Cách đăng ký VNEID

Rate this post

Cách đăng ký tài khoản định danh điện tử VNeID mức 1, mức 2 của Bộ Công An đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của hàng triệu cư dân Việt Nam. VNeID là ứng dụng định danh điện tử với độ bảo mật cao mà người dùng có thể tích hợp các thông tin cá nhân để dễ dàng quản lý. Bạn đã đăng ký đầy đủ các mức tại VNeID chưa? Nếu chưa hãy theo dõi bài viết sau đây của màn hình máy tính để bàn TOMKO.

 

cach dang ky tai khoan dinh danh dien tu vneid muc 1 muc 2
Ứng dụng VNeID – Trung tâm dữ liệu QG về dân cư của Bộ Công An

 

banner website chuong trinh khuyen mai tivi cuoi nam mobile
banner chinh sach ban si man hinh cam ung di dong tomko gowithme
banner chuong trinh khuyen mai tomko nhan dip 30 4 va 1 5 mobile

 

1. Tài khoản định danh điện tử VNeID mức 1, mức 2 là gì?

VNeID là ứng dụng định danh điện tử được phát triển bởi TT DLQG về dân cư của Bộ Công An Việt Nam. Tài khoản định danh điện tử sẽ được cấp cho các đối tượng cụ thể sau:

 • Đối tượng đăng ký định danh là công dân Việt Nam từ 14 tuổi trở lên. Đối với công dân Việt Nam chưa đủ 14 tuổi sẽ đăng ký theo tài khoản định danh VneID của bố/mẹ/người giám hộ.
 • Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam (du lịch, cư trú) từ 14 tuổi trở lên.  Đối với người nước ngoài chưa đủ 14 tuổi sẽ đăng ký theo tài khoản định danh VneID của bố/mẹ/người giám hộ.
 • Đối tượng mở rộng là các cơ quan, tổ chức được thành lập/đăng ký hoạt động tại Việt Nam.

Nhờ việc tích hợp thông tin trên ứng dụng VNeID để quản lý. Chúng ta có thể dùng để thay thế thẻ CCCD gắn chip, thông tin cư trú của người dùng hoặc các giấy tờ được phép hỗ trợ tích hợp (Bảo hiểm, bằng lái xe, thẻ ngân hàng…). Quản lý số giúp giảm bớt thủ tục giấy tờ hành chính và chính người dùng cũng không cần lo lắng về vấn đề quên mang hay bị mất giấy tờ.

 

tai khoan dinh danh dien tu vneid muc 1 muc 2 la gi
VNeID có thể thay thế thẻ CCCD gắn chíp và giấy tờ tuỳ thân được hỗ trợ

 

Để đăng ký VNeID sẽ tiến hành theo từng mức độ. Hiện nay các tài khoản định danh điện tử đã được thực hiện ở mức độ 1 và mức độ 2.

1.1. VNeID mức 1 là gì?

Tài khoản định danh điện tử VNeID mức 1 được cấp cho công dân Việt Nam và người nước ngoài, cụ thể gồm những thông tin sau:

 • Tài khoản định danh điện tử VNeID mức độ 1 dành cho công dân Việt Nam bao gồm: Mã số định danh cá nhân trên thẻ CCCD gắn chíp; Họ, chữ đệm và tên người đăng ký; Ngày/tháng/năm sinh; Giới tính và ảnh chân dung.
 • Tài khoản định danh điện tử VNeID mức độ 1 dành cho người nước ngoài bao gồm: Mã số định danh của người nước ngoài hợp pháp; Họ, chữ đệm và tên người đăng ký; Ngày/tháng/năm sinh; Giới tính; Quốc tịch; Số-ký hiệu-ngày/tháng/năm, loại giấy tờ và nơi cấp hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thông hành quốc tế và ảnh chân dung.

 

 

1.2. VNeID mức 2 là gì?

Tài khoản định danh điện tử VNeID mức 2 được cấp cho công dân Việt Nam và người nước ngoài (Theo quy định tại Điều 7, Nghị định 59/2022/NĐ-CP), cụ thể gồm những thông tin sau:

 • Tài khoản định danh điện tử VNeID mức độ 2 dành cho công dân Việt Nam, bao gồm: Các thông tin như tài khoản định danh điện tử mức độ 1 và kèm thông tin sinh trắc học (Ảnh chân dung + vân tay).
 • Tài khoản định danh điện tử VNeID mức độ 2 dành cho người nước ngoài, bao gồm: Các thông tin như tài khoản định danh điện tử mức độ 1 và kèm thông tin sinh trắc học (Ảnh chân dung + vân tay).

 

tai khoan dinh danh dien tu vneid dang duoc kich hoat o muc 1 va muc 2
Tài khoản định danh điện tử VNeID đang được kích hoạt ở mức 1 và mức 2

 

2. Cách đăng ký tài khoản định danh điện tử VNeID mức 1, mức 2

Định danh điện tử VNeID là 1 công cuộc chuyển đổi số thuận lợi quản lý cho nhà nước và mang đến lợi ích cho các công dân. Công dân có thể đăng ký và khai báo trực tuyến mọi lúc mọi nơi các loại giấy tờ như: khai báo di chuyển trong nước, tích hợp các loại giấy tờ cá nhân theo quy định, thẻ BHYT, BHXH, hộ chiếu, giấy phép lái xe, đăng ký lưu trú, thường trú, tạm trú – tạm vắng, tố giác tội phạm trực tuyến…

Để đăng ký VNeID những bước đầu sẽ được hỗ trợ từ chính quyền địa phương nơi bạn cư trú. Sau đó công dân sẽ được hướng dẫn tải ứng dụng VNeID của Bộ Công An và hoàn thiện định danh mức 1, mức 2. Các bước đăng ký tài khoản VNeID như sau:

 

Giảm sốcGiảm sốc

Original price was: 5,046,000₫.Current price is: 4,176,000₫.

Giảm sốcGiảm sốc

Original price was: 3,697,500₫.Current price is: 2,600,000₫.

Giảm sốcGiảm sốc

Original price was: 3,770,000₫.Current price is: 2,600,000₫.

Giảm sốcGiảm sốc

Original price was: 6,100,000₫.Current price is: 3,780,000₫.

Giảm sốcGiảm sốc

Original price was: 4,270,000₫.Current price is: 3,160,000₫.

Giảm sốcGiảm sốc

Original price was: 5,450,000₫.Current price is: 3,899,000₫.

Giảm sốcGiảm sốc

Original price was: 3,810,000₫.Current price is: 2,590,000₫.

Giảm sốcGiảm sốc

Original price was: 3,820,000₫.Current price is: 2,600,000₫.

Giảm sốcGiảm sốc

Original price was: 3,640,000₫.Current price is: 1,999,000₫.

 

2.1. Trên ứng dụng VNeID

App VNeID được tải và khởi chạy trên điện thoại thông minh chạy hệ điều hành iOS và Android. Người dùng có thể tải app tại cửa hàng ứng dụng tích hợp sẵn trên từng thiết bị di động (App Store hoặc CH Play). 

 

tai app vneid tren cua hang ung dung va dang ky tai khoan theo huong dan
Tải app VNeID trên cửa hàng ứng dụng và đăng ký tài khoản theo hướng dẫn

 

Sau khi tải thành công, kích khởi chạy và tiến hành đăng ký tài khoản: 

 • Bước 1: Tại màn hình đăng ký chính sẽ xuất hiện số định danh cá nhân (điền mã số in trên thẻ CCCD gắn chíp 12 số) và số điện thoại chính chủ. Công dân tiến hành điền chính xác thông tin và chuyển bước 2.
 • Bước 2: Nhập và kiểm tra thông tin hợp lệ và ấn Đăng ký. Màn hình sẽ hiển thị quét mã QR code trên thẻ CCCD gắn chíp. Bạn đưa phần QR code trên thẻ CCCD vào vùng quét để xác minh. 

+ Trường hợp quét QR code hợp lệ, hệ thống sẽ tự động điền các thông tin trong thẻ CCCD gắn chip vào mẫu đăng ký tài khoản.

+ Một số trường hợp không quét được QR code, hệ thống sẽ tự động chuyển sang giao diện tự nhập thông tin đăng ký tài khoản. Người dùng sẽ nhập thủ công bằng tay vào các trường thông tin bắt buộc.

 • Bước 3: Sau khi thông tin đã được điền đầy đủ bạn ấn nút Đăng ký. Hệ thống đăng ký sẽ gửi yêu cầu xác thực đến Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư của Bộ CA. 

+ Trường hợp thông tin “Đạt” thì hệ thống sẽ gửi tin nhắn SMS và thực hiện xác thực. 

+ Trường hợp thông tin “Không đạt” sẽ có hiển thị thông báo đề nghị điều chỉnh lại thông tin (Bạn có thể ra đơn vị hành chính có thẩm quyền tại địa phương cư trú để nhờ trợ giúp).

 • Bước 4: Xác thực OTP gửi về điện thoại cho trường hợp “Đạt”. Người dùng cần nhập mã trong khoảng thời gian cho phép, nếu hết hạn sẽ không tính hợp lệ. 
 • Bước 5: Sau khi xác thực tài khoản thành công, công dân sẽ tiến hành thiết lập mật khẩu cá nhân để hoàn thành việc đăng ký. Mật khẩu sẽ khởi tạo theo đúng yêu cầu đưa ra (Phải có ít nhất 1 ký tự đặc biệt và 1 ký tự viết hoa). 

 

noi dung dang ky tai khoan dinh danh tren vneid
Nội dung đăng ký tài khoản định danh trên VNeID

 

Vậy là người dùng đã hoàn tất đăng ký VNeID. Lúc này người dùng có thể đăng nhập tài khoản định danh điện tử bằng cách nhập số định danh cá nhân và mật khẩu vừa tạo thành công trên ứng dụng VNeID.

2.2. Tạo tài khoản VNeID mức 1

Các bước đăng ký VNeID mức 1 được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Người dùng đăng nhập tài khoản định danh điện tử bằng số định danh cá nhân và mật khẩu vừa đăng ký.
 • Bước 2: Màn hình chính hiện lên “Đăng ký tài khoản định danh điện tử” >> Chọn “Đăng ký tài khoản định danh điện tử mức 1 (thực hiện trực tuyến)” >> “Bắt đầu” >> “Tôi đã hiểu”.
 • Bước 3: Cung cấp thông tin từ thẻ CCCD gắn chíp bằng 2 cách:

+ Trường hợp nếu thiết bị di động của bạn hỗ trợ tính năng NFC thì hãy thực hiện quét NFC trên thẻ CCCD gắn chíp. Đặt phần chíp trên thẻ CCCD tại vị trí chính giữa phía trên phần sau điện thoại (khu vực gần Camera) và giữ nguyên 1 lúc chờ thông báo kết nối. Nếu chưa có kết nối hãy do chuyển thẻ chậm từ trên xuống dưới để dò. Khi có thông báo kết nối hãy giữ nguyên vị trí chờ quá trình đọc thông tin thành công.  Và chọn “Tôi đã hiểu” >> “Tiếp tục”.

+ Trường hợp thiết bị của bạn không hỗ trợ NFC hoặc tính năng đọc NFC bị trục trặc. Bạn sẽ được yêu cầu quét mã QR code trên mặt thẻ CCCD gắn chíp >> “Tiếp tục”.

 

cach dang ky vneid muc 1 b3
Sử dụng tính năng NFC quét thông tin trên thẻ CCCD gắn chíp

 

 • Bước 4: Đọc thông tin thành công bạn ấn “Tiếp tục”. Một cửa sổ thông báo đề nghị xem video hướng dẫn chụp ảnh chân dung (selfie). Người dùng có thể xem video hướng dẫn hoặc “Bỏ qua” để tiến hành chụp ảnh chân dung và thực hiện theo hướng dẫn.

 

cach dang ky vneid muc 1 b4
Hướng dẫn chụp ảnh chân dung trong định danh mức 1

 

 • Bước 5: Chụp ảnh chân dung thành công bạn chọn “Xác nhận thông tin đăng ký” và hoàn tất đăng ký tài khoản định danh Mức 1. 
 • Bước 6: Check xem bạn đã đăng ký VNeID mức 1 thành công hay chưa? Bạn hãy quay ra trang chủ, nếu thành công sẽ hiện dòng chữ “Định danh mức 1” ngay khu vực trung tâm gần avatar.

2.3. Tạo tài khoản VNeID mức 2

 • Để đăng ký VNeID mức 2 hiện nay sẽ được thực hiện bởi cơ quan Công an có thẩm quyền tại nơi cư trú. 
 • Công dân nên đến cơ quan Công An và làm thủ tục đăng ký VNeID mức 2. Trước khi đi đăng ký định danh mức 2 bạn cần chuẩn bị 1 số giấy tờ như: thẻ CCCD gắn chíp, các loại giấy tờ tùy thân muốn tích hợp trên ứng dụng (giấy phép lái xe, đăng ký xe, thẻ bảo hiểm y tế, BHXH…).
 • Để tiện lợi cho công dân, các loại giấy tờ tùy thân bạn có thể tích hợp trực tuyến với điều kiện hồ sơ đăng ký đã được phê duyệt và tài khoản VNeID của bạn đã được kích hoạt thành công. Quá trình truy cập khai báo đều cần có Passcode.

 

cach dang ky vneid muc 2
Tài khoản đã hoàn thành định danh điện tử mức 2

 

3. Cách kích hoạt tài khoản VNeID

 Thông thường sau khi đăng ký VNeID mức 1 xong, người dùng cần kích hoạt tài khoản bằng cách chọn “Kích hoạt tài khoản định danh điện tử” trên màn hình giới thiệu hoặc chọn “Kích hoạt” tại màn hình Đăng nhập. Tuy nhiên hiện nay người dùng có thể gộp kích hoạt sau khi định danh mức 1/mức 2. 

 

Original price was: 11,950,000₫.Current price is: 8,490,000₫.
Original price was: 6,880,000₫.Current price is: 5,680,000₫.
Original price was: 5,250,000₫.Current price is: 3,380,000₫.
Original price was: 3,162,000₫.Current price is: 2,330,000₫.

 

Hướng dẫn đăng ký tài khoản VNeID kích hoạt trực tuyến như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng hoặc đường link web được cấp bởi VNeID qua tin nhắn.
 • Bước 2: Chọn “Kích hoạt tài khoản định danh điện tử” trên màn hình giới thiệu hoặc “Kích hoạt” tại màn hình Đăng nhập.
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các trường yêu cầu >> “Gửi yêu cầu”.
 • Bước 4: Ứng dụng sẽ gửi mã OTP vào số điện thoại bạn đăng ký. Người dùng tiến hành nhập mã theo yêu cầu (Mã OTP sẽ có hiệu lực trong 3 phút).
 • Bước 5: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn thiết lập mật khẩu, nên lựa chọn mật khẩu có tính bảo mật cao và theo đúng yêu cầu đăng ký tài khoản VNeID. Mật khẩu VNeID sẽ có từ 8 đến 20 ký tự bao gồm số, chữ hoa, chữ thường, ký tự đặc biệt >> “Xác nhận”.
 • Bước 6: Bước khởi tạo Passcode, nó có vai trò gần giống như mã PIN. Khi bạn sử dụng những dịch vụ trên ứng dụng sẽ cần nhập mã bảo mật này. Passcode yêu cầu có 6 ký tự từ 0 – 9 >> “Xác nhận”.
 • Bước 7: Tiếp tục đến thiết lập câu hỏi bảo mật. Bạn sẽ thiết lập 2 câu hỏi bảo mật hãy ghi nhớ câu trả lời tương ứng. Mục đích của bước này để tăng cấp độ bảo mật cho tài khoản >> “Xác nhận”.
 • Bước 8: App sẽ hiện thông báo Kích hoạt VNeID thành công.
 • Bước 9: Đăng nhập trở lại và nhập mã OTP được gửi về điện thoại. Sau khi nhập mã là bạn đã hoàn thành các bước kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Thực hiện thành công xong bước này là bạn đã hoàn thành đăng ký VNeID Bộ Công An theo đúng yêu cầu hiện hành. Để kiểm tra bạn đã kích hoạt thành công hay chưa? Hãy thử truy cập vào các danh mục trên App, nếu được yêu cầu nhập mã Passcode. Bạn nhập đúng và hiện ra thông tin cần tìm, chúc mừng bạn đã kích hoạt thành công.

 

cach kich hoat tai khoan vneid
VNeID hỗ trợ tích hợp nhiều loại giấy tờ tuỳ thân cho công dân

 

Sau khi tài khoản đã định danh điện tử ở Mức 1/Mức 2 và được kích hoạt thành công. Nhà nước sẽ dựa trên dữ liệu số để quản lý thay vì thủ tục giấy tờ rườm rà. Công dân có thể thực hiện đăng nhập vào App VNeID bằng tài khoản định danh điện tử để thực hiện các giao dịch hành chính được ứng dụng hỗ trợ dễ dàng. 

 

4. Kết luận

Trên đây, Màn hình TOMKO đã chia sẻ cách đăng ký VNeID từ A – Z theo đúng quy định hiện hành. Công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam đang được triển khai đồng bộ và đăng ký định danh điện tử có thể sẽ là yêu cầu bắt buộc trong tương lai. Đăng ký App VNeID sẽ giúp bạn nắm bắt tốt những quy định hiện hành của Chính Phủ, đồng thời sẽ rút gọn những thủ tục hành chính rườm rà phát sinh.

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ 

Công ty TNHH Thương Mại Thiết bị hiển thị TOMKO

 • Trang web: https://tomko.com.vn/
 • Mail: [email protected][email protected]
 • Hotline đặt hàng tại Website: 0399962388
 • Hotline Showroom Hà Nội: 0868 881 266 - Hotline Showroom HCM: 0337 895 558
 • Hotline Bảo hành: 19008625
 • Địa chỉ: Lô D24-NV14, ô 25, khu D, khu đô thị Geleximco – Lê Trọng Tấn – Phường Dương Nội – Quận Hà Đông – Hà Nội
 • Showroom HN: 192 Lê Thanh Nghị, Phường Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Chi nhánh HCM: 382 đường 3 tháng 2, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Loading

Tác giả Huyền Lê

Mặc dù mình là một cô gái nhưng mình lại có niềm đam mê sâu sắc với PC, máy tính xách tay và các mẹo công nghệ mà tôi muốn chia sẻ. Vì vậy, hãy cân nhắc việc like và chia sẻ ở cuối mỗi bài viết để Huyền có động lực mang đến cho các bạn những nội dung sâu sắc hơn nữa nhé!

| |

Để lại thông tin tư vấn

Họ và tên là bắt buộc!

Số điện thoại là bắt buộc!

Số điện thoại không đúng định dạng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kênh liên hệ khác!
Gọi ngay cho Tomko

Thông báo