Chat GPT (ChatGPT) là gì?

Rate this post

Chat GPT/ ChatGPT là gì mà tạo nên cơn sốt lớn khắp cộng đồng mạng thời gian vừa qua? Đây có thể nói là câu hỏi khiến không ít người băn khoăn, tìm hiểu. Theo một số người đánh giá, chatbot này có khả năng xử lý khá mượt mà trong các tác vụ trả lời câu hỏi, dịch thuật, viết văn bản,… Nếu cũng đang có sự quan tâm đặc biệt đến chatbot này, hãy cùng khám phá chi tiết về những ứng dụng của chúng, cách thức hoạt động, những ưu điểm – nhược điểm cũng như cách đăng ký tài khoản với bài viết sau của màn hình máy tính Tomko nhé.

 

chat gpt la gi
Chat GPT là một Chatbot được điều khiển bởi công nghệ AI

 

banner website chuong trinh khuyen mai tivi cuoi nam mobile
banner chinh sach ban si man hinh cam ung di dong tomko gowithme
banner chuong trinh khuyen mai tomko nhan dip 30 4 va 1 5 mobile

 

1. Giải đáp – ChatGPT là gì? 

Được giới thiệu trên thị trường, gây tiếng vang lớn khắp các diễn đàn lớn nhỏ cũng như mạng xã hội trong nước cùng quốc tế, tuy nhiên không phải ai cũng nắm bắt được rõ chat về GPT.

 

Giảm sốcGiảm sốc

Original price was: 5,046,000₫.Current price is: 4,176,000₫.

Giảm sốcGiảm sốc

Original price was: 3,697,500₫.Current price is: 2,600,000₫.

Giảm sốcGiảm sốc

Original price was: 3,770,000₫.Current price is: 2,600,000₫.

Giảm sốcGiảm sốc

Original price was: 6,100,000₫.Current price is: 3,780,000₫.

Giảm sốcGiảm sốc

Original price was: 4,270,000₫.Current price is: 3,160,000₫.

Giảm sốcGiảm sốc

Original price was: 5,450,000₫.Current price is: 3,899,000₫.

Giảm sốcGiảm sốc

Original price was: 3,810,000₫.Current price is: 2,590,000₫.

Giảm sốcGiảm sốc

Original price was: 3,820,000₫.Current price is: 2,600,000₫.

Giảm sốcGiảm sốc

Original price was: 3,640,000₫.Current price is: 1,999,000₫.

 

1.1. Khái niệm

 • ChatGPT là từ viết tắt của cụm từ Chat Generative Pre-training Transformer. Chúng vốn là một chatbot được cho ra mắt và được điều khiển bởi công nghệ AI do chính Công ty OpenAI phát triển. 
 • Công cụ này vốn đã được ra mắt trên thị trường vào khoảng đầu tháng 11/2022. Tuy nhiên, đến khoảng tháng 1/2023, chatbot này mới thật sự rầm rộ và được chú ý nhiều hơn. 
 • Nói đến ChatGPT, chúng được OpenAI đầu tư, xây dựng dựa trên mô hình ngôn ngữ có tên gọi là GPT-3.5.
 • Theo đánh giá từ các chuyên gia cũng như từ những đối tượng người dùng thực tế, công cụ xử lý ngôn ngữ chat GPT có một khả năng đáng chú ý là chúng hoàn toàn có thể tự thực hiện tương tác ở dạng đối thoại, đàm thoại nhanh. 
 • Chatbot này có thể đưa ra các phản hồi cũng như các lời giải đáp được đặt ra có vẻ giống con người đến mức đáng ngạc nhiên. 
 • Đặc biệt, mô hình ngôn ngữ AI thông minh này có thể trả lời, trợ giúp người dùng các câu hỏi, thực hiện những tác vụ như soạn email, triển khai content, viết luận, viết ngôn ngữ lập trình,…
 • Từ những gì mà chat GPT làm được, công nghệ AI này đã tạo nên nguồn cảm hứng mới cho nhiều người trong việc tạo nên tương tác giữa con người cùng máy tính. 

1.2. Nguồn gốc của chat GPT có thể bạn chưa biết

 • Như đã đề cập đến ở trên, chatbot GPT này do chính Công ty OpenAI phát triển. Theo đó, công ty này là công ty chuyên về trí tuệ nhân tạo. OpenAI hiện đang có trụ sở chính thức tọa lạc tại San Francisco. 
 • Hẳn, OpenAI không còn là đơn vị quá mức xa lạ với những ai có nghiên cứu, tìm hiểu về công nghệ AI trên thị trường thế giới. Bởi, OpenAI cũng chính là đơn vị chịu trách nhiệm, cho ra mắt mô hình AI DALL-E gây được tiếng vang lớn trước đó. Trong đó, DALL-E được phát triển như một mô hình tạo nên các tác phẩm nghệ thuật AI tiên tiến, được đánh giá cực cao trong giới nghệ sĩ kỹ thuật số. 
 • Với trình hỗ trợ tạo văn bản thành dạng hình ảnh AI DALL-E mạnh mẽ này, OpenAI cho phép các đối tượng người dùng có thể thỏa sức sáng tạo nên những tác phẩm chất lượng, độc đáo.

 

openai la cai ten kha quen thuoc tren thi truong ai the gioi
OpenAI là cái tên khá quen thuộc trong thị trường công nghệ AI thế giới

 

 • Ngoài ra, OpenAI cũng tạo nên Whisper – 1 hệ thống nhận dạng giọng nói thông minh hoàn toàn tự động.

1.3. Các thông tin về việc đăng ký tài khoản chat GPT

 • Ngay khi trở nên phổ biến và nằm trong top chủ đề xu hướng, không ít người đã nghiên cứu về cách thực hiện đăng ký tài khoản chat GPT.
 • Trên thực tế, hiện nay, trong tháng 2/2023, ChatGPT đã và vẫn đang được triển khai dùng miễn phí trên thị trường quốc tế. Tương ứng, quá trình triển khai miễn phí này sẽ vẫn diễn ra trong thời gian chạy phiên bản chat GPT thử nghiệm. 
 • Nhìn chung, việc ChatGPT mở ra tính năng dùng thử cũng như tiến hành cung cấp phản hồi được xem như là cách thức để AI có thể tiến hành trả lời những câu hỏi tốt hơn cũng như thực hiện rút kinh nghiệm cho các câu trả lời của chúng đến các đối tượng người dùng.

 

chatgpt dang duoc dung mien phi tren toan the gioi
ChatGPT đã và vẫn đang được triển khai dùng miễn phí trên thị trường quốc tế

 

 • Với người dùng Việt Nam muốn tìm hiểu về chat GPT cũng như cách thức đăng ký sử dụng cần lưu ý rằng, hiện nay, chat GPT vẫn chưa được OpenAI hỗ trợ sử dụng tại Việt Nam. 
 • Thế nhưng, nếu có nhu cầu trải nghiệm, bạn vẫn có thể thực hiện tạo tài khoản nhanh chóng, thành công thông qua 1 vài thủ thuật đơn giản như sử dụng số điện thoại quốc tế và chuyển địa chỉ IP sang các nước đang được áp dụng chính sách hỗ trợ thử nghiệm dùng thử ChatGPT.

 

 

2. ChatGPT có ý nghĩa như thế nào?

 • Ý nghĩa của công nghệ AI chat GPT là thông tin khá được quan tâm hiện nay. Nếu đã sử dụng, bạn có thể dễ dàng thực hiện các tác vụ liên quan trên chatbot này một cách nhanh chóng, đơn giản nhờ vào giao diện được đơn vị phát triển với sự trực quan, tối ưu tính thân thiện cho mọi đối tượng người dùng.
 • Chat GPP còn cung cấp các câu trả lời khá ăn khớp, dễ hiểu cũng như đạt độ trôi chảy hơn hàng loạt các công cụ chatbot khác hiện hữu hiện nay. Chưa kể đến, Chat GPT còn được tích hợp khả năng ghi nhớ các nội dung trò chuyện triển khai trước đó, từ đó cung cấp đến người các đề xuất và hỗ trợ được cá nhân hóa.
 • Xét về ý nghĩa, ChatGPT đang là công cụ cho trải nghiệm mới mẻ nhưng chúng cũng đã cho thấy khá nhiều tiện ích phục vụ đến quá trình thực hiện các tác vụ của người dùng.
 • Đánh giá về tiềm năng theo các ngành, theo nghiên cứu, AI thông minh này sẽ hỗ trợ đến 37% khối lượng công việc cho ngành PR, khoảng 35% khối lượng cho ngành công nghệ và đến 30% công việc cho các ngành tư vấn. 
 • Như vậy, chat GPT sẽ là trợ thủ đắc lực cho nhiều ngành nghề, giảm thiểu khối lượng công việc và đảm bảo triển khai công việc một cách tuần tự hơn: 

2.1. Trong lĩnh vực công nghệ 

 • Chat GPT có hỗ trợ khả năng đọc, viết mã code – tiến bộ được cho là nổi bật nhất so với các công nghệ chatbot AI được phát triển trước đây. 
 • Nhiều người đã dùng chat GPT này để thực hiện giải các vấn đề mã hóa cũng như tìm đến sự hỗ trợ khi xuất hiện vướng mắc trong quá trình gỡ lỗi.

2.2. Trong Marketing 

 • Với chat GPT, người dùng có thể thực hiện truy xuất nhanh những tài liệu trong các website, blog, luận văn, thơ ca,…. 

 

chat gpt giup truy xuat nhieu nguon tai lieu
Với chat GPT, người dùng có thể thực hiện truy xuất nhanh nhiều nguồn tài liệu

 

 • Do vây, khi vận dụng một cách đúng đắn, chatbot này sẽ là nguồn gợi mờ ý tưởng, nâng cao chất lượng nội dung cho bạn khi triển khai các dự án marketing, truyền thông,…

2.3. Trong Chăm sóc khách hàng

 • Chat GPT với khả năng có thể thực hiện giải đáp các thắc mắc nhanh, tức thời, chuẩn xác sẽ là công cụ hỗ trợ cực tốt trong lĩnh vực dịch vụ và chăm sóc khách hàng của tương lai. 
 • Chatbot này với khả năng xác nhận, hiểu rõ yêu cầu từ phía khách hàng sẽ giúp bạn tư vấn, giới thiệu dịch vụ cũng như dễ dàng hơn trong việc xác định được điều gì cần được cải thiện. 

2.4. Trong dịch thuật

 • Khả năng dịch thuật mượt, chuẩn xác của chatbot GPT được đánh giá cực cao và có thể triển khai trong nhiều ngôn ngữ khác nhau. 

 

tinh nang dich thuat duoc danh gia cao tren chat gpt
Tính năng dịch thuật được đánh giá cao trên chat GPT

 

2.5. Trong giáo dục

 • Chat GPT cũng hỗ trợ bạn cực đắc lực trong viết luận, lên ý tưởng viết truyện hoặc cả sáng tác thơ,… với khả năng trùng lắp cực thấp.
 • Như vậy, nếu không lạm dụng thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng chatbot này với mục đích tìm kiếm ý tưởng cũng như tìm kiếm các nguồn tài liệu tham khảo đa dạng, hữu ích cho chính mình.

 

Original price was: 11,950,000₫.Current price is: 8,490,000₫.
Original price was: 6,880,000₫.Current price is: 5,680,000₫.
Original price was: 5,250,000₫.Current price is: 3,380,000₫.
Original price was: 3,162,000₫.Current price is: 2,330,000₫.

 

3. Nhược điểm của ChatGPT

Tích hợp nhiều ưu điểm nhưng vì vẫn là phiên bản thử nghiệm, vẫn còn những nhược điểm đáng kể ở chatbot này. Cụ thể như:

 • Không thể trả lời các vấn đề với nội dung độc hại

ChatGPT được đơn vị phát triển huấn luyện, lập trình với tiêu chuẩn không cung cấp câu trả lời về các phản hồi độc hại cũng như các vấn đề không có ích cho người dùng. 

 • Câu trả lời phụ thuộc vào nội dung câu hỏi đầu vào

Câu trả lời từ chatbot này sẽ phụ thuộc nhiều vào chất lượng câu hỏi mà bạn đặt ra, Do vậy, câu hỏi diễn đạt không rõ ràng, chat GPT sẽ khó có câu trả lời tốt hoặc chuẩn xác.

 

chat luong cau tra loi cua chatbot se phu thuoc vao chat luong cau hoi dau vao
Chất lượng câu trả lời của chatbot sẽ phụ thuộc vào chất lượng câu hỏi ở đầu vào

 

 • Độ chính xác các câu hỏi cần cân nhắc

Các câu hỏi quá dài dòng thì chat GPT không đảm bảo kết quả trả lời đạt độ chính xác. 

Ngoài ra, dữ liệu vẫn được cập nhật có giới hạn nên chat GPT trong 1 số câu hỏi vẫn chưa được cập nhật thông tin. Ngoài ra, câu hỏi cũng mang tính chất tổng hợp thông tin nên bạn cũng cần kiểm chứng thông tin để đảm bảo độ chính xác tối ưu nhất.

4. Đăng ký tài khoản ChatGPT 

Vì hiện nay, Việt Nam không thuộc các quốc gia được hỗ trợ bản dùng thử của chat GPT nên các bước đăng ký tài khoản chat GPT sẽ cần thêm 1 số công đoạn để có thể trải nghiệm phiên bản chatbot AI này. Cụ thể như sau:

4.1. Các bước chuẩn bị

Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng các thông tin sau để thực hiện đăng ký tài khoản chat GPT:

 • Địa chỉ email (khuyến cáo dùng Gmail).
 • VPN – chuyển đổi địa chỉ IP tạo địa chỉ IP ảo. Bạn có thể tham khảo các công cụ hỗ trợ như TunnelBear hay Touch VPN,… 
 • Số điện thoại nước ngoài (vùng có hỗ trợ bản trải nghiệm chat GPT) để nhận mã kích hoạt.
 • Thẻ VISA hoặc thẻ Mastercard để thực hiện thanh toán.

4.2. Quy trình đăng ký

Các bước thực hiện đăng ký Chat GPT như sau.

 • Bước 1: Thuê sim nước ngoài với công cụ để bạn tham khảo là smspool.net, click Register để tiến hành đăng ký tài khoản hoặc Log in nếu bạn đã có tài khoản trước đó. Khi đã đăng nhập thành công, click chọn quốc gia thuê sim – nên chọn – tức United States, sau đó  thực hiện thanh toán qua tài khoản quốc tế để thuê được số điện thoại.
 • Bước 2: Mở cửa sổ trình duyệt VPN, chọn các quốc gia Châu Âu (thường là USA hoặc UK) để fake IP.
 • Bước 3: Truy cập trang chính OpenAI chat GPT https://chat.openai.com/auth/login >> Sign up.

 

tao tai khoan de dang nhap vao chatgpt
Tạo tài khoản để đăng nhập vào chat GPT

 

 • Bước 4: Tại cửa sổ chuyển tiếp, bạn có thể sử dụng gmail để thực hiện đăng ký tài khoản >> Continue, chọn cho phép đăng nhập bằng tài khoản gmail. Tiếp tục, bạn cần đặt mật khẩu cho tài khoản chatGPT, sau khi nhập mật khẩu, click Continue.

 

dat mat khau cho tai khoan dang nhap chatgpt
Đặt mật khẩu cho tài khoản đăng nhập chatGPT

 

 • Bước 5: Hệ thống sẽ yêu cầu xác nhận email được gửi về hộp thư, click Open Gmail để mở email cũng như thực hiện xác nhận. 

 

xac nhan tai khoan qua email
Xác nhận tài khoản qua email

 

 • Bước 6: Cập nhật thông tin cá nhân gồm Họ, tên >> Continue.

 

cap nhat thong tin tai khoan chatgpt
Cập nhật Họ và tên

 

 • Bước 7: Xác nhận số điện thoại (qua số điện thoại đã thuê ở tên) >> Xác nhận mã kích hoạt tương ứng nhận được.

 

cap nhat so dien thoai tai khoan chatgpt
Xác nhận số điện thoại

 

Sau khi tạo tài khoản xong, thực hiện xác nhận các bước hoàn tất, bạn đã có thể thực hiện đăng nhập cũng như trải nghiệm các tính năng thông minh của Chat GPT.

 

giao dien chatgpt than thien
Giao diện chatGPT thân thiện và dễ dàng thao tác

 

5. Kết luận

Trên thực tế, có thể thấy được các công cụ AI ngày càng được nghiên cứu, phát triển với nhiều điểm nổi bật. Theo đó, các công cụ này cũng dần chiếm được ưu thế hơn cả trong thế hệ công nghệ mới, có sự phát triển không ngừng như hiện nay. Chat GPT là một ví dụ cho thấy rõ về tiềm năng cũng như những bước đột phá mới của công nghệ AI trong tương lai. Cụ thể, dù chat GPT chỉ mới được cho ra mắt trong một thời gian ngắn thế nhưng sức lan tỏa là không hề nhỏ, thậm chí là gây sốt được trên phạm vi toàn cầu. 

Với những thông tin chi tiết cập nhật về Chat GPT cũng như ứng dụng, cách thức đăng ký trên đây, hẳn bạn đã hiểu hơn về phần mềm chatbot này. Hãy thử đăng ký, trải nghiệm cũng như khám phá ngay những tính năng tuyệt vời từ công cụ này, biết đâu được, đây sẽ là công cụ đắc lực hỗ trợ các tác vụ trong công việc hằng ngày cho chính bạn đấy!

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ 

Công ty TNHH Thương Mại Thiết bị hiển thị TOMKO

 • Trang web: https://tomko.com.vn/
 • Mail: [email protected][email protected]
 • Hotline đặt hàng tại Website: 0399962388
 • Hotline Showroom Hà Nội: 0868 881 266 - Hotline Showroom HCM: 0337 895 558
 • Hotline Bảo hành: 19008625
 • Địa chỉ: Lô D24-NV14, ô 25, khu D, khu đô thị Geleximco – Lê Trọng Tấn – Phường Dương Nội – Quận Hà Đông – Hà Nội
 • Showroom HN: 192 Lê Thanh Nghị, Phường Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Chi nhánh HCM: 382 đường 3 tháng 2, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Loading

Tác giả Huyền Lê

Mặc dù mình là một cô gái nhưng mình lại có niềm đam mê sâu sắc với PC, máy tính xách tay và các mẹo công nghệ mà tôi muốn chia sẻ. Vì vậy, hãy cân nhắc việc like và chia sẻ ở cuối mỗi bài viết để Huyền có động lực mang đến cho các bạn những nội dung sâu sắc hơn nữa nhé!

| |

Để lại thông tin tư vấn

Họ và tên là bắt buộc!

Số điện thoại là bắt buộc!

Số điện thoại không đúng định dạng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kênh liên hệ khác!
Gọi ngay cho Tomko

Thông báo