Cân màu màn hình là gì? Phần mềm tự chỉnh màu màn hình

Hiện nay nhiều người dùng  khi sử dụng màn hình máy tính đều tìm hiểu để cân màu màn vi tính sao cho đẹp nhất. Việc làm này mang lại nhiều lợi ích trong việc sử dụng màn máy tính. Nhưng bên cạnh đó vẫn còn một số người chưa biết về tính năng đặc biệt này. Bài viết sau đây sẽ đem đến những thông tin về cân màu màn hình là gì và phần mềm tự chỉnh màu màn hình dễ sử dụng, hiệu quả, chính xác. Cùng theo dõi nhé!

 

can mau man hinh la gi phan mem tu chinh mau man hinh 1

 

>>> Có thể bạn quan tâm: Màn hình nào chuẩn màu nhất cho dân đồ họa photoshop giá rẻ

 

banner website chuong trinh khuyen mai tivi cuoi nam mobile
banner chinh sach ban si man hinh cam ung di dong tomko gowithme
banner chuong trinh khuyen mai tomko nhan dip 30 4 va 1 5 mobile

 

1. Cân màu màn hình là gì?

Cân màu là cụm từ dùng để chỉ hành động điều chỉnh màu sắc màn vi tính về mức thích hợp nhất cho người dùng. Việc làm này dựa trên sự tác động, điều chỉnh thông qua phần cứng hoặc phần mềm của máy tính. Từ đó mà chất lượng màu sắc hiển thị sẽ phù hợp với nhu cầu cũng như mục đích sử dụng của khách hàng.

Nhiều người vẫn hiểu lầm việc cân màu màn máy tính sẽ giúp nâng cao các thông số màn hình. Nhưng sự thật việc làm này chỉ giúp điều chỉnh dựa trên những thông số có sẵn trên máy tính. Vì vậy khi tìm hiểu, khách hàng nên chú ý kỹ để tránh những hiểu lầm các thông tin. 

 

Cân màu màn hình là gì, Phần mềm tự chỉnh màu màn hình
Cân màu là công việc cần thiết khi sử dụng máy tính

 

 

2. Tại sao nên cân màu?

  • Thực tế hiện nay trên thị trường để chọn được một mẫu màn máy tính phù hợp với tất cả tiêu chí màn hình là  thực sự khó. Sở dĩ ngày càng nhiều mẫu mã ra đời kết hợp nhiều tính năng nổi trội khác nhau. Việc cân màu là thao tác giúp người dùng có được màu sắc hiển thị ưng ý nhất khi sử dụng màn máy tính.
  • Đặc biệt cái nhà thiết kế hay còn gọi là Designer rất ưu tiên sử dụng việc cân màu. Nó không những đem lại màu sắc phù hợp mà còn giúp tiết kiệm một khoản chi phí cho người dùng. 
  • Sở dĩ để sở hữu một chuẩn màn hình chất lượng, màu sắc hiển thị sắc nét là điều vô cùng khó vì giá thành sản phẩm sẽ rất cao. Cân màu sẽ đem đến độ chuẩn màu cao cho thiết bị thay vì sở hữu một màn vi tính màu sắc đẹp nhưng giá cả đắt đỏ.
  • Một sự thật thú vị là hầu hết sản phẩm màn máy tính khi được sản xuất đều đang ở chế độ chuẩn màu cơ bản nhất. Người dùng sẽ phải tự cân chỉnh màu sao cho phù hợp nhất với sở thích cũng như mục đích sử dụng cá nhân. Điều đó cho thấy cân màu là một thao tác quan trọng và rất cần thiết đối với các khách hàng sử dụng.

 

can mau man hinh loi ich
Cân màu máy tính đem lại nhiều lợi ích quan trọng cho người dùng

 

3. Phần mềm tự cân chỉnh màu màn hình

Nắm được sự quan trọng của việc cân màu, nhiều người dùng đã tìm đến địa chỉ để thực hiện công việc này. Tuy nhiên trên thực tế bạn cũng có thể tự chỉnh màu màn vi tính thông qua những phần mềm sau đây:

 

 

3.1. Calibrize

  • Đặc điểm của loại phần mềm này là phạm vi hoạt động đa dạng trên các loại màn máy tính LCD hay CRT. Giao diện phần mềm thân thiện cùng những tính năng vượt trội nên Calibrize nhận được sự tin tưởng từ nhiều người sử dụng. 
  • Cụ thể Calibrize đã có sẵn trên Windows nên người dùng có thể thực hiện nhanh chóng và dễ dàng. Nguyên lý hoạt động của phần mềm dựa trên việc xác định cân màu hiện tại của màn vi tính. Các bước thực hiện chỉnh màu được tóm gọn giúp người dùng dễ thao tác và dễ hiểu nhất.

 

phan mem tu chinh mau man hinh calibrize

3.2. QuickGamma

  • QuickGamma hiện đang có sẵn ở các phiên bản từ Windows 7 trở lên. Phần mềm này sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội giúp người dùng dễ dàng chỉnh màu màn vi tính theo mong muốn. Ngoài ra nếu bạn đang sử dụng phiên bản cũ hơn thì hãy truy cập liên kết QuickGamma để được sử dụng. 
  • Người dùng có thể thực hiện các thao tác đơn giản chỉ sau ít phút là có thể cài đặt và điều chỉnh màu theo mục đích sử dụng của mình. Được biết giao diện phần mềm này được tối ưu hóa tạo sự đơn giản, dễ thực hiện. Ngoài ra, một đặc điểm nổi trội khiến QuickGamma được sử dụng rộng rãi đó là phần mềm này hoàn toàn miễn phí.

 

phan mem tu chinh mau man hinh quick gamma

 

3.3. DisplayCAL

  • Ngoài 2 phần mềm nêu trên thì cái tên DisplayCAL cũng được biết đến rộng rãi với chức năng chỉnh màu màn vi tính hiệu quả cao. Đặc biệt người dùng có thể tùy ý sử dụng vì phần mềm này sử dụng chương trình mã nguồn mở. Cũng như QuickGamma, DisplayCAL hoàn toàn miễn phí giúp tiết kiệm tối đa chi phí cho người dùng sử dụng.
  • Bạn có thể thao tác các tính năng trên phần mềm để điều chỉnh nhiệt độ màu sắc, tọa độ màu hay mức độ trắng tùy theo ý thích của mình. Các bước thực hiện cũng vô cùng đơn giản và giao diện phần mềm thực chất được tối ưu hóa dễ hiểu.

 

phan mem tu chinh mau man hinh
Người dùng nên tham khảo để chọn ra phần mềm chỉnh màu thích hợp nhất

 

 

4. Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến cân màu màn hình cho người dùng. Thực chất việc làm này sẽ giúp điều chỉnh chuẩn màu màn vi tính về mức thích hợp với từng mục đích sử dụng của khách hàng. Bên cạnh đó chúng tôi còn gợi ý cho người đọc một số phần mềm để thực hiện công việc này hiệu quả. Hy vọng bạn sẽ thêm nhiều kiến thức thú vị sau khi đọc bài viết này nhé!

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ 

Công ty TNHH Thương Mại Thiết bị hiển thị TOMKO

Loading

Để lại thông tin tư vấn

Họ và tên là bắt buộc!

Số điện thoại là bắt buộc!

Số điện thoại không đúng định dạng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông báo