Cách tích hợp đăng ký xe vào VNeID

Việc đăng ký xe là một bước quan trọng trong việc sở hữu và sử dụng phương tiện giao thông. Tuy nhiên, quy trình truyền thống có thể gây ra nhiều phiền toái và tốn thời gian đối với chủ xe. Trên nền tảng VneID, việc tích hợp đăng ký xe trở thành công việc đơn giản, giúp chủ xe tiết kiệm thời gian, giấy tờ và công sức. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách tích hợp đăng ký xe vào VNeID và những lợi ích mà nó mang lại nhé!

 

Cách tích hợp đăng ký xe vào VNeID tại nhà

 

banner website chuong trinh khuyen mai tivi cuoi nam mobile
banner chinh sach ban si man hinh cam ung di dong tomko gowithme
banner chuong trinh khuyen mai tomko nhan dip 30 4 va 1 5 mobile

 

1. Vài nét về VNeID

VNeID là một ứng dụng trực tuyến được phát triển bởi Bộ Công an, giúp người dân thực hiện một số thủ tục hành chính mà không cần phải trực tiếp đến cơ quan Nhà nước như trước đây, cũng tích hợp nhiều loại giấy tờ quan trọng trên ứng dụng này, trong đó có Giấy đăng ký xe.

Một số tính năng cụ thể của VNeID như sau:

 • Tích hợp giấy tờ cá nhân dạng điện tử thay cho cá nhân 

Một số loại giấy tờ hiện nay đã có thể tích hợp lên VNeID như Giấy đăng ký xe, Bằng lái xe, Thẻ bảo hiểm y tế, hộ chiếu… Khi đi làm các thủ tục hành chính liên quan, người dân không cần xuất trình các loại giấy tờ này mà chỉ cần đưa thông tin trên VNeID.

 • Thông báo lưu trú: Ngay trên ứng dụng VNeID, người dân có thể làm thủ tục thông báo lưu trú rất dễ dàng.
 • Kiến nghị, phản ánh về an ninh trật tự: Người dân có thể kiến nghị, phản ánh kịp thời các vi phạm an ninh trật tự với cơ quan Công an ngay trên chính ứng dụng VNeID mà không cần phải đến trực tiếp như trước đây…
 • Khai báo y tế: VNeID giúp bạn khai báo y tế của bản thân dù ở bất cứ đâu, phục vụ cho việc kiểm soát dịch bệnh, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh…

 

vneid he thong dang ky xe truc tuyen tai viet nam
VNeID hệ thống đăng ký xe trực tuyến tại Việt Nam

 

2. Cách tích hợp đăng ký xe vào VNeID tại nhà

Để tiến hành tích hợp đăng ký xe vào VNeID tại nhà, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên đăng nhập hoặc tạo tài khoản tại trang web chính thức của VNeID trên điện thoại của bạn. Sau đó, mở chọn mục Ví giấy tờ và nhấp vào Tích hợp thông tin.  

 

truy cap vneid tren dien thoai cua ban va chon tich hop thong tin
Truy cập VNeID trên điện thoại của bạn và chọn Tích hợp thông tin

 

 • Bước 2: Sau khi tích hợp thông tin, bạn nhấp vào nút Tạo yêu cầu mới và nhấn Chọn thông tin. Tiếp đến, chọn Đăng ký xe từ danh mục các loại giấy tờ. 

 

dien thong tin va dang ky xe
Điền thông tin và đăng ký xe

 

 • Bước 3: Khi đã điền đầy đủ thông tin đăng ký xe bạn có thể chọn 1 trong 2 loại phương tiện là xe máy, mô tô hoặc ô tô.

 

chon loai phuong tien phu hop
Chọn loại phương tiện phù hợp

 

 • Bước 4: Nhập chính xác 2 loại thông tin theo yêu cầu: biển số xe và số máy như trên giấy đăng ký xe. Lưu ý mọi người chỉ cần nhập liền mạch biển số xe, không cần thêm ký tự đặc biệt nào.  

Sau đó chọn mục “Tôi xác nhận thông tin là chính xác”. Cuối cùng, nhấn vào nút “Gửi yêu cầu” sau khi xác minh và đảm bảo rằng thông tin là chính xác. 

 

nhap day du thong tin tich hop sau do gui yeu cau
Nhập đầy đủ thông tin tích hợp sau đó gửi yêu cầu

 

 • Bước 5: Cuối cùng, sau khi hoàn thành yêu cầu tích hợp đăng ký xe vào VNeID, sẽ xuất hiện thông báo gửi yêu cầu thành công. Hệ thống sẽ gửi thông tin do người dùng cung cấp để xin phép trước khi hiển thị trên ứng dụng. 

 

he thong se gui yeu cau khi dang ky thanh cong
Hệ thống sẽ gửi yêu cầu khi đăng ký thành công

 

3. Lưu ý khi tích hợp đăng ký xe vào VNeID

Khi tích hợp đăng ký xe, có một số lưu ý quan trọng mà người dùng cần xem xét, như:

 • Khi yêu cầu tích hợp đăng ký được phê duyệt, người dùng có thể xem trực tiếp đăng ký xe của mình trên VNeID mà không cần mang theo bản cứng giấy đăng ký xe.
 • Quá trình chờ xét duyệt hồ sơ có thể khá lâu nhưng chắc chắn sẽ hoàn tất nếu thông tin người dùng cung cấp là chính xác. Do đó, người dân không cần lo lắng khi thấy yêu cầu tích hợp đăng ký xe và giấy phép lái xe vào VNeID đã làm từ lâu nhưng chưa được duyệt và không hiển thị trên ứng dụng. 
 •  Khi sử dụng VNeID, hãy đảm bảo rằng bạn duy trì tính bảo mật của thông tin cá nhân. Sử dụng mật khẩu mạnh và không chia sẻ mọi thông tin đăng nhập của bạn với người khác. Ngoài ra, hãy kiểm tra chính sách bảo mật của VNeID để hiểu rõ về cách họ bảo vệ thông tin của bạn.
 • Sau khi hoàn thành quy trình tích hợp đăng ký xe, hãy kiểm tra kỹ thông tin xác nhận từ VNeID. Hãy lưu trữ thông tin xác nhận này để sử dụng trong trường hợp cần thiết, như khi bạn cần xem lại thông tin hoặc có yêu cầu liên quan đến đăng ký xe của mình.

 

4. Kết luận

VNeID là một giải pháp tiện lợi cho việc thực hiện các thủ tục hành chính tại Việt Nam. Thay vì phải mang theo và xuất trình Giấy đăng ký xe khi được yêu cầu, người dùng có thể sử dụng ứng dụng VNeID thông qua cách tích hợp đăng ký xe vào VNeID. Thông tin đăng ký xe khi đã tích hợp với VNeID có giá trị như với bản giấy thông thường. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu được quy trình tích hợp một cách dễ dàng! Chúc các bạn thành công.

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ 

Công ty TNHH Thương Mại Thiết bị hiển thị TOMKO

Loading

Tác giả Huyền Lê

Mặc dù mình là một cô gái nhưng mình lại có niềm đam mê sâu sắc với PC, máy tính xách tay và các mẹo công nghệ mà tôi muốn chia sẻ. Vì vậy, hãy cân nhắc việc like và chia sẻ ở cuối mỗi bài viết để Huyền có động lực mang đến cho các bạn những nội dung sâu sắc hơn nữa nhé!

| |

Để lại thông tin tư vấn

Họ và tên là bắt buộc!

Số điện thoại là bắt buộc!

Số điện thoại không đúng định dạng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông báo