Cấu hình máy tính vẽ Sketchup

Rate this post

Sketchup là một phần mềm hỗ trợ cho những người làm việc trong ngành kiến trúc, kỹ sư. Hoặc các nhà sáng tạo thiết kế, chỉnh sửa hình ảnh 3D. Cấu hình máy tính vẽ Sketchup như nào là phù hợp nhất? Qua bài viết này, màn hình máy tính Tomko sẽ bật mí top 3 màn hình vẽ Sketchup siêu đỉnh và mượt nhất trong mọi tác vụ. 

 

Cấu hình máy tính vẽ Sketchup

 

banner website chuong trinh khuyen mai tivi cuoi nam mobile
banner chinh sach ban si man hinh cam ung di dong tomko gowithme
banner chuong trinh khuyen mai tomko nhan dip 30 4 va 1 5 mobile

 

1. Cấu hình máy tính vẽ Sketchup

Có rất nhiều bạn có ý định đầu tư chiếc laptop để sử dụng các phần mềm kiến trúc. Lý do đơn giản là tính cơ động cao, tiện lợi khi mang theo. Dĩ nhiên là dù ngồi đâu cũng làm được việc nhưng đây là một lựa chọn sai lầm. 

Theo sự chia sẻ của dân trong nghề lâu năm, với những ai xác định cần 1 bộ máy để làm việc bằng cách dựng hình và render. Gợi ý hoàn hảo nhất là máy PC, thay vì chọn laptop. Bởi để sở hữu một chiếc laptop đáp ứng nhu cầu trên. Đòi hỏi, bạn cần bỏ ra một mức chi phí lớn, từ 25-30 triệu trở lên. 

 

tu van cau hinh ve sketchup
Cách chọn máy tính vẽ Sketchup hiệu quả cho công việc

 

Tất nhiên là với số tiền đó bạn có thể sắm cho mình dàn PC. Với hiệu năng cao hơn rất nhiều so với laptop. Vấn đề đặt ra lúc này là cách lựa chọn máy tính vẽ Sketchup. CPU, RAM, ổ cứng, card đồ họa, màn hình như nào là tối ưu?

 

Giảm sốcGiảm sốc

Original price was: 3,810,000₫.Current price is: 2,800,000₫.

Giảm sốcGiảm sốc

Original price was: 4,270,000₫.Current price is: 2,989,000₫.

Giảm sốcGiảm sốc

Original price was: 6,100,000₫.Current price is: 3,999,000₫.

Giảm sốcGiảm sốc

Original price was: 5,046,000₫.Current price is: 3,785,000₫.

Giảm sốcGiảm sốc

Original price was: 5,450,000₫.Current price is: 3,899,000₫.

 

1.1. CPU

 • CPU vẫn luôn là một thông số quan trọng và cần được xem xét hàng đầu. Chúng ta đều biết rằng, bộ vi xử lý càng mạnh thì thao tác sẽ càng mượt. Kéo theo việc vẽ chính xác sẽ  hơn trong SketchUp.
 • Vì thế, bạn nên chọn máy tính có CPU xung nhịp tối thiểu từ 2+ GHz.

 

cpu ve sketchup

 

1.2. RAM

 • Về cơ bản, việc xử lý số lượng hình ảnh, bản vẽ 3D trong SketchUp tiêu tốn khá nhiều RAM. Lựa chọn thông minh và an toàn là máy tính có RAM khủng, vừa giúp bạn đa nhiệm mượt mà hơn rất nhiều. 
 • Người dùng cần mua máy tính có RAM tối thiểu từ 8GB trở lên và đẹp hơn hết là 16 GB. Để làm việc với Sketchup, từ đó góp phần gia tăng năng suất.

 

ram ve sketchup

 

1.3. Ổ cứng

 • Ổ cứng SSD sẽ hỗ trợ bạn đăng nhập vào phần mềm vẽ. Hoặc xử lý tác vụ hình ảnh nhanh và rút ngắn thời gian chờ đợi. Vì vậy, người dùng cần chọn dung lượng ổ cứng tối thiểu là 16GB, 500MB dung lượng ổ cứng trống.
 • Tối ưu máy tính vẽ Sketchup đề xuất là ổ cứng 700MB để có một khoảng dung lượng đủ lớn. Đủ sức phục vụ tốt việc cập nhật phiên bản mới của SketchUp.

 

o cung ve sketchup

 

1.4. Card đồ họa

 • Card đồ họa cũng là một yếu tố cần chú trọng. Vì chúng sẽ giúp hiển thị hình ảnh của các bản thảo trên file sắc nét, tránh hiện tượng bị vỡ ảnh. 
 • Bạn hãy ưu tiên VGA 3D 1GB trở lên. Mặt khác, VGA phải đảm bảo hỗ trợ OpenGL 3.1 trở lên và đừng quên đã được cập nhật Driver mới nhất. Yêu cầu tối thiểu cũng cần có VGA 3D 512MB trở lên. 

 

card do hoa ve sketchup

 

1.5. Màn hình máy tính vẽ Sketchup

 

man hinh may tinh ve sketchup
Mua màn hình máy tính vẽ Sketchup đảm bảo hiệu năng sử dụng cho công việc

 

1.5.1. Kích thước màn hình vẽ Sketchup

 • Đầu tiên là về kích thước màn hình, một tiêu chí bạn cần chú ý. Bởi có được chiếc màn hình đủ lớn sẽ làm mở rộng không gian hiển thị, mang đến cái nhìn bao quát và rõ ràng. 
 • Thông thường, đối với việc vẽ Sketchup, bạn nên chọn kích thước màn hình máy tính bàn lớn hơn một chút. Trung bình phải ở tầm từ 24 inch – 27 inch.
 • Màn hình có kích thước rộng, tạo sự thoải mái cho mọi nhu cầu của bạn. Bạn có thể mở nhiều cửa sổ, di chuyển giữa các tab thuận lợi mà vẫn có được góc nhìn vừa vặn. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá tham lam khi chọn chiếc màn hình quá khổ. Đôi khi, điều này lại là nguyên nhân khiến màu sắc hiển thị không được chuẩn theo ý muốn của bạn.

1.5.2. Độ phân giải màn hình vẽ Sketchup

 • Thứ hai là về độ phân giải cũng quan trọng không kém. Một chiếc màn hình lớn có điểm ảnh hiển thị càng cao, giúp bạn dễ dàng quan sát từng chi tiết nhỏ. Dĩ nhiên là bản vẽ cũng được tỉ mỉ hơn. Đồng thời, hình ảnh được hiển thị một cách chân thực. 
 • Trong ngành đồ họa, thiết kế, bạn nên chọn màn hình có độ phân giải Full HD, 2K, 4K. Cụ thể, với máy tính để bàn, màn hình 20 inch trở lên. Độ phân giải ít nhất phải từ Full HD 1920×1080 trở lên.

1.5.3. Công nghệ màn hình vẽ Sketchup

 • Thứ ba về công nghệ màn hình vẽ Sketchup. Công nghệ màn hình hiện đại cũng sẽ giúp bạn dễ quan sát hình ảnh. Ánh sáng tốt cũng giúp hạn chế tình trạng bị mỏi mắt khi phải làm việc quá lâu trên màn hình.
 • Đối với dân designer nên cân nhắc mua màn hình có tấm nền loại IPS (In-Plane Switching). Để màu sắc được hiển thị chuẩn xác, dù bạn có thay đổi hướng nhìn. 

1.5.4. Màu sắc chính xác của màn hình vẽ Sketchup

 • Thứ tư là về màu sắc chính xác, đây cũng là thành phần quyết đinh linh hồn của các bản vẽ nên nhất định không được bỏ qua.
 • Để tìm hiểu về độ chính xác màu, bạn cần nắm được Delta-e hoặc dE. Hiểu đơn giản dE là biểu thị chênh lệch màu giữa bản gốc và in. Việc biết được con số này sẽ giúp bạn canh chỉnh màu, để bản in không quá chênh lệch so với màu gốc.

 

 

1.5.5. Cổng kết nối của màn hình vẽ Sketchup cần có

 • Thứ năm là cổng kết nối trên màn hình vẽ Sketchup. Sẽ có lúc bạn phải giới thiệu sản phẩm trên một chiếc màn hình lớn như máy chiếu. Các cổng kết nối sẽ trực tiếp ảnh hưởng tới bản vẽ khi chuyển sang hiển thị ở thiết bị khác.
 • Bạn nên chọn những màn hình đi kèm cổng kết nối như HDMI, DVI hai liên kết, Displayport 1.2. Với chiếc màn hình 4k, card đồ họa tốt và đầy đủ cổng kết nối trên sẽ khiến việc hiển thị được sáng bóng và chân thực. 

1.5.6. Yếu tố bảo vệ mắt của màn hình vẽ Sketchup

 • Thứ sáu là yếu tố bảo vệ mắt. Trong quá trình làm việc bạn thường xuyên tiếp xúc với màn hình dễ dẫn tới hoa mắt, mỏi mắt.
 • Vì thế lựa chọn một chiếc màn hình tích hợp loại bỏ ánh sáng xanh là cần thiết, nhằm tránh tác động vào mắt. 

1.5.7. Công thái học của màn hình vẽ Sketchup

 • Cuối cùng là tiêu chí công thái học, khi nhắc đến tính di động của màn hình. Tức là bạn có thể xoay chuyển màn hình phù hợp với tầm nhìn. Đây là một tính năng hữu ích, nhất là đối với dân vẽ Sketchup chuyên nghiệp. Việc xoay chuyển màn hình cho phép bạn tạo được góc nhìn ưng ý.
 • Do đó, hãy lựa chọn chiếc màn hình mà bạn có thể xoay chuyển sang chế độ dọc. Thuận lợi để bạn quan sát bản thiết kế ở mọi góc độ. Hơn hết bạn được điều chỉnh theo tư thế ngồi để tránh tình trạng nhức mỏi.
 • Sketchup là một phần mềm vẽ 3D, chủ yếu dùng cho lĩnh vực kiến trúc. Qua đó giúp trực quan hóa bản thiết kế trên giấy. Điểm nổi bật của SketchUp là nhanh chóng, dễ dùng. Tuy nhiên, để làm việc tốt với Sketchup sẽ cần bạn đầu tư thông số PC phù hợp. 
 • Vì thế, trong bài viết này Tomko sẽ gửi đến các bạn một số màn hình dành cho dựng hình Sketchup với các mức giá khác nhau. Để bạn lựa chọn sản phẩm theo nhu cầu và ngân sách của mình.

 

2. TOP màn hình máy tính vẽ Sketchup

Tương tự các phần mềm thiết kế khác, Sketchup cũng đòi hỏi máy tính vẽ Sketchup với các thông số phần cứng nhất định khi khởi chạy. Dưới đây là top màn hình vẽ Sketchup tối ưu để bạn có thể tự tin sử dụng phần mềm này.

2.1. Màn hình vẽ Sketchup T2721Q

 • Màn hình 27″ Tomko T2721Q có độ phân giải QHD hay 2K (2560*1440). Là loại màn hình sử dụng tấm nền: IPS, màu sắc hiển thị lên tới 16.7 triệu màu.
 • T2721Q được thiết kế với tỉ lệ 16:9, có tần số quét 75Hz, thời gian phản hổi 5ms, độ tương phản màn hình là 1000:1.
 
 • Cổng kết nối của T2721Q có HDMI+DP+USB+DC+AUDIO. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng ngàm treo tường chuẩn Vesa 100*100mm nếu cần.
 • Nhà sản xuất còn bổ sung chế độ bảo vệ mắt tối thiểu ánh sáng xanh (Low Blue Light). Tích hợp công nghệ HDR, FreeSync giúp người dùng vẽ Sketchup an tâm với trải nghiệm hiển thị hình ảnh sống động hơn. sRGB 99% là thông số lý tưởng cho công việc đồ họa, thể hiện sự chuẩn xác của màu sắc.

 

man hinh ve sketchup tomko t2721q
Màn hình vẽ Sketchup T2721Q

 

>>> Xem chi tiết tại: https://tomko.com.vn/man-hinh-may-tinh/t2721q

 

2.2. Màn hình vẽ Sketchup T2721QQ

 • Màn hình Tomko T2721QQ mới ra mắt, được ưa chuộng bởi thiết kế đặc biệt. Khi nó có thể xoay dọc 90 độ, với mức giá phải chăng.
 • T2721QQ được thiết kế tràn viền 4 cạnh siêu mỏng. Màn hình vô cực giúp mở rộng không gian hiển thị, rất hữu ích với dân thiết kế. Bạn cũng dễ dàng điều chỉnh góc độ màn hình lên xuống, xoay dọc 1 góc 90 độ nhờ sở hữu thiết kế chân công thái học. Khi màn hình xoay, hình ảnh hiển thị cũng có thể tự động xoay theo.
 • Màn hình phẳng có độ phân giải 2K (2560*1440px), hiển thị sắc nét, màu sắc chân thực. Tấm nền IPS giúp màn hình có thể mở rộng góc nhìn rộng đến 178 độ. Tần số quét 75Hz, thời gian phản hồi 5ms phù hợp với các hoạt động thiết kế. Màn hình chạy các tác vụ trơn tru, không lo bị giật, lác khi vẽ.
 • Công nghệ FreeSync tăng tốc độ làm tươi màn hình, giảm thiểu hiện tượng trễ ảnh khi vẽ Sketchup. Công nghệ HDR giúp màn hình hiển thị chân thực hơn về sắc thái, tông màu, kể cả khi có ánh sáng và bóng tối. T2721QQ có tính năng bảo vệ mắt người dùng, nhờ công nghệ Low Blue Light giúp lọc ánh sáng xanh gây hại cho mắt.
 • T2721QQ cũng hỗ trợ đầy đủ các cổng kết nối HDMI, DP, TYPE-B, TYPE-C, USB, DC, AUDIO với rất nhiều thiết bị ngoại vi. Khi cần, bạn còn có thể sạc nhanh điện thoại, laptop, xuất hình qua cổng TYPE C. Đây là tính năng đắt giá so vì cổng USB type-C thay cho 5 kết nối gồm HDMI, VGA, USB, DisplayPort, cổng sạc. 
 • Điều khiến T2721QQ được yêu thích còn bởi trang bị tích hợp loa ngoài. Có cổng USB để cắm trực tiếp chuột và bàn phím vào màn hình. Bộ truyền hình ảnh HDMI không dây FCAST từ điện thoại, máy tính lên màn hình.

 

man hinh ve sketchup tomko t2721qq
Màn hình T2721QQ công nghệ 2K có khả năng xoay dọc

 

>>> Xem chi tiết tại: https://tomko.com.vn/man-hinh-may-tinh/t2721qq

 

2.3. Màn hình vẽ Sketchup T3232Q

 • T3232Q dành cho những khách hàng đang tìm kiếm màn hình QHD 32 inch. Đảm bảo máy tính chạy Sketchup hiệu quả phục vụ cho công việc thiết kế đồ họa nói chung. Nhờ có kích thước lớn, độ phân giải cao, sRGB 100%, từ đó nâng cao hiệu quả sử dụng. 
 • Tỉ lệ màn hình 16:9, độ tương phản là 1000: 1, tần số quét: 75Hz, thời gian phản hồi màn hình 5ms. Tấm nền IPS, với góc nhìn H:178°V:178° và có thể tùy chỉnh độ nghiêng màn hình -5~ 15∘.
 • T3232Q Có ngàm hỗ trợ treo tường, gắn arm kích thước 100*100mm. Về cổng kết nối, màn hình có HDMI+DP+USB+DC+AUDIO.

 

man hinh ve sketchup tomko t3232q
T3232Q dành cho khách hàng tìm kiếm máy tính QHD 32 inch để vẽ Sketchup

 

>>> Xem chi tiết tại: https://tomko.com.vn/man-hinh-may-tinh/t3232q

 

Original price was: 11,950,000₫.Current price is: 8,490,000₫.
Original price was: 6,880,000₫.Current price is: 5,680,000₫.
Original price was: 5,250,000₫.Current price is: 3,380,000₫.
Original price was: 3,162,000₫.Current price is: 2,330,000₫.

 

3. Kết luận

Sketchup hiện nay vẫn là một trong những phần mềm dựng hình 3D hàng đầu. Chuyên dụng cho các kiến trúc sư trong phác thảo ý tưởng nhanh chóng bằng các công cụ trực quan. Tuy nhiên, bạn cần có thông số phần cứng thích hợp. Trên đây là hướng dẫn build máy tính chạy Sketchup đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng mà không lãng phí ngân sách.

Tomko cũng đã gợi ý cho bạn một số màn hình tối ưu cho vẽ Sketchup đang bán chạy tại đây, để các bạn tham khảo. Với nhiều năm tư vấn và lắp đặt các sản phẩm PC đồ họa, cùng chính sách bảo hành lâu dài. Tomko chắc chắn là một địa chỉ build máy tính uy tín tại mà bạn nên tìm đến. 

Màn hình được nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất, có xuất xứ rõ ràng. Tất cả thông số màn hình đều giống mô tả. Áp dụng chế độ bảo hành chính hãng 3 năm, đổi mới 2 năm đầu nếu khách hàng phát hiện lỗi từ bên sản xuất.

Nếu quý khách cần tư vấn chọn cấu hình máy tính vẽ Sketchup, đồ họa, hay PC Gaming giá rẻ. Xin vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi, hoặc đến trực tiếp cửa hàng.

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ 

Công ty TNHH Thương Mại Thiết bị hiển thị TOMKO

 • Trang web: https://tomko.com.vn/
 • Mail: [email protected][email protected]
 • Hotline đặt hàng tại Website: 0399962388
 • Hotline Showroom Hà Nội: 0868 881 266 - Hotline Showroom HCM: 0337 895 558
 • Hotline Bảo hành: 19008625
 • Địa chỉ: Lô D24-NV14, ô 25, khu D, khu đô thị Geleximco – Lê Trọng Tấn – Phường Dương Nội – Quận Hà Đông – Hà Nội
 • Showroom HN: 192 Lê Thanh Nghị, Phường Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Chi nhánh HCM: 382 đường 3 tháng 2, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Loading

Tác giả Huyền Lê

Mặc dù mình là một cô gái nhưng mình lại có niềm đam mê sâu sắc với PC, máy tính xách tay và các mẹo công nghệ mà tôi muốn chia sẻ. Vì vậy, hãy cân nhắc việc like và chia sẻ ở cuối mỗi bài viết để Huyền có động lực mang đến cho các bạn những nội dung sâu sắc hơn nữa nhé!

| |

Để lại thông tin tư vấn

Họ và tên là bắt buộc!

Số điện thoại là bắt buộc!

Số điện thoại không đúng định dạng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông báo