Cách mở bàn phím ảo Win 7, 10, 11

Cách bật/ mở bàn phím ảo Win 7, 10, 11 không khó. Tuy nhiên, rất nhiều người dù đã dùng laptop lâu năm vẫn chưa biết đến tính năng này. Vậy làm thế nào để có thể hiển thị bàn phím ảo và sử dụng khi cần? Bạn hãy cùng màn hình máy tính TOMKO tìm hiểu chi tiết thông tin dưới đây để có thể áp dụng theo đúng hệ điều hành của thiết bị mình.

 

Cách bật, mở bàn phím ảo Win 7, 10, 11

 

banner website chuong trinh khuyen mai man hinh d dong tomko gowithme thu 2 thu 5 mobile
banner website chuong trinh khuyen mai tivi cuoi nam mobile
banner chinh sach ban si man hinh cam ung di dong tomko gowithme
banner chuong trinh khuyen mai man hinh may tinh tivi tomko thang 12 2023 di dong

 

1. Bàn phím ảo là gì? Sử dụng bàn phím ảo khi nào?

Việc mở bàn phím ảo với nhiều người sẽ rất cần thiết. Đây là tính năng mà hầu hết các nhà sản xuất máy tính đều thiết kế cho máy. Theo đó, bàn phím sẽ hiển thị ngay trên màn hình để bạn dùng thay thế trong trường hợp bàn phím vật lý bị hư hỏng.

 

ban phim ao la tinh nang ma hau het cac dong may tinh deu co
Bàn phím ảo là tính năng mà hầu hết các dòng máy tính đều có

 

Thiết kế của bàn phím ảo có đầy đủ các phím và tính năng sử dụng giống như trên bàn phím vật lý. Bạn có thể dùng để “chống cháy” trong trường hợp cần thiết. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không mấy “mặn mà” với việc dùng bàn phím này. Bởi khi bàn phím ảo Win 7, 10, 11 sẽ khiến tầm nhìn trên màn hình bị che bớt. Việc dùng máy tính cũng sẽ có phần bất tiện hơn.

 

 

2. Cách mở bàn phím ảo trên máy tính, laptop Win 7, 10, 11

Thao tác bật bàn phím ảo  sẽ có sự khác nhau. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ để có thể thực hiện một cách chính xác nhất. Cụ thể như sau: 

2.1. Win 7

Có 2 cách mở bàn phím ảo trên Win 7 mà bạn có thể lựa chọn để áp dụng. Cụ thể như sau:

 • Cách 1: Ở cửa sổ “Search” góc trái dưới cùng màn hình, bạn nhập chữ “On”. Hệ thống sẽ hiển thị các mục có chữ On, bạn chọn mục “On – Screen Keyboard”. Khi đó, bàn phím ảo sẽ tự động hiện ra trên màn hình máy tính.
 • Cách 2: Bạn nhấn tổ hợp 2 phím “Windows + R” để kích hoạt màn hình RUN xuất hiện. Bạn chỉ cần gõ chữ “osk” và chọn “OK” là có thể bật bàn phím ảo trên Win 7 một cách dễ dàng.

 

cach bat mo ban phim ao tren may tinh laptop win 7
Thao tác bật bàn phím ảo trên win 7 rất đơn giản

 

2.2. Windows 10

Bạn có rất nhiều cách bật bàn phím ảo Windows 10 để lựa chọn. Cụ thể thông tin sẽ có ngay sau đây.

 • Sử dụng Start Menu: Tại Start Menu, bạn nhập từ “On screen keyboard” và nhấn Enter. Hệ thống sẽ hiển thị bàn phím ảo ngay trên màn hình.
 • Dùng lệnh Run: Bạn có thể nhấn cùng lúc tổ hợp “Windows + R” để kích hoạt cửa sổ Run. Sau đó, bạn nhập “osk” và nhấn Enter là có thể mở bàn phím ảo nhanh chóng.
 • Sử dụng Command Prompt hoặc PowerShell: Tại  cửa sổ PowerShell hoặc cửa sổ Command Prompt, bạn nhập “osk” và kết thúc thao tác mở bàn phím ảo bằng cách nhấn Enter.
 • Sử dụng Ease of Access: Nếu bàn phím vật lý bị hỏng không thể gõ thông tin, thì bạn có thể dùng tính năng này. Ở menu Start, bạn nhấn chọn ” All apps” và chọn biểu tượng ” Windows Ease of Access”. Tiếp tục chọn mục ” On Screen Keyboard” là có thể lấy bàn phím ảo Windows 10 nhanh chóng.
 • Sử dụng Ease of Access Centre: Tại Start Menu bạn chọn mục “PC Settings” phía bên trái. Sau đó, tại mục “Settings” bạn chọn tiếp vào “Ease of Access”. Sau đó, bạn nhấn tiếp vào mục “Keyboard” và chuyển chuột xuống vị trí “Turns on the on-screen keyboard” để chuyển trạng thái qua “ON” là được.
 • Sử dụng Control Panel: Tại Menu Start bạn chọn “Control Panel”. Sau đó, bạn chọn mục “Ease of Access” và chọn tiếp vào “Ease of Access Center”. Để mở bàn phím ảo trên Windows 10 thì bạn chỉ cần click vào mục ” Start On-Screen Keyboard” là xong.

 

cach bat mo ban phim ao tren may tinh laptop win 10
Thao tác dễ dàng để bật bàn phím ảo trên windows 10

 

 

2.3. Win 11

2.3.1. Cách mở 

Cách mở bàn phím ảo trên Win 11 có vài điểm khác biệt so với Win 7 và Windows 10. Vì vậy, bạn cần chú ý thông tin hướng dẫn sau.

 • Bước 1: Trên thanh tác vụ, bạn click chuột vào trong biểu tượng Windows. Để có thể mở mục “Settings” thì bạn có thể nhấn cùng lúc tổ hợp ” Windows + I” hoặc click chuột vào mục  “Settings”.
 • Bước 2: Ở phía bên trái bảng, bạn chọn mục “Personalization” và click tiếp vào “Taskbar” ở bên phải.
 • Bước 3: Tại mục Taskbar, bạn chọn mục “Taskbar cornet icons” và tiến hành chuyển nút gạt về trạng thái ON để bật “Touch keyboard”.
 • Bước 4: Phía dưới Taskbar sẽ xuất hiện biểu tượng bàn phím ảo. Bạn chỉ cần di chuyển chuột và click vào để có thể mở bàn phím lên là xong.

 

cach bat mo ban phim ao tren may tinh laptop win 11
Chỉ với 4 bước có thể mở bàn phím ảo trên win 11 nhanh chóng

 

2.3.2. Cách chỉnh sửa bàn phím ảo trên win 11

Có một điều thú vị ở bàn phím ảo Win 11 chính là bạn không chỉ mở được trên màn hình mà còn có thể chỉnh màu sắc, kích thước hay chủ đề theo sở thích. Bạn có thể tham khảo một vài bước chỉnh sửa dưới đây để sử dụng thú vị hơn với tính năng này.

 

ban phim ao tren win 11 co the thay doi kich thuoc tinh nang rat thu vi
Bàn phím ảo trên win 11 có thể thay đổi kích thước, tính năng rất thú vị

 

Bước 1: Bạn mở bàn phím ảo Win 11 lên.

Bước 2: Bạn chọn vào biểu tượng cài đặt hình răng cưa ở góc bên trái phía trên bàn phím ảo.

Bước 3: Bạn tiến hành tùy chỉnh các tính năng của bàn phím như:

Keyboard layout: Giúp bạn thay đổi bố cục của bàn phím ảo.

+ Theme and resize: Chủ đề và kích thước của bàn phím có thể thay đổi ở mục này.

+ Handwriting: Đây là tính năng viết tay ngay trên bàn phím (áp dụng cho các thiết bị có tính năng cảm ứng màn hình hay dùng được bút cảm ứng).

+ Give feedback: Các phản hồi khi sử dụng…

 

 

3. Kết luận

Có thể thấy, việc mở bàn phím ảo Win 7, Win 10 hay Win 11 đều có thể tiến hành rất dễ dàng. Điều bạn cần làm chỉ là xem thông tin mà TOMKO chia sẻ trong bài trên. Khi đó, việc bàn phím vật lý bị hư sẽ được “chống cháy” dễ dàng với tính năng bàn phím ảo mà chúng tôi hướng dẫn trên.

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ 

Công ty TNHH Thương Mại Thiết bị hiển thị TOMKO

Loading

Tác giả Huyền Lê

Mặc dù mình là một cô gái nhưng mình lại có niềm đam mê sâu sắc với PC, máy tính xách tay và các mẹo công nghệ mà tôi muốn chia sẻ. Vì vậy, hãy cân nhắc việc like và chia sẻ ở cuối mỗi bài viết để Huyền có động lực mang đến cho các bạn những nội dung sâu sắc hơn nữa nhé!

| |

Để lại thông tin tư vấn

Họ và tên là bắt buộc!

Số điện thoại là bắt buộc!

Số điện thoại không đúng định dạng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông báo