Cách thêm cột trong Word

Sử dụng Word là một trong những kỹ năng tin học bắt buộc mà nhân viên văn phòng nào cũng nên trang bị. Khi nhập thêm dữ liệu mới vào bảng biểu, bạn cần phải biết cách thêm cột trong Word. Bài viết dưới đây của màn hình máy tính Tomko sẽ hướng dẫn bạn cách làm dễ dàng và nhanh chóng nhất để bạn có thể đẩy nhanh tốc độ làm việc của mình. 

 

Cách chèn thêm cột trong word 2010, 2013, 2016

 

banner website chuong trinh khuyen mai man hinh d dong tomko gowithme thu 2 thu 5 mobile
banner website chuong trinh khuyen mai tivi cuoi nam mobile
banner chinh sach ban si man hinh cam ung di dong tomko gowithme
banner chuong trinh khuyen mai man hinh may tinh tivi tomko thang 12 2023 di dong

 

1. Cách thêm cột trong Word

Hiện tại, có nhiều phiên bản Word với các giao diện khác nhau như: Word 2021, Word 2019, Word 2010, …Mặc dù vậy các bước thực hiện cách thêm cột trong Word vẫn không thay đổi, nên bạn không cần lo lắng. Nhưng để tận dụng được hết các tính năng mới nhất trong Word, lời khuyên là bạn nên cập nhật phiên bản mới nhất cho thiết bị của mình. 

1.1. Sử dụng ᴄông ᴄụ Inѕert

Đây là cách thông dụng mà nhiều người đang sử dụng. Bạn chỉ cần nắm rõ các bước thực hiện thì dù đang dùng phiên bản Word nào bạn cũng có thể thao tác được. Bạn hãy tiến hành theo các bước sau: 

  • Bước 1: Nhấn chuột trái vào vị trí bạn muốn thêm cột. Sau đó nhấn chuột phải vào cột mà bạn đã chọn. 

 

them cot trong word don gian bang insert b1
Thêm cột trong Word đơn giản bằng Insert

 

  • Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị một bảng chọn, bạn tiếp tục nhấn chuột trái vào “Insert”. Tiếp theo bạn chọn “Insert Column to the Left” đề chèn cột bên trái cột đã chọn hoặc “Insert Column to the Right” đề chèn cột về bên phải. 

 

them cot trong word don gian bang insert b2
Hoàn thành thêm cột bằng Insert

 

Nếu bạn muốn thêm nhiều cột cùng một lúc, bạn chỉ cần bôi đen số lượng cột mà bạn muốn và thao tác tương tự như hướng dẫn phía trên. Ví dụ, bạn muốn chèn thêm ba cột vào bảng, bạn chỉ cần bôi đen ba cột, click chuột phải, chọn “Insert” và chọn chèn bên trái hoặc bên phải và chờ đợi kết quả. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chính thẻ “Layout” có sẵn trong Word để thêm cột mới. Đầu tiên, bạn hãy chọn khu vực mà bạn muốn chèn thêm cột. Sau đó bạn bôi đen cột gần nhất với nơi mà bạn muốn chèn cột mới. 

Tiếp đó, bạn chọn thẻ “Layout” trong tab “Table Tools”. Bạn hãy chú ý chọn đúng thẻ Layout. Nếu bạn muốn chèn thêm một cột phía bên trái cột đã bôi đen thì chọn “Insert Left”. Ngược lại, nếu bạn muốn chèn thêm cột phía bên phải thì chọn “Insert Right”. 

 

su dung the layout de them cot trong word
Sử dụng thẻ Layout để thêm cột trong Word

 

1.2. Sử dụng chuột

Cách thêm cột này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần đưa chuột vào vị trí giữa hai cột mà bạn muốn chèn thêm. Bảng sẽ lập tức hiện ra vòng tròn chứa dấu + như hình minh họa. Việc cuối cùng bạn cần làm là ấn vào biểu tượng đó là đã hoàn thành thêm cột mới. 

 

chen cot trong word bang cach su dung chuot
Chèn cột trong Word bằng cách sử dụng chuột

 

1.3. Phím tắt

Một cách khác rất tiện lợi để thêm cột trong Word đó là sử dụng phím tắt. Phương pháp này tuy nhanh nhưng đòi hỏi bạn có trí nhớ tốt để không nhầm lẫn bất kỳ một phím tắt nào. Bạn hãy thử áp dụng phím tắt để thêm cột như sau: | Ctrl + Space sau đó Ctrl + “+” |.

 

2. Cách xóa cột trong Word

Ngược lại với cách thêm cột trong Word chính là cách xóa cột. Xóa cột được thực hiện khi bạn không còn cần dữ liệu trong cột đó nữa hoặc bạn đã thêm quá số lượng cột mà bạn cần. Tương ứng với ba cách thêm cột, chúng ta cũng sẽ có ba cách để xóa cột như sau:

2.1. Sử dụng công cụ Delete

Bôi đen cột muốn xóa, sau đó nhấn chuột phải. Bạn sẽ không bị giới hạn số cột bạn muốn bôi đen để xóa. Màn hình sẽ hiện ra bảng chọn. Bước tiếp theo bạn chỉ cần click chuột trái vào “Delete Column” là bạn đã xóa được cột trong Word.

 

cach xoa cot trong word su dung delete
Thao tác xóa cột trong Word rất đơn giản

2.2. Sử dụng thẻ Layout

Một cách khác để xóa cột trong Word cũng không hề phức tạp chính là sử dụng thẻ Layout. Các thao tác để thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bạn bôi đen cột cần xóa, sau đó chọn thẻ “Layout” trong tab “Table Tools”. Có 2 thẻ Layout trong Word, nên bạn hãy chú ý chọn chính xác.
  • Bước 2: Bạn chọn “Delete”. Cuối cùng chọn “Delete Column” là bạn đã xóa được cột thành công. 

 

cach xoa cot trong word su dung the layout
Xóa cột trong Word bằng thẻ Layout

 

Vẫn trong thẻ Layout đó, bạn còn có thể sử dụng công cụ “Eraser” để xóa cột. Tuy nhiên, cách làm này chỉ có thể xóa được cột và sẽ để lại một khoảng trống sau khi xóa. Bạn cần phải cân nhắc sử dụng theo mục đích phù hợp. Nếu muốn xóa hoàn toàn cột không để lại khoảng trống thì cách làm này sẽ chưa hợp lý. 

 

ket qua khi xoa cot bang eraser
Kết quả khi xóa cột bằng Eraser

2.3. Sử dụng phím tắt

Tổ hợp phím tắt bạn cần sử dụng để xóa cột trong Word chính là: | Ctrl + Space sau đó Ctrl + “-” |. Cách sử dụng phím tắt này khá phức tạp, đòi hỏi người dùng phải luyện tập nhiều mới thành thạo. Chính vì vậy, tương tự như phím tắt sử dụng để thêm cột, bạn cũng cần phải nhớ và áp dụng chính xác từng phím.

 

3. Kết luận

Để sử dụng thành thạo các kỹ năng văn phòng đặc biệt là Word, bạn cần luyện tập trong một thời gian dài. Bạn cũng không cần phải “nằm lòng” hết tất cả các cách thêm cột trong Word được hướng dẫn ở trên. Bạn chỉ cần chọn cho mình cách làm phù hợp nhất và áp dụng mỗi khi cần. Chúc bạn thực hiện thành công!

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ 

Công ty TNHH Thương Mại Thiết bị hiển thị TOMKO

Loading

Tác giả Huyền Lê

Mặc dù mình là một cô gái nhưng mình lại có niềm đam mê sâu sắc với PC, máy tính xách tay và các mẹo công nghệ mà tôi muốn chia sẻ. Vì vậy, hãy cân nhắc việc like và chia sẻ ở cuối mỗi bài viết để Huyền có động lực mang đến cho các bạn những nội dung sâu sắc hơn nữa nhé!

| |

Để lại thông tin tư vấn

Họ và tên là bắt buộc!

Số điện thoại là bắt buộc!

Số điện thoại không đúng định dạng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông báo