Cách Livestream game trên Facebook

Rate this post

Cách livestream game trên Facebook đang là mối quan tâm của nhiều người. Bởi nền tảng mạng xã hội này hiện đang thu hút lượng người dùng rất đông đảo. Tuy nhiên, phải làm thế nào để livestream trên điện thoại hay trên PC? Cần làm gì để buổi livestream có được sự thành công như mong đợi? Thắc mắc của bạn sẽ được màn hình máy tính TOMKO chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây.

 

cach dua livestream game tren facebook youtube tu dien thoai len pc

 

banner website chuong trinh khuyen mai tivi cuoi nam mobile
banner website tomko chuong trinh khuyen mai thang 7 mobile

 

1. Cách live stream game trên facebook bằng điện thoại

Hiện nay, có nhiều cách live stream game trên FB bằng điện thoại để bạn có thể áp dụng. Tùy theo hệ điều hành của thiết bị mà các bước tiến hành livestream cũng sẽ khác nhau. Cụ thể như sau:

1.1. Android

Để thực hiện cách live game trên facebook bằng điện thoại android thì bạn chỉ cần thực hiện theo lần lượt các bước sau:

 • Bước 1: Bạn vào của hàng để tải phần mềm “Omlet Arcade” về máy. Khi tải thành công, bạn mở ứng dụng và thực hiện tạo tài khoản ở đây.

 

cach livestream game tren facebook bang dien thoai android b1
Tải phần mềm “Omlet Arcade” là điều cần làm để livestream trên facebook bằng điện thoại Android

 

 • Bước 2: Chọn vào mục “Kích hoạt bây giờ” để ứng dụng được cập nhật ở trên hệ thống. Tại mục “Omlet Arcade” bạn chọn gạt nút sang để hiển thị màu xanh. Sau đó, bạn nhấn vào phím trở lại để quay về giao diện chính của app.
 • Bước 3: Bạn chọn tiếp vào mục “Đến trực tiếp” và chọn tiếp vào game  mà bạn muốn livestream. Nếu trong danh sách có sẵn không có game bạn cần thì có thể thâm vào danh sách bằng cách nhấn chọn vào mục có tên “Thêm trò chơi khác”.
 • Bước 4: Hệ thống sẽ tự động đưa bạn vào trong game. Một cửa sổ mới sẽ tự động hiển thị, bạn chỉ cần chọn livestream trên Facebook và đăng nhập tài khoản ở đây.
 • Bước 5: Khi đăng nhập thành công vào tài khoản Facebook thì bạn vào mục “Tiếp theo’.
 • Bước 6: Bạn chọn mục “Cài đặt Phát trực tiếp”. Lúc này, bạn có thể chọn cài đặt các thông tin như: máy ảnh, chất lượng video, micro… Sau đó, bạn chọn tiếp vào mục “Tiếp theo” là có thể bắt đầu livestream game.

 

Chú ý cài đặt các thông tin quan trọng trước khi livestream game

 

1.2. Iphone

Nếu bạn muốn tiến hành cách live stream game trên Facebook bằng điện thoại Iphone có thể tiến hành lần lượt theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Bạn cài đặt thêm tiện ích “ftStore ” cùng với app ” Arcade Stream Beta” vào máy. Sau đó, bạn truy cập vào trong tiện ích để cài đặt ngôn ngữ là tiếng Việt. Sau đó, bạn cài  ‘Tiện ích cho Iphone” và chọn tiếp vào mục “Arcade Stream Beta” và chọn tiếp “Cài đặt”. Bạn tiếp tục vào mục cài đặt của điện thoại vào chọn “quản lý cấu hình và thiết bị”. Ở đây, bạn chọn tiếp vào mục ” Mobisocial Inc” và nhấn tiếp “Tin cậy Mobisocial Inc “. Sau khi thực hiện xong bước này thì phần mềm ” Arcade Stream Beta” sẽ có thể hoạt động trên máy.

 

cach livestream game tren facebook bang dien thoai iphone
Đừng quên cài app ” Arcade Stream Beta” và tiện ích ftStore khi livestream bằng điện thoại Iphone

 

 • Bước 2: Bạn mở phần mềm ” Arcade Stream Beta” lên và chọn ” Create Account” để thực hiện bước tạo tài khoản.  Khi đó, giao diện của app sẽ hiện ra kiểu màn hình livestream là ngang hay dọc. Bạn chỉ cần chọn theo sở thích là được.
 • Bước 3: Trên giao diện của máy lúc này sẽ có các tùy chọn mà bạn cần phải chú ý để cài đặt cho phù hợp. Đó là:

+ Game: Bạn có thể thêm vào game mà mình muốn livestream.

+ Orientation: Kiểu màn hình livestream 

+Quality: Chất lượng hình ảnh bạn muốn chọn khi phát livestream.

+ Microphone: Bạn có thể chọn tính năng này nếu muốn thu cả tiếng.

+Live message Notification: Cho phép bạn nhận tin nhắn trên Facebook ngay khi đang livestream.

 

cach livestream game tren facebook bang dien thoai iphone b3
Cài đặt các thông tin để có được buổi phát trực tiếp chất lượng như mong muốn

 

 • Bước 4: Bạn có thể nhấn mục ‘Next” sau khi chọn các tính năng trên. Màn hình sẽ hiển thị cửa sổ đăng nhập Facebook. Bạn chỉ cần đăng nhập để livestream. 

 

cach livestream game tren facebook bang dien thoai iphone b4
Livestream trên Facebook bằng điện thoại Iphone không hề khó như bạn nghĩ

 

 

2. Cách Live stream game trên facebook bằng youtube

Bên cạnh việc cách live stream game trên Facebook bằng điện thoại thì nhiều người cũng chọn cách dùng youtube để trực tiếp. Với nhu cầu này thì bạn chỉ cần tiến hành theo các bước sau:

 

cach live stream game tren facebook bang youtube su dung phan mem obs
Bạn cần tải phần mềm “OBS Studio” về máy để có thể livestream bằng Youtube

 

 • Bước 1: Bạn tải phần mềm “OBS Studio” vào máy. Đồng thời, bạn cũng phải có tài khoản Google để đăng nhập vào ứng dụng youtube.
 • Bước 2: Truy cập Youtube và đăng nhập tài khoản. Sau đó, bạn truy cập vào giao diện của Studio trên ứng dụng Youtube.
 • Bước 3: Tại cửa sổ mới, bạn chọn mục “Thông tin cơ bản”. Ở đây, bạn sẽ nhập hết các thông tin mà hệ thống yêu cầu như: Tiêu đề Stream, mô tả, danh mục trò chơi, tên game được livestream, chế độ “Công khai” khi livestream.

 

cach live stream game tren facebook bang youtube nhap thong tin
Bạn cần điền các thông tin cơ bản trước khi livestream trên youtube

 

 • Bước 4: Bạn chọn tiếp vào tab “Tùy chọn luồng” để thực hiện thiết lập thêm các tính năng khác như: độ trễ, cho phép tua lại… Đối với trường hợp bạn muốn cài đặt thêm nhiều tính năng khác có thể chọn mục ‘Cài đặt nâng cao’.
 • Bước 5: Bạn chọn tiếp mục “Thiết lập bộ mã hóa” để đảm bảo việc livestream game lên Youtube được hiệu quả.
 • Bước 6: Để thực hiện thành công cách live stream game trên Facebook kiếm tiền thông qua youtube thì bạn mở tiếp phần mềm “OBS Studio” và cài đặt các thông tin ở đây. Cụ thể là bạn chọn mục “Service” và chọn “Youtube”. Ở mục “Stream Key” bạn sẽ lấy thông tin ở mục ‘Tên/khóa luồng” ở cửa sổ của Youtube. Kết thúc bước này bằng cách nhấn “Apply”.
 • Bước 7: Bạn mở game mà mình muốn livestream và quay về giao diện chính của phần mềm “OBS Studio”. Ở mục “Source” bạn nhấn vào dấu cộng để chọn “Game Capture”. Bạn sẽ đặt tên cho nguồn khi cửa sổ mới hiện lên. Nhấn OK để kết thúc bước.
 • Bước 8: Cửa sổ mới sẽ hiện ra và bạn sẽ chọn lần lượt gồm:

+ Mode: nếu bạn chơi game đó dạng cửa sổ thì chọn “Capture Specific Windows”. Nếu không thì bạn tích chọn “Full Screen”.

– Windows: Bạn chọn cửa sổ game muốn tiến hành livestream thông qua app OBS Studio.

Khi chọn xong các tính năng này thì bạn nhấn OK.

 • Bước 9: Bạn quay về giao diện chính sẽ thấy có 1 cửa sổ xuất hiện. Chỉ cần nhấn vào mục “Start Streaming” là bạn có thể bắt đầu livestream game mình muốn.

 

3. Cách đưa Live stream game trên facebook, youtube từ điện thoại lên PC 

Bạn muốn thực hiện cách live game trên Facebook bằng PC? Công việc này không quá khó. Thường thì bạn chỉ cần tiến hành kết nối màn hình PC đến case của máy. Công việc này cần sử dụng dây HDMI hoặc dây DP. Sau đó, bạn dùng thêm ứng dụng stream màn hình để tiến hành livestream một cách tiện lợi nhất.

 

cach dua live stream game tren facebook youtube tu dien thoai len pc
Rất dễ dàng để đưa live stream game trên facebook, youtube từ điện thoại lên PC

 

Nếu bạn muốn tiến hành cách live stream game trên Facebook PC có thể tham khảo hướng dẫn kết nối qua màn hình T2721QQ sau. Đây là một trong những dòng màn hình có chất lượng vượt trội, hình ảnh sắc nét, độ phân giải cao và các hình ảnh hiển thị rất sống động. Ngoài ra, đi kèm với màn hình T2721QQ sẽ có thêm bộ truyền hình ảnh để người dùng tiện lợi hơn khi tiến hành kết nối với smartphone.

 • Bước 1: Bạn dùng bộ truyền hình ảnh và cắm 2 đầu của nó kết nối với màn hình T2721QQ. Lưu ý, 2 đầu này sẽ gồm đầu USB và đầu HDMI.
 • Bước 2: Trên điện thoại, bạn vào mục “wifi” và chọn kết nối đến mạng với số hiệu giống như phần “Mirroring-xxx” hiển thị ở trên máy tính. Sau đó, bạn chờ 2 thiết bị kết nối với nhau.
 • Bước 3: Chọn tiếp vào mục “Phản chiếu màn hình”.
 • Bước 4: Bạn dùng điện thoại để xoay dọc màn hình của máy tính. Như vậy, bạn có thể livestream và đọc các tương tác của người dùng một cách dễ dàng nhất.

 

Original price was: 5,046,000₫.Current price is: 4,176,000₫.
Original price was: 3,697,500₫.Current price is: 2,600,000₫.
Original price was: 3,770,000₫.Current price is: 2,600,000₫.
Original price was: 6,100,000₫.Current price is: 3,780,000₫.
Original price was: 4,270,000₫.Current price is: 3,160,000₫.
Original price was: 5,450,000₫.Current price is: 3,899,000₫.
Original price was: 3,810,000₫.Current price is: 2,590,000₫.
Original price was: 3,820,000₫.Current price is: 2,600,000₫.
Original price was: 3,640,000₫.Current price is: 1,999,000₫.

 

3. Một số bí quyết live stream game hiệu quả

Khi tiến hành cách live stream game trên Facebook gaming hay trên PC, trên điện thoại… thì bạn cần phải có sự chuẩn bị thật chu đáo. Sẽ có nhiều điều bạn cần phải lưu ý để đảm bảo chất lượng livestream có được kết quả như mong đợi. Điển hình như:

3.1. MIC

Yếu tố này giúp bạn phát tiếng nói và giúp tương tác hiệu quả với khán giả. Nó cũng giúp cho livestream trở nên sinh động, hấp dẫn hơn. Vì thế, nếu bạn đang dùng Mic để bàn hay loại mic kết hợp với webcam thì nên lưu ý dùng thêm tai nghe khi livestream để giảm tạp âm bên ngoài.

3.2. Hành vi khi livestream

Đây là điều mà bạn nhất định phải để ý. Bởi khi livestream có thể sẽ có rất nhiều người xem bạn. Vì vậy, dù bạn muốn pha trò hay trêu đùa thì cũng nên có những hành vi đúng mực . Điều này vừa giúp bạn tạo được hình ảnh đẹp trong mắt mọi người và giúp thu hút lượng xem trong những buổi livestream sau.

3.3. Chú ý xây dựng nội dung

Thực tế, hiện nay có nhiều người livestream game. Vì vậy, để buổi phát trực tiếp của bạn có được lượng tương tác cao thì đòi hỏi bạn phải có sự sáng tạo nội dung. Thay vì thường xuyên livestream 1 người thì bạn có thể thử cách livestream 2 người trên Facebook để giúp buổi phát trực tiếp trở nên hấp dẫn hơn.

3.4. Chọn màn hình chất lượng

Khi livestream, nhất là lives bằng máy tính hay youtube thì bạn nên chú ý chọn màn hình tốt, độ phân giải cao, các chỉ số máy ổn định. Điều này sẽ giúp hình ảnh game được hiển thị đẹp hơn, sống động hơn. Không chỉ bạn sẽ có được cảm hứng livestream hơn mà còn giúp người xem thích thú và bị cuốn hút với buổi trực tiếp game của bạn.

 

man hinh may tinh tomko 27 inch 2k xoay doc t2721qq 1 1
Chọn màn hình chất lượng là điều mà bạn cần chú ý khi muốn livestream thành công

 

>>> Xem chi tiết tại: https://tomko.com.vn/man-hinh-may-tinh/t2721qq

 

Original price was: 11,950,000₫.Current price is: 8,490,000₫.
Original price was: 6,880,000₫.Current price is: 5,680,000₫.
Original price was: 5,250,000₫.Current price is: 3,380,000₫.
Original price was: 3,162,000₫.Current price is: 2,330,000₫.

 

4. Kết luận

Cách livestream game trên Facebook rất đơn giản nếu bạn tham khảo bài viết trên của TOMKO. Ngoài ra, bạn đừng quên liên hệ đến chúng tôi để chọn được màn hình máy tính chất lượng giúp buổi livestream trên PC hay Youtube có được kết quả như mong đợi. Đây là điều mà rất nhiều người đã lựa chọn và hài lòng không chỉ ở chất lượng màn hình mà còn cả chính sách giá cùng tác phong hỗ trợ của chúng tôi.

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ 

Công ty TNHH Thương Mại Thiết bị hiển thị TOMKO

 • Trang web: https://tomko.com.vn/
 • Mail: [email protected][email protected]
 • Hotline đặt hàng tại Website: 0399962388
 • Hotline Showroom Hà Nội: 0868 881 266 - Hotline Showroom HCM: 0337 895 558
 • Hotline Bảo hành: 19008625
 • Địa chỉ: Lô D24-NV14, ô 25, khu D, khu đô thị Geleximco – Lê Trọng Tấn – Phường Dương Nội – Quận Hà Đông – Hà Nội
 • Showroom HN: 192 Lê Thanh Nghị, Phường Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Chi nhánh HCM: 382 đường 3 tháng 2, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Loading

Tác giả Huyền Lê

Mặc dù mình là một cô gái nhưng mình lại có niềm đam mê sâu sắc với PC, máy tính xách tay và các mẹo công nghệ mà tôi muốn chia sẻ. Vì vậy, hãy cân nhắc việc like và chia sẻ ở cuối mỗi bài viết để Huyền có động lực mang đến cho các bạn những nội dung sâu sắc hơn nữa nhé!

| |

Để lại thông tin tư vấn

Họ và tên là bắt buộc!

Số điện thoại là bắt buộc!

Số điện thoại không đúng định dạng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kênh liên hệ khác!
Gọi ngay cho Tomko

Thông báo

Chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn và thu thập thông tin hữu ích để có thể cải thiện sản phẩm của mình. Bằng cách nhấp vào "Chấp nhận" bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng