Cách đăng ký VSSID cho con

Tiến hành cài đặt và hướng dẫn cách đăng ký VssID cho con trên điện thoại, máy tính là điều các bậc phụ huynh cần làm để đảm bảo quyền lợi . Đây là điều mà nhiều bậc cha mẹ vẫn chưa nắm rõ. Màn hình TOMKO sẽ hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản  ở trên máy tính và mobile ngay sau đây. Bạn hãy theo dõi ngay bài viết sau

 

Hướng dẫn cách đăng ký VssID cho con trên điện thoại, máy tính

 

banner website chuong trinh khuyen mai man hinh d dong tomko gowithme thu 2 thu 5 mobile
banner website chuong trinh khuyen mai tivi cuoi nam mobile
banner chinh sach ban si man hinh cam ung di dong tomko gowithme
banner chuong trinh khuyen mai man hinh may tinh tivi tomko thang 12 2023 di dong

 

1. VssID là gì?

Trước khi tìm hiểu đăng ký tài khoản VssID cho các bạn nhỏ thì bạn cần biết rõ về ứng dụng này. Đây là app BHXH số được thiết kế để người dùng cài đặt và sử dụng trên nền tảng điện thoại di động. VssID được BHXH Việt Nam phát triển và quản lý. 

 

vssid la gi
VssID là sổ BHXH số được Bảo hiểm xã hội Việt Nam triển khai

 

Vai trò của VssID chính là thiết lập nên kênh giao tiếp và giúp người tham gia BHXH hay BHYT có thể tiếp cận, thực hiện các dịch vụ công với sự tiện lợi và dễ dàng nhất. Nó có thể thay thế thẻ BHYT bằng giấy truyền thống và sổ BHXH. Trên VssID đã được đồng bộ các dữ liệu đối với việc tham gia BHXH và BHYT của người dùng. Vì vậy, việc tra cứu thông tin cũng sẽ tiện lợi hơn, Quyền lợi của người dùng vì thế mà được bảo vệ tốt nhất.

 

2. Tại sao nên tạo tài khoản VssID cho con?

 • Liệu tạo tài khoản VssID cho đối tượng này để làm gì? Tài khoản này có thể giúp ích gì cho bạn? Dưới đây là đáp án cho câu hỏi bạn thắc mắc.
 • Việc tạo tài khoản VssID cho đối tượng dưới 18 tuổi được xem là cách đơn giản nhất để bạn biết được quá trình tham gia BHYT của trẻ. Đồng thời, trong app cũng sẽ có thông tin về quá trình khám, chữa bệnh của trẻ tại các cơ sở y tế. Ngoài ra, khi có tài khoản ở VssID, việc làm thủ tục để cấp lại thẻ BHYT sẽ đơn giản, tiện lợi hơn rất nhiều.

 

tai sao nen dang ky vssid cho tre nho
Tạo tài khoản VssID là cách bảo vệ quyền lợi bảo hiểm tốt nhất

 

3. Hướng dẫn đăng ký VssID cho con trên điện thoại, máy tính

Thực ra, cách tạo tài khoản VssID không khó. Tuy nhiên, tùy theo thiết bị điện tử bạn cài đặt app và tạo tài koản mà các thao tác sẽ có một vài điểm khác biệt. Cụ thể như sau:

3.1. Trên điện thoại

Nếu bạn đăng ký VssID trên mobile thì chỉ cần thực hiện lần lượt các bước được hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Cài đặt app VssID vào thiết bị. Tùy theo hệ điều hành của máy là IOS hay Android để bạn thực hiện các bước cài đặt chuẩn xác nhất.

 

cach dang ky vssid cho con tren dien thoai b1

 

 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản của bố/mẹ hoặc người giám hộ của con và nhấn mục “Đăng nhập”. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn đăng nhập tài khoản bằng mã số BHXH cùng với mật khẩu hoặc chọn đăng nhập vân tay. Tính năng này cần được cài đặt ở trong ứng dụng. Nếu trước đó chưa có tài khoản thì cần chọn mục “Đăng ký tài khoản” và thực hiện các bước theo hướng dẫn của hệ thống.

 

cach dang ky vssid cho con tren dien thoai b2

 

 • Bước 3: Giao diện mới sẽ hiển thị. Tại đây, bạn chọn mục “Dịch vụ công”. Sau đó, bạn chọn tiếp vào mục “Đăng ký tài khoản chocon”.

 

cach dang ky vssid cho con tren dien thoai b3

 

 • Bước 4: Nhập thông tin của con theo yêu cầu từ hệ thống. Bước này có thể nhập thủ công hoặc quét mã QR để hệ thống tự động điền. Kết thúc bước này bằng cách nhấn vào mục “Tiếp tục”.

 

cach dang ky vssid cho con tren dien thoai b4

 

 • Bước 5: Cập nhật thông tin ảnh cá nhân, ảnh giấy khai sinh của con. Nhấn “Tiếp tục” để kết thúc bước. Lưu ý, bước này cần sử dụng ảnh rõ nét, đầy đủ thông tin trước khi tải lên hệ thống.

 

cach dang ky vssid cho con tren dien thoai b5

 

 • Bước 6: Chọn cơ quan BHXH tiếp nhận thông tin tạo tài khoản phù hợp với khu vực mình ở.

cach dang ky vssid cho con tren dien thoai b6

 

 • Bước 7: Gửi thông tin tờ khai tới cơ quan BHXH. Nhấn mục “Đồng ý” đối với thông tin hệ thống yêu cầu cam kết xác thực các thông tin tài khoản là đúng và bạn chịu trách nhiệm với những thông tin được khai.

 

cach dang ky vssid cho con tren dien thoai b7

 

 • Bước 8: Hệ thống sẽ gửi tờ khai ghi nhận kết quả đăng ký VssID trên điện thoại. Tạo tài khoản VssID thành công cũng được gửi tới SĐT của người đăng ký/người bảo hộ.

 

cach dang ky vssid cho con tren dien thoai b8

 

3.2. Trên máy tính

Nếu bạn muốn tạo tài khoản  VssID trên máy tính thì thao tác thực hiện cũng không quá khó. Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào cổng thông tin điện tử của BHXH và chọn mục “Đăng nhập”.

 

dang ky vssid cho con tren may tinh b1

 

 • Bước 2: Bạn đăng nhập tài khoản của bố/mẹ/ người giám hộ. Tương tự như hướng dẫn tạo tài khoản VssID bằng điện thoại ở trên. Bạn nếu chưa có tài khoản thì cần phải thực hiện bước “Đăng ký” trước mới có được tài khoản để đăng nhập VssID.

 

dang ky vssid cho con tren may tinh b2

 

 • Bước 3: Tại giao diện mới của hệ thống, bạn chọn mục “Đăng ký” và chọn tiếp vào mục “Đối tượng đăng ký”. Ở mục này, bạn có thể chọn đối tượng là “Cá nhân” hoặc “cơ quan/tổ chức”. Khi chọn xong đối tượng thì bạn nhấn mục “Tiếp”.

 

dang ky vssid cho con tren may tinh b3

 

 • Bước 4: Điển đầy đủ thông tin để đăng ký bảo hiểm qua VssID. Ở đây, bạn cần cung cấp ảnh chân dung trẻ với tỷ lệ 4×6. Lưu ý, mục đánh dấu “*” là mục bắt buộc bạn phải cung cấp thông tin để hệ thống cập nhật yêu cầu.

 

dang ky vssid cho con tren may tinh b4

 

 • Bước 5: Hoàn tất quá trình bằng cách nhập mã kiểm tra. Sau đó, bạn nhấn mục “Ghi nhận”. Nếu yêu cầu đăng ký VssID của bạn được chấp nhận, hệ thống sẽ gửi thông báo tới SĐT của bạn được đăng ký trên tài khoản. Bạn cần mang hồ sơ gồm: Giấy khai sinh của trẻ và CCCD/ CMND của bạn đến cơ quan bảo hiểm để được hỗ trợ hoàn tất.

 

dang ky vssid cho con tren may tinh b5

 

4. Lưu ý cần biết khi thực hiện cách đăng ký VssID 

Để đảm bảo việc đăng ký bảo hiểm y tế qua VssID thuận lợi, bạn nhất định phải chú ý những thông tin sau:

 • Thứ nhất, kể từ thời điểm hoàn tất việc nộp hồ sơ đăng ký VssID online, trong vòng 10 ngày, bạn cần mang theo các giấy tờ đến cơ quan BHXH để hoàn tất thủ tục. Sau 10 ngày sẽ không được hỗ trợ.
 • Thứ hai, nếu hồ sơ đăng ký VssID online sai thông tin thì bạn cần liên hệ đến cơ quan BHXH để hủy tài khoản  nếu đã được duyệt cấp tài khoản. Trường hợp chưa cấp tài khoản thì chọn Từ chối cấp tài khoản. Sau đó, bạn tiến hành tạo tài khoản lại trên máy tính hoặc mobile.
 • Thứ ba, nếu SĐT/CMND/CCCD trùng với mã VssID khác thì liên hệ Cơ quan BHXH để được hỗ trợ giải quyết.
 • Thứ tư, nếu tạo tài kkhoản VssID nhưng không nhận được mã OTP ở trên mobile thì tức là lúc tạo tài khoản bạn đã nhập sai số điện thoại. Với trường hợp này, bạn cần đăng ký lại mã VssID để hệ thống cấp mã OTP và hoàn tất thao tác đăng ký online.
 • Thứ năm, nếu muốn kiểm tra xem mã VssID đã được cấp chưa, bạn có thể kiểm tra thông tin trong mục “Dịch vụ công” của BHXH. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng mã số bảo hiểm của trẻ để tạo tài khoản trên hệ thống của bạn. Nếu hệ thống báo lỗi mã số đã được đăng ký tức là VssID của trẻ đã được cấp. 

 

luu y can biet khi thuc hien cach dang ky vssid
Nhiều điều cần chú ý khi VssID đăng ký trên mobile hay máy tính

 

5. Kết luận

Trên đây là chi tiết thông tin hướng dẫn đăng ký VssID cho con mà bạn đừng quên tham khảo. TOMKO hy vọng bạn sẽ dễ dàng hoàn tất việc đăng ký VssID để bảo vệ tốt nhất quyền lợi cho các bạn nhỏ đối với các dịch vụ BHXH hay BHYT.

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ 

Công ty TNHH Thương Mại Thiết bị hiển thị TOMKO

Loading

Tác giả Huyền Lê

Mặc dù mình là một cô gái nhưng mình lại có niềm đam mê sâu sắc với PC, máy tính xách tay và các mẹo công nghệ mà tôi muốn chia sẻ. Vì vậy, hãy cân nhắc việc like và chia sẻ ở cuối mỗi bài viết để Huyền có động lực mang đến cho các bạn những nội dung sâu sắc hơn nữa nhé!

| |

Để lại thông tin tư vấn

Họ và tên là bắt buộc!

Số điện thoại là bắt buộc!

Số điện thoại không đúng định dạng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông báo