Cách đăng ký VssID không cần đến cơ quan

Bạn muốn đăng ký tài khoản VssID nhanh chóng và tiện lợi mà không phải đến cơ quan? Hãy cùng https://tomko.com.vn/man-hinh-may-tinh theo dõi bài viết để trải nghiệm sự tiện ích và an tâm khi đăng ký VssID không cần đến cơ quan ngay hôm nay nhé!

 

Cách đăng ký VssID không cần đến cơ quan

 

banner website chuong trinh khuyen mai man hinh d dong tomko gowithme thu 2 thu 5 mobile
banner website chuong trinh khuyen mai tivi cuoi nam mobile
banner chinh sach ban si man hinh cam ung di dong tomko gowithme
banner chuong trinh khuyen mai man hinh may tinh tivi tomko thang 12 2023 di dong

 

1. VssID là gì?

 • VssID ứng dụng BHXH số của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, được cài đặt sử dụng trên nền tảng thiết bị di động. Ứng dụng nhằm giúp tra cứu các thông tin liên quan đến bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm y tế của người dân.
 • Ứng dụng này cũng là kênh kết nối tiện lợi giữa người tham gia bảo hiểm và cơ quan bảo hiểm xã hội khi cần giải quyết các thủ tục liên quan đến bảo hiểm. 

 

vssid la ung dung bao hiem xa hoi so viet nam
VssID là ứng dụng bảo hiểm xã hội số Việt Nam

 

 

2. Tại sao phải đăng ký tài khoản VssID?

Đăng ký tài khoản VssID mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời đối với người tham gia bảo hiểm. Đây là một bước tiến lớn nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng khi sử dụng các dịch vụ công trực tuyến. Những lý do chính khiến bạn nên đăng ký tài khoản VssID là: 

 • Tra cứu thống tin dễ dàng và nhanh chóng: Đăng ký tài khoản VssID giúp bạn dễ dàng tra cứu các thông tin về bảo hiểm mà không cần phải đến trực tiếp cơ quan bảo hiểm. 
 • Thuận tiện và tiết kiệm thời gian: Đăng ký tài khoản VssID giúp thực hiện các thủ tục về bảo hiểm nhanh chóng và thuận tiện từ bất kỳ đâu có kết nối internet. 
 • Bảo mật dữ liệu cá nhân: VssID có các biện pháp bảo mật tiên tiến để đảm bảo an toàn cho thông tin cá nhân của bạn. Hệ thống này sử dụng các giải pháp bảo mật như chứng chỉ mã hóa SSL để ngăn chặn nguy cơ lạm dụng thông tin cá nhân. 
 • Quản lý thông tin cá nhân: Tài khoản VssID rất linh hoạt trong việc cập nhật thông tin cá nhân của người dùng. 
 • Hỗ trợ trực tuyến: VssID hỗ trợ người dùng nhanh chóng và thuận tiện thông qua các kênh liên lạc như email và chat box giúp trả lời các câu hỏi và giải quyết các vấn đề liên quan đến tài khoản một cách nhanh nhất.  

 

 

3. Hướng dẫn đăng ký VssID không cần đến cơ quan

Để đăng ký VssID mà không cần phải đến cơ quan, bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

 Chọn vào nútĐăng tài khoản. Sau đó nhập đầy đủ các thông tin như bảo hiểm xã hội, họ tên, số CCCD/hộ chiếu, địa chỉ liên hệ, số điện thoại nhấnTiếp theo. 

 

cai dat vssid ve may va nhap day du cac thong tin
Cài đặt VssID về máy và nhập đầy đủ các thông tin

 

 • Bước 2: Tải hình ảnh cá nhân lên, ảnh mặt trước và mặt sau của CCCD/hộ chiếu và nhấn “Tiếp tục”. Sau khi đăng ký VssID với CCCD, người dùng chỉ cần tải ảnh cá nhân lên (4×6) là hệ thống sẽ tự động xác thực thông tin quốc gia. 

 

tai hinh anh cccd len de dang ky
Tải hình ảnh CCCD lên để đăng ký

 

 • Bước 3: Chọn cơ quan bảo hiểm xã hội gần nơi bạn nhất, chọn vào “Nhận tờ khai qua email”, nhập địa chỉ email của bạn và nhấp vào “Gửi”. Sau khi chọn “Gửi”, hệ thống sẽ xác thực thông tin và gửi mã OTP về số điện thoại của bạn. Chỉ cần nhập mã OTP này vào ô trống và nhấp vào nút “Xác nhận”. 

Lưu ý: Mỗi email chỉ dành cho một tài khoản VssID.

 

chon co quan bao hiem xa hoi tiep nhan gan noi o va nhap to khai qua email
Chọn cơ quan bảo hiểm xã hội tiếp nhận gần nơi ở và nhập tờ khai qua email

 

 • Bước 4: Cuối cùng hệ thống sẽ gửi thông báo cho bạn. Nhấp vào “Xem tờ khai” để xem tờ khai của bạn và hoàn tất quá trình đăng ký. Tờ khai này và các thông tin khác (số hồ sơ, quy trình tiếp nhận tờ khai,…) cũng sẽ được gửi đến địa chỉ email đã đăng ký của bạn. 

 

he thong gui thong bao to khai qua email cua ban
Hệ thống gửi thông báo tờ khai qua email của bạn

 

 

4. Đăng ký VssID cần lưu ý những gì?

Khi đăng ký VssID, bạn nên lưu ý những điểm sau đây để đảm bảo quá trình diễn ra một cách thuận lợi và an toàn:

 • Sau khi đăng ký thành công bằng ứng dụng, người dùng phải đến cơ quan bảo hiểm xã hội trong vòng 10 ngày để hoàn tất phần còn lại của quy trình. Khi đi đến cơ quan nhớ mang theo tờ khai và bản sao CCCD/hộ chiếu để xác minh danh tính. 
 • Sau khi hoàn tất quy trình, nếu hồ sơ của bạn hợp lệ, hệ thống sẽ kích hoạt tài khoản và cung cấp cho bạn mật khẩu đăng nhập VssID thông qua số điện thoại hoặc địa chỉ email bạn đã đăng ký. Nếu chưa, hệ thống sẽ gửi tin nhắn cho bạn với thông tin cần bổ sung. 
 • Nếu bạn đang đăng ký tài khoản cho con, bạn không cần phải làm bất kỳ thủ tục nào với cơ quan. Cơ quan BHXH duyệt và nộp báo cáo trực tiếp cùng với đơn thông qua tài khoản của phụ huynh/người giám hộ. 

 

5. Kết luận

Trên đây là hướng dẫn đăng ký VssID không cần đến cơ quan giúp bạn không tốn nhiều thời gian như trước đây. Nhờ sử dụng hệ thống VssID trực tuyến, bạn có thể đăng ký tài khoản VssID không cần đến cơ quan và quản lý thông tin cá nhân tiện lợi, bảo mật và nhanh chóng. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và công sức, đồng thời đảm bảo rằng thông tin cá nhân của bạn được bảo vệ an toàn. Hãy tham gia và trải nghiệm tiện ích của VSSID ngay hôm nay!

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ 

Công ty TNHH Thương Mại Thiết bị hiển thị TOMKO

Loading

Tác giả Huyền Lê

Mặc dù mình là một cô gái nhưng mình lại có niềm đam mê sâu sắc với PC, máy tính xách tay và các mẹo công nghệ mà tôi muốn chia sẻ. Vì vậy, hãy cân nhắc việc like và chia sẻ ở cuối mỗi bài viết để Huyền có động lực mang đến cho các bạn những nội dung sâu sắc hơn nữa nhé!

| |

Để lại thông tin tư vấn

Họ và tên là bắt buộc!

Số điện thoại là bắt buộc!

Số điện thoại không đúng định dạng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông báo