Cách xoá ứng dụng trên Macbook

Khi sử dụng macbook, việc tải các ứng dụng không cần thiết khiến thiết bị đầy bộ nhớ. Lúc này, áp dụng các cách xoá ứng dụng trên macbook là phương án hữu ích. Để giúp giải phóng dung lượng, thiết bị hoạt động mượt mà hơn và không làm gián đoạn sử dụng. Dưới đây màn máy tính để bàn Tomko sẽ hướng dẫn các bước xóa ứng dụng.

 

Hướng dẫn cách xoá ứng dụng trên Macbook

 

banner website chuong trinh khuyen mai man hinh d dong tomko gowithme thu 2 thu 5 mobile
banner website chuong trinh khuyen mai tivi cuoi nam mobile
banner chinh sach ban si man hinh cam ung di dong tomko gowithme
banner chuong trinh khuyen mai man hinh may tinh tivi tomko thang 12 2023 di dong

 

1. Hướng dẫn xoá ứng dụng trên màn máy tính Macbook

Trong quá trình sử dụng macbook, có bao giờ bạn gặp tình trạng cần xóa đi một vài ứng dụng. Nhưng bạn chưa biết xóa, gỡ chúng như thế nào, thì hãy tham khảo chi tiết các hướng dẫn đơn giản sau đây. Bạn tùy chọn cách làm phù hợp với trường hợp của mình.

 

 

1.1. Xóa ứng dụng bằng Finder

Xóa app trên macbook M1 nói riêng, hay macOS nói chung sẽ có một vài điểm khác so với máy Windows. Đôi lúc có một số ứng dụng khá “lì”, khiến bạn gặp không ít khó khăn trong việc loại bỏ. Nhưng bạn hãy yên tâm vì tất cả đều có cách giải quyết. 

Finder là một trong những cứu tinh cho bạn để gỡ cài đặt hoặc xóa ứng dụng khỏi máy macbook, giúp xoá ứng dụng tiện dụng sẽ giúp giải phóng bộ nhớ.

 

cach xoa ung dung tren may macbook sieu nhanh voi finder

 

Về cơ bản, ở macBook, Finder có tác dụng chính là lưu trữ file và tài liệu. Nó gần như tương tự với mục Document của laptop hay PC sử dụng hệ điều hành Windows. Do đó, hướng dẫn xoá app trên macbook bằng Finder siêu dễ với các bước dưới đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, để mở Finder, tại phía ngoài cùng bên trái thanh Dock, bạn tìm tới biểu tượng mặt cười hình vuông và nhấn chọn. Tiếp theo, bạn nhấn vào mục “Ứng dụng” ở phía bên trái màn vi tính macbook.

 

cach xoa ung dung tren may macbook sieu nhanh voi finder b1

 

 • Bước 2: Bạn di chuột vào những ứng dụng đang cần xóa bỏ khỏi thiết bị. Để tiến hành xoá app ở macbook air, bạn nhấp chuột phải. 

Hoặc bạn thực hiện xóa ứng dụng trên máy tính macbook với thao tác chạm 2 ngón tay vào ứng dụng nếu dùng trackpad. Sau đó, bạn chọn “Chuyển vào thùng rác” – Move to Trash để xóa.

 

cach xoa ung dung tren may macbook sieu nhanh voi finder b2

 

 • Bước 3: Ở góc dưới cùng bên phải thanh Dock, bạn nhấp chọn vào biểu tượng thùng rác. Tiếp tục, bạn nhấp chuột phải vào ứng dụng vừa xóa và nhấn vào “Xóa ngay lập tức” để có thể gỡ ứng dụng khỏi máy.

 

cach xoa ung dung tren may macbook sieu nhanh voi finder b3

 

1.2. Xóa ứng dụng bằng Launchpad

Chắc chắn là không phải ứng dụng nào cũng tốt, cũng hiệu quả. Nó có thể là nguyên nhân khiến dung lượng pin nhanh hao hơn. Kéo theo tuổi thọ của máy sẽ giảm đi.

 

cach xoa ung dung tren may macbook voi launchpad

 

Xóa bằng Launchpad cũng là cách làm được nhiều người lựa chọn. Hiểu nôm na, Launchpad là nơi chứa các ứng dụng sau khi tải về máy. Do vậy, truy cập vào Launchpad cũng có thể giúp bạn xóa ứng dụng không cần thiết khi cần.

 • Bước 1: Xoá ứng dụng tải về trên macbook, trước hết để mở Launchpad, bạn thao tác nhấn phím F4. Hoặc bạn tìm và bấm vào biểu tượng hình vuông có 9 ô màu xuất hiện ở thanh Dock. Tại đây, bạn chọn ra ứng dụng mình cần xóa khỏi máy.

 

cach xoa ung dung tren may macbook voi launchpad b1

 

 • Bước 2: Bạn nhấn giữ chuột trái vào ứng dụng đó và bấm chọn dấu “X” nằm ở vị trí góc trái của biểu tượng ứng dụng. Màn vi tính lúc này sẽ hiển thị thông báo: Bạn có chắc chắn muốn xóa ứng dụng … không? Nếu đã chắc chắn muốn xóa, bạn nhấn vào “Xóa”.

Lưu ý, tùy vào từng hệ điều hành của máy đang dùng mà biểu tượng giao diện Launchpad trên máy macbook có thể khác nhau. Ngoài ra, phương thức xóa 1 app ở macbook này chỉ gỡ ứng dụng được cài đặt trực tiếp từ Appstore. 

 

 

1.3. Xóa ứng dụng bằng công cụ quản lý bộ nhớ

Thông qua công cụ quản lý bộ nhớ cũng giúp xoá các app dễ dàng. Bao gồm cả những tập tin rác và các file cũ không sử dụng tới. 

Điều này tương tự như xoá ứng dụng chạy ngầm ở macbook. Nó sẽ giúp giải phóng dung lượng ổ cứng đáng kể. Qua đó còn làm tăng tốc độ của thiết bị nhanh hơn cũng như hạn chế tình trạng nhiễm Virus.

Xoá ứng dụng trên thanh công cụ macbook cũng là phương án được đông đảo người dùng macbook ưa chuộng. Cụ thể, các bước tiến hành diễn ra như sau:

 

cach xoa ung dung tren may macbook voi cong cu quan ly bo nho

 

 • Bước 1: Bạn cần tìm tới và nhấn chọn biểu tượng hình quả táo Apple ở phía trên màn máy tính. Kế tiếp, bạn hãy chọn “Giới thiệu về máy Mac Này” – About This Mac.
 • Bước 2: Màn vi tính của máy sẽ hiển thị một bảng thông tin. Lúc này, bạn nhấn vào tab “Ổ lưu trữ”, kế tiếp chọn “Quản lý…” để tiếp tục.

 

cach xoa ung dung tren may macbook voi cong cu quan ly bo nho b2

 

 • Bước 3: Một bảng thông tin hiện lên, chọn mục “Ứng dụng” ở phía bên trái màn vi tính. Bạn sẽ thấy danh sách app ở macbook. Bạn di chuột đến ứng dụng cần loại bỏ, sau đó nháy chuột phải vào ứng dụng và nhấn “Xóa”.

 

cach xoa ung dung tren may macbook voi cong cu quan ly bo nho b3

 

 • Bước 4: Màn máy tính xuất hiện thông báo rằng bạn có chắc chắn muốn xóa mục đã chọn không? Bạn xác nhận bằng cách nhấn “Xóa” một lần nữa để gỡ chúng khỏi macbook.

 

cach xoa ung dung tren may macbook voi cong cu quan ly bo nho b4

 

1.4. Xóa ứng dụng bằng CleanMyMac X

Ngoài những phương thức trên, chúng ta có thể dùng phần mềm trung gian khi cần xóa ứng dụng nào đó. 

Hiện CleanMyMac X là  ứng dụng đã tải trên macbook được nhiều người lựa chọn. Với mục đích là xóa các file rác trên máy để tối ưu dung lượng lưu trữ. 

Phiên bản mới cập nhập của CleanMyMac X đã được cải tiến đáng kể so với phiên bản trước. Đặc biệt, không chỉ giúp xóa ứng dụng mặc định trên macbook. Nó còn được bổ sung tính năng loại bỏ phần mềm độc hại giúp tăng cường bảo vệ thiết bị. Kết hợp với tính năng dọn dẹp, quá trình trình quét chưa bao giờ nhanh đến thế.

Vậy làm sao để xoá app bằng CleanMyMac X, bạn làm theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Bạn cần tải CleanMyMac X về may và mở lên.

 

cach xoa ung dung tren macbook bang phan mem trung gian cleanmymac x b1

 

 • Bước 2: Quan sát phía bên trái màn vi tính, bạn vào “Uninstaller”, chọn mục “All Applications”. Tiếp theo, bạn tìm ứng dụng cần xóa khỏi máy.

 

cach xoa ung dung tren macbook bang phan mem trung gian cleanmymac x b2

 

 • Bước 3: Bạn đặt trỏ chuột vào ứng dụng muốn gỡ bỏ và nhấn chọn “Uninstaller” để xóa thành công.

Lưu ý thêm về một số trường hợp khi áp dụng xóa nhưng không thành công. Trong quá trình xóa có thể xuất hiện thông báo Không thể di chuyển mục đến Thùng rác. 

Nguyên nhân bạn không thể xoá là do app đó đang mở trên máy. Vậy nên việc cần làm là bạn phải tắt app đi, trước xoá app trên macbook air.

xóa chúng.

Để tắt ứng dụng, bạn thực hiện theo cách làm sau:

 • Bước 1: Ở bên trên cùng của màn vi tính, bạn chọn vào biểu tượng hình quả táo Apple.
 • Bước 2: Bạn chọn vào “Bắt buộc Thoát Finder”.
 • Bước 3: Bạn tìm ứng dụng muốn xóa, nhấn vào ứng dụng đó và chọn “Bắt buộc thoát”. Sau đó, bạn làm lại các bước xoá ở macbook pro, macbook air như trên để hoàn tất.

 

 

2. Kết luận

Không giống xóa ứng dụng mac dinh trên android. Đối với máy macbook, đôi khi việc cài ứng dụng khá đơn giản, nhưng để xóa thì lại là chuyện khó. Nhất là với những người không có kinh nghiệm và không có hướng dẫn xoá app trên macbook M1 khi bạn mới mua máy.

Trong khi bạn đang cần giải phóng không gian để lưu trữ tài liệu, hình ảnh. Hoặc cài đặt chương trình làm việc mượt mà, yêu cầu dung lượng cao để hoạt động. Việc xoá ứng dụng trên macbook pro không dùng tới là giải pháp tiết kiệm dung lượng ổ cứng hiệu quả.

Qua bài viết trên, hy vọng các bạn đã biết xoá ứng dụng ở macbook bất kỳ. Chỉ với thao tác trên bàn phím hoặc cú click chuột nhanh gọn. Trường hợp bạn cần mua mới màn máy tính Tomko giá rẻ, chính hãng, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ 

Công ty TNHH Thương Mại Thiết bị hiển thị TOMKO

Loading

Tác giả Huyền Lê

Mặc dù mình là một cô gái nhưng mình lại có niềm đam mê sâu sắc với PC, máy tính xách tay và các mẹo công nghệ mà tôi muốn chia sẻ. Vì vậy, hãy cân nhắc việc like và chia sẻ ở cuối mỗi bài viết để Huyền có động lực mang đến cho các bạn những nội dung sâu sắc hơn nữa nhé!

| |

Để lại thông tin tư vấn

Họ và tên là bắt buộc!

Số điện thoại là bắt buộc!

Số điện thoại không đúng định dạng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông báo