Cách sửa có sóng Wifi nhưng không kết nối được Internet

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, Wifi đã trở thành hệ thống truy cập Internet phủ sóng mọi nơi. Một khi Wifi không có Internet sẽ gây ra rất nhiều bất tiện cho người dùng. Vậy có cách sửa Wifi không có Internet hiệu quả và dễ thực hiện không? Bài viết dưới đây của màn hình máy tính Tomko sẽ hướng dẫn bạn từng bước khắc phục sự cố này nhé!

 

cach sua co song wifi nhung khong ket noi duoc internet

 

banner website chuong trinh khuyen mai man hinh d dong tomko gowithme thu 2 thu 5 mobile
banner website chuong trinh khuyen mai tivi cuoi nam mobile
banner chinh sach ban si man hinh cam ung di dong tomko gowithme
banner chuong trinh khuyen mai man hinh may tinh tivi tomko thang 12 2023 di dong

 

1. Nguyên nhân lỗi Wifi không có Internet

Trước khi thực hiện các cách để sửa Wifi không có Internet bạn cần phải biết được nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Bởi khi chỉ ra được nguyên nhân cụ thể sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho bạn. Bạn sẽ không cần phải thử từng cách khắc phục mà chỉ cần tập trung vào một tác nhân duy nhất. Nguyên nhân dẫn đến lỗi Wifi không có Internet rất đa dạng, nhưng chủ yếu sẽ tập trung vào ba nhóm sau:

1.1. Do bộ phát tín hiệu Wifi

Nguyên nhân đầu tiên có thể kể tới đó là do bộ phát tín hiệu của bạn bị gián đoạn kết nối, đã cũ, hỏng hoặc không còn tương thích với thiết bị bạn đang dùng. Bạn có thể kiểm tra bằng cách sử dụng nhiều thiết bị để kết nối. Nếu tất cả các thiết bị đều không truy cập được Internet thì vấn đề có thể do bộ phát tín hiệu. 

1.2. Do đường truyền tín hiệu

Lỗi này thường xảy ra khi Wifi gặp các nguyên nhân như dây cáp bị đứt hoặc nguyên nhân khách quan khác đến từ phía nhà cung cấp như gián đoạn dịch vụ. Để kiểm tra lỗi này thì bạn có thể quan sát tín hiệu trên cục phát Wifi. Khi Wifi hoạt động bình thường, các đèn tín hiệu sẽ hiện màu xanh. Nếu một trong các đèn không sáng hoặc hiện màu đỏ tức là đường truyền tín hiệu gặp vấn đề. 

1.3. Do thiết bị kết nối

Cách kiểm tra lỗi này cũng rất đơn giản. Nếu thiết bị bạn đang kết nối không thể truy cập bất kỳ ứng dụng hay trang web nào cần sử dụng đến Internet, bạn hãy thử kết nối bằng một thiết bị khác. Nếu thiết bị thay thế vẫn sử dụng Wifi và Internet bình thường tức là vấn đề nằm ở thiết bị kết nối. 

 

 

2. Cách sửa có sóng Wifi nhưng không kết nối được Internet

2.1. Khởi động lại bộ phát

Nếu nguyên nhân không thể kết nối Internet là do bộ phát, bạn có thể thay bộ phát mới. Nhưng trước đó, bạn hãy thử áp dụng các bước khắc phục bộ phát Wifi dưới đây để tránh lãng phí: 

 • Tắt nguồn và rút dây cắm bộ phát Wifi
 • Chờ trong khoảng 30 giây đến 5 phút
 • Bật nguồn bộ phát Wifi. Bạn nên lưu ý lúc này chưa thể kết nối với thiết ngay, hãy chờ đợi vài phút để dữ liệu được cài đặt trở lại.
 • Cuối cùng, bạn hãy thử sử dụng thiết bị và kết nối để kiểm tra mức độ khả dụng của Wifi.

2.2. Liên hệ nhà cung cấp

Với các vấn đề khách quan liên quan đến đường truyền Internet hoặc vấn đề về dịch vụ thì cách duy nhất để khắc phục chính là liên hệ với nhà cung cấp. Tùy vào nhu cầu mà mỗi người có sự lựa chọn bên cung cấp dịch vụ khác nhau. Bạn có thể liên hệ với Bộ phận chăm sóc khách hàng của nhà cung cấp để được giải đáp chi tiết nhất. 

 

 

2.3. Khởi động lại thiết bị

Thao tác khởi động lại thiết bị tuy đơn giản nhưng lại có thể đem đến hiệu quả bất ngờ. Khi hoạt động quá lâu, bộ nhớ đệm của thiết bị sẽ đầy, dẫn đến thiết bị không sử dụng được bình thường đặc biệt là truy cập Internet. Sau khi tắt nguồn thiết bị trong một vài phút và khởi động lại, các tác vụ sẽ chạy mượt mà hơn và sửa được lỗi có sóng Wifi nhưng không kết nối được Internet. 

2.4. Kết nối lại Wifi

Nếu đường truyền Internet của bạn bị gián đoạn, bạn hãy thử cách kết nối lại Wifi:

 • Đầu tiên, bạn vào phần “Cài đặt”, sau đó chọn “Wi-fi”, chọn Wifi mà bạn muốn kết nối lại.

 

sua loi khong the ket noi internet bang cach ket noi lai wifi
Sửa lỗi không thể kết nối Internet bằng cách kết nối lại Wifi

 

 • Chọn biểu tượng có chữ i bên cạnh Wifi và chọn “Quên mạng này” với thiết bị iOS hoặc “Xóa mạng này” với thiết bị Android. 

 

chon quen mang de ket noi lai tu dau
Chọn quên mạng để kết nối lại từ đầu

 

 • Cuối cùng bạn hãy kết nối trở lại. Một điều lưu ý là sau khi bạn thao tác Quên/Xóa mạng, bạn cần chắc chắn đã nhớ mật khẩu Wifi để kết nối lại. 

2.5. Kiểm tra và đổi lại IP của thiết bị

Dù không thường gặp nhưng lỗi hai thiết bị được gán chung một địa chỉ IP là một trong các nguyên nhân dẫn đến lỗi Wifi không có Internet. Đây là nhóm lỗi liên quan đến thiết bị. Lúc này, bạn cần cài đặt lại địa chỉ IP cho thiết bị của mình. Mỗi thiết bị lại có cách đổi IP khác nhau nên bạn cần phải lưu ý chọn hướng dẫn cho phù hợp.

 

 

2.6. Đổi lại IP trên điện thoại

 • Bước đầu tiên, bạn thực hiện tương tự như cách kết nối lại Wifi ở phần trên. Bạn chọn “Cài đặt”, tiếp tục chọn “Wi-Fi”, nhấn vào biểu tượng có chữ i bên cạnh Wifi cần đổi IP.
 • Bước thứ hai, trong mục “Cài đặt IP” của cài đặt nâng cao, bạn tiếp tục chọn “Tĩnh”.
 • Bước cuối cùng, bạn tiến hành nhập lại địa chỉ IP, DN1 và DN2 theo mẫu sau. Đối với địa chỉ IP, bạn cần thay đổi 3 chữ số cuối (tùy chọn số từ 1 đến 250 và nên tránh 10 số đầu và cuối). Với DN1 và DN2 bạn nhập các dãy số lần lượt là “8.8.8.8” và 8.8.4.4” rồi lưu lại là hoàn thành.

 

mau thay doi thong tin dia chi ip
Mẫu thay đổi thông tin địa chỉ IP

 

2.7. Đổi lại IP trên máy tính Windows

 • Bước 1: Bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng Wifi ở góc dưới bên phải màn hình và chọn “Network & Internet settings”.
 • Bước 2: Bạn chọn Wifi cần đổi địa chỉ IP, chọn tiếp “Change adapter settings” trong phần “Network and Sharing Centre”. 
cach sua wifi khong co internet bang cach doi dia chi ip trong windows
Cách sửa Wifi không có Internet bằng cách đổi địa chỉ IP trong Windows

 

 • Bước 3: Sau đó, hộp thoại “Network Connections” sẽ được mở, bạn ấn chuột phải vào “Ethernet” và ấn chuột trái vào “Properties”.
 • Bước 4: Một bảng chọn sẽ hiện ra, bạn tích vào “Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) rồi chọn tiếp “Properties”. Máy tính của bạn sẽ chuyển sang chế độ IP động. 

 

thao tac doi dia chi ip trong windows
Thao tác đổi địa chỉ IP trong Windows

 

Bạn cũng có thể tự điền thông số vào địa chỉ IP như khi thực hiện đổi IP với điện thoại bằng cách sử dụng các tùy chọn “Use the following IP address” và “Use the following DNS server address”. Tuy nhiên, nếu không có sự am hiểu về các thông số kỹ thuật thì bạn có thể dừng tại Bước 4. 

2.8. Đổi lại IP trên máy tính iOS

 • Bước 1: Bạn tìm biểu tượng Apple góc trái phía trên màn hình và nhấn vào, chọn tiếp “System Preferences”.
 • Bước 2: Chọn “Network” và chọn “Wi-Fi”. 

 

network trong ios dung de quan ly ip internet
Network trong iOS dùng để quản lý IP Internet

 

 • Bước 3: Tiếp tục chọn nút “Advanced” ở góc phải bên dưới và bạn cần chọn tab “TCP/IP”. Trong phần này, bạn cần chọn “Manually” trong mục “Configure IPv4”. Trong mục “IPv4 Address”, bạn có thể nhập địa chỉ IP (được ngăn cách nhau bằng dấu chấm) để sử dụng. Ví dụ: 180.0.2.190

 

thao tac thay doi ip trong may tinh ios
Thao tác thay đổi IP trong máy tính iOS

 

 • Bước 4: Cuối cùng bạn đừng quên chọn “OK” và “Apply” để hoàn tất các bước. 

2.9. Sử dụng tính năng tự động sửa lỗi của thiết bị

Nếu bạn đang sử thiết bị Windows thì có thể áp dụng tính năng tự động phát hiện và sửa lỗi. Tính năng này sẽ giúp bạn tự động sửa lại tất cả các lỗi nhỏ mà máy tính đang gặp phải. 

 • Bạn gõ tìm “Command Prompt” trong ô tìm kiếm của Start Menu và chọn “Run as administrator”.

 

cach sua wifi khong co internet trong windows
Cách sửa Wifi không có Internet trong Windows

 

 • Tiếp theo bạn chỉ cần copy lần lượt dòng lệnh: “sfc /verifyonly” (để tìm lỗi) và “sfc /scannow” (để sửa lỗi) là đã xong. 

 

tinh nang tim loi trong windows
Tính năng tìm lỗi trong Windows

 

3. Kết luận

Không thể kết nối Internet đồng nghĩa với việc khó cập nhật được dòng chảy của tin tức và sự kiện trong thời đại số một cách nhanh chóng. Điều này sẽ làm cho bạn cảm thấy khó chịu. Với các cách sửa Wifi không có Internet được chia sẻ ở trên chắc hẳn bạn sẽ không còn lúng túng khi không thể kết nối Internet nữa. Bên cạnh đó, do dịch vụ của các nhà cung cấp khác nhau nên bạn cũng cần tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn sử dụng để hạn chế gặp sự cố tới mức thấp nhất. 

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ 

Công ty TNHH Thương Mại Thiết bị hiển thị TOMKO

Loading

Tác giả Huyền Lê

Mặc dù mình là một cô gái nhưng mình lại có niềm đam mê sâu sắc với PC, máy tính xách tay và các mẹo công nghệ mà tôi muốn chia sẻ. Vì vậy, hãy cân nhắc việc like và chia sẻ ở cuối mỗi bài viết để Huyền có động lực mang đến cho các bạn những nội dung sâu sắc hơn nữa nhé!

| |

Để lại thông tin tư vấn

Họ và tên là bắt buộc!

Số điện thoại là bắt buộc!

Số điện thoại không đúng định dạng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông báo