực quan. Hỗ trợ nhiều tính năng tiện ích như: hỗ trợ sử dụng bàn phím và chuột, hỗ trợ việc kéo thả tệp tin và cung cấp tính năng ghi lại màn hình để quay lại hoạt động trên giả lập.

Phần mềm giả lập được xây dựng dựa trên công nghệ ảo hóa của Android, giúp nó chạy mượt mà và ổn định trên hầu hết các cấu hình máy tính. Hỗ trợ tối đa hiệu suất phần cứng của máy tính giúp mang lại trải nghiệm chơi game đỉnh cao. 

Thông số tối thiểu chạy phần mềm giả lập Nox Player:

 • Hệ điều hành: Windows 7/8/8.1/10 (32-bit / 64-bit)
 • CPU: Bộ xử lý lõi kép Intel/AMD 64-bit
 • GPU: OpenGL 2.0 trở lên
 • RAM: 1.5GB / 4GB
 • Bộ nhớ trống: 2GB
 • Kích thước tệp tin: 3 MB

 

phan mem gia lap nox player
Nox Player – một trong những phần mềm giả lập Android trên PC tốt nhất

 

3.4. Phần mềm giả lập PC Tencent Gaming Buddy

Phần mềm giả lập Android trên PC nhẹ nhất Tencent Gaming Buddy khá mạnh mẽ. Tencent Gaming Buddy cho phép bạn chiến mọi loại game cấu hình cao và xử lý mượt mà trên PC.

Tencent Gaming Buddy được tối ưu hóa để chạy các trò chơi của Tencent như PUBG Mobile, Call of Duty Mobile, Arena of Valor và nhiều trò chơi di động khác.

Phần mềm này cung cấp một môi trường giả lập Android đơn giản và dễ sử dụng trên máy tính. Người dùng có thể tải xuống và cài đặt phần mềm từ trang web chính thức của Tencent. Tencent Gaming Buddy hỗ trợ đa nền tảng và đáng tin cậy để chơi các trò chơi di động trên máy tính với hiệu suất cao. Đi kèm với các tính năng như: điều khiển bàn phím và chuột, điều chỉnh độ phân giải, khả năng chụp màn hình và ghi lại video trò chơi, khả năng tùy chỉnh cài đặt hiệu suất để tối ưu hóa trải nghiệm chơi game.

Thông số tối thiểu chạy phần mềm giả lập Tencent Gaming Buddy:

 • Hệ điều hành: Windows 7/8/8.1/10 (32-bit / 64-bit)
 • CPU: Bộ xử lý lõi kép Intel/AMD 64-bit
 • GPU: OpenGL 3.0 trở lên
 • RAM: 3GB / 8GB
 • Bộ nhớ trống: 6GB
 • Kích thước tệp tin: 9MB

 

phan mem gia lap pc tencent gaming buddy
Tencent Gaming Buddy là phần mềm giả lập Android mạnh mẽ

 

3.5. Phần mềm giả lập Genymotion

Tiếp tục những phần mềm giả lập Android trên PC nhẹ nhất chính là Genymotion. Phần mềm nhẹ và chạy ổn định hỗ trợ tốt trên máy tính có cấu hình yếu. 

Genymotion là một phần mềm giả lập Android khá linh hoạt được sử dụng để chạy và thử nghiệm ứng dụng di động trên nền tảng máy tính. Nó giúp các nhà phát triển ứng dụng Android tạo ra môi trường giả lập chính xác và thuận tiện để phát triển, kiểm thử cũng như triển khai ứng dụng. 

Thông số tối thiểu chạy phần mềm giả lập Genymotion:

 • Hệ điều hành: Windows 7/8/8.1/10 (32-bit / 64-bit)
 • CPU: Bộ xử lý lõi kép Intel/AMD 64-bit
 • GPU: OpenGL 2.0 trở lên
 • RAM: 2GB
 • Bộ nhớ trống: 2GB
 • Kích thước tệp tin: 117MB

 

phan mem gia lap genymotion
Genymotion là phần mềm nhẹ và chạy ổn định cho máy tính PC

 

3.6. Phần mềm giả lập Andy

Phần mềm giả lập Andy (Andyroid) là một giải pháp giả lập Android trên máy tính. Nó cho phép bạn chạy các ứng dụng, trò chơi Android trên hệ điều hành Windows hoặc macOS.

Andy được phát triển với mục tiêu cung cấp trải nghiệm Android đầy đủ trên máy tính cá nhân. Nó cung cấp các tính năng như: điều khiển bằng cảm ứng, chụp màn hình, truy cập vào cửa hàng Google Play để tải ứng dụng và trò chơi, hỗ trợ bàn phím và chuột…

Điểm mạnh của Andy là khả năng tích hợp tốt với hệ điều hành máy tính và khả năng chia sẻ tệp tin giữa máy tính và thiết bị Android giả lập. Điều này cho phép người dùng dễ dàng truyền tải dữ liệu cũng như tương tác giữa hai nền tảng.

Thông số tối thiểu chạy phần mềm giả lập Genymotion:

 • Hệ điều hành: Windows 7/8.1 trở lên hoặc Ubuntu 14.04+ hoặc MAC OS X 10.8+
 • CPU: Bộ xử lý lõi kép Intel/AMD 64-bit
 • GPU: OpenGL 2.1 trở lên
 • RAM: 1GB / 3GB
 • Bộ nhớ trống: 10GB
 • Kích thước tệp tin: 871MB

 

phan mem gia lap andy
Phần mềm giả lập Andy cho cả hệ điều hành Windows và macOS

 

Original price was: 11,950,000₫.Current price is: 8,490,000₫.
Original price was: 6,880,000₫.Current price is: 5,680,000₫.
Original price was: 5,250,000₫.Current price is: 3,380,000₫.
Original price was: 3,162,000₫.Current price is: 2,330,000₫.

 

4. Kết luận

Phần mềm giả lập Android trên PC nhẹ nhất là một công cụ đắc lực giúp người dùng có được trải nghiệm tốt nhất mọi thể loại game và các ứng dụng khác trên PC. Đừng quên theo dõi Màn hình TOMKO để update các bản giả lập Android trên PC nhẹ nhất, mới nhất hiện nay.

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ 

Công ty TNHH Thương Mại Thiết bị hiển thị TOMKO

 • Trang web: https://tomko.com.vn/
 • Mail: [email protected][email protected]
 • Hotline đặt hàng tại Website: 0399962388
 • Hotline Showroom Hà Nội: 0868 881 266 - Hotline Showroom HCM: 0337 895 558
 • Hotline Bảo hành: 19008625
 • Địa chỉ: Lô D24-NV14, ô 25, khu D, khu đô thị Geleximco – Lê Trọng Tấn – Phường Dương Nội – Quận Hà Đông – Hà Nội
 • Showroom HN: 192 Lê Thanh Nghị, Phường Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Chi nhánh HCM: 382 đường 3 tháng 2, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Loading

Tác giả Huyền Lê

Mặc dù mình là một cô gái nhưng mình lại có niềm đam mê sâu sắc với PC, máy tính xách tay và các mẹo công nghệ mà tôi muốn chia sẻ. Vì vậy, hãy cân nhắc việc like và chia sẻ ở cuối mỗi bài viết để Huyền có động lực mang đến cho các bạn những nội dung sâu sắc hơn nữa nhé!

| |

Để lại thông tin tư vấn

Họ và tên là bắt buộc!

Số điện thoại là bắt buộc!

Số điện thoại không đúng định dạng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kênh liên hệ khác!
Gọi ngay cho Tomko

Thông báo