Bảng cảm ứng dạy học

Rate this post

Không ít người đang phân vân nên chọn bảng cảm ứng dạy học hay trải nghiệm màn hình tương tác hiện đại? Đâu mới là sự lựa chọn mang đến những trải nghiệm tiện nghi hơn cho công tác giảng dạy. TOMKO sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn phù hợp hơn khi xem nội dung trong bài sau.

 

So sánh bảng tương tác cảm ứng và màn hình cảm ứng dạy học
So sánh bảng tương tác và màn hình tương tác cảm ứng

 

banner website chuong trinh khuyen mai tivi cuoi nam mobile
banner chinh sach ban si man hinh cam ung di dong tomko gowithme
banner chuong trinh khuyen mai tomko nhan dip 30 4 va 1 5 mobile

 

1. Bảng tương tác và màn hình cảm ứng tương tác là gì?

 • Thực tế thì bảng tương tác và màn hình tương tác thông minh đều được sử dụng trong các lớp học hay mô hình STEM… Tuy nhiên, mỗi loại sẽ có những điểm riêng mà nhiều người chưa nắm được. Điều này dẫn đến việc hiểu nhầm 2 thiết bị này là một. Thực tế thì chúng là 2 thiết bị hoàn toàn khác nhau. 
 • Bảng thông minh: Nó là 1 loại màn hình có nét tương tự như máy chiếu. Nhưng khi màn hình được chiếu ở trên bản, người dùng có thể sử dụng bút thông minh, vật cứng hay ngón tay để tương tác các thông tin giảng dạy ở trên đó.
 • Màn hình tương tác: Nó được hiểu như là sự kết hợp giữa máy chiếu, máy tính và màn hình LCD. Thiết bị là 1 màn hình cảm ứng có thể trực tiếp tương tác bằng tay hay các loại bút cảm ứng. Nhiều tính năng được tích hợp trên màn hình với sự tiện nghi và hiện đại hơn nhiều so với bảng tương tác.

 

bang tuong tac cam ung va man hinh cam ung day hoc la gi
Màn hình tương tác và Bảng tương tác là 2 thiết bị hoàn toàn khác nhau

 

 

2. Nên mua bảng tương tác hay màn hình tương tác

Nhiều người thường đắn đo giữa bảng tương tác và màn hình tương tác thì đâu mới là sự lựa chọn tốt hơn. Đối với vấn đề này, chúng ta có thể tìm hiểu điểm giống và khác nhau giữa 2 thiết bị này.

2.1. Giống nhau

 • Cả 2 thiết bị đều được thiết kế với nhiều công vụ và các tính năng hiện đại. Nó giúp cho việc học tập, giảng dạy được tiện lợi, hiệu quả hơn. 
 • Chúng đều cho phép người dùng tương tác dễ dàng, kể cả nhiều người cùng lúc. Điều này giúp tăng sự hứng thú trong quá trình học tập.
 • Muốn sừ dụng thiết bị thì đều cần phải có internet mới có thể truy cập, sử dụng tính năng trên 2 thiết bị.

 

ca 2 thiet bi deu duoc ung dung cho hoat dong day va hoc hien nay
Cả 2 thiết bị đều được ứng dụng cho hoạt động dạy và học hiện nay

 

2.2. Khác nhau

Mặc dù, bảng tương tác và màn hình tương tác có nhiều điểm giống nhau. Nhưng xét một cách tổng quan thì các thiết bị sẽ có những đặc điểm riêng. Bạn cần phải nắm được để xác định đâu là thiết bị phù hợp cho bạn chọn. Dưới đây là những đặc điểm khác biệt giữa 2 thiết bị mà bạn cần cân nhắc.

2.2.1. Về cấu tạo, lắp đặt

 • Bảng tương tác: bảng tương tác, máy tính, máy chiếu, loa cùng với các phụ kiện lắp đặt.  Thiết bị cần có không gian sử dụng lớn và lắp đặt khá cồng kềnh.
 • Màn hình tương tác: màn hình cảm ứng, loa mini và máy tính. Khi lắp đặt thiết bị rất đơn giản, gọn nhẹ, không mất nhiều thời gian. Thiết bị hoạt động bằng điện và có remote từ xa.

 

Bảng tương tác có cấu tạo phức tạp hơn so với màn hình tương tác

 

Như vậy, có thể thấy là màn hình tương tác “ghi điểm” ấn tượng hơn khi có cấu tạo đơn giản và lắp đặt dễ dàng. Nhất là khi thiết bị có thể lắp đặt được ở trên tường hay giá đỡ với bánh xe được tích hợp. 

 

2.2.2. Về chất lượng hình ảnh

 • Bảng tương tác: Do dùng máy chiếu nên chất lượng hình ảnh sẽ không ổn định, tùy theo điều kiện môi trường. Đặc biệt, khi dùng thường có tình trạng đổ bóng của người sử dụng gần đó. Chất lượng hình ảnh cũng sẽ giảm theo thời gian, kể cả khi bảng tương tác được thay bóng đèn mới.

 

so sanh chat luong hinh anh bang tuong tac hay man hinh tuong tac day hoc
Bảng tương tác thường bị đổ bóng khi sử dụng

 

 • Màn hình tương tác: Dù dùng thời gian dài thì chất lượng hình ảnh vẫn luôn sắc nét, không đổ bóng, không bị ảnh hưởng bởi môi trường. Thiết bị có độ phân giải cao từ Full HD trở lên nên khả năng hiển thị hình ảnh rất sống động.Với tiêu chí này, màn hình tương tác vẫn có được ưu thế hơn. Với chất lượng hình ảnh tốt, thiết bị có thể mang đến hiệu quả truyền đạt thông tin giảng dạy cao nhất. Đặc biệt, sử dụng màn hình sẽ không gây cảm giác khó chịu khi nhìn, không ảnh hưởng tới thị giác người dùng.

2.2.3. Về tính năng cảm ứng

 • Bảng tương tác: Muốn cảm ứng để tương tác cần phải định vị điểm cảm ứng ngay từ đầu. Mỗi bảng thường chỉ có từ 3- 5 điểm chạm. Nếu quá trình sử dụng, máy chiếu hoặc bảng bị rung thì điểm cảm ứng sẽ bị mất và phải định vị lại. Điều này gây trở ngại không ít trong quá trình sử dụng, nhất là những trường hợp giảng dạy đặc biệt. Điển hình như đang thi chẳng hạn.
 • Màn hình tương tác: Mỗi màn hình có đến 20 điểm cảm ứng khác nhau. Việc sử dụng không cần định vị cảm ứng. Bất kể màn hình rung lắc hay di chuyển vị trí thì tính năng cảm ứng cũng không bị ảnh hưởng.

 

tinh nang cam ung tren man hinh cam ung ly tuong hon so voi bang cam ung
Tính năng cảm ứng trên màn hình tương tác  lý tưởng hơn so với bảng tương tác

 

Như vậy, màn hình tương tác sẽ mang đến việc sử dụng tiện lợi kể cả với người không am hiểu về thiết bị. Bạn chỉ cần bật lên và sử dụng mà không cần thao tác định vị cảm ứng phức tạp như bảng tương tác. 

2.2.4. Về tuổi thọ thiết bị

 • Bảng tương tác: Mỗi sản phẩm sẽ có tuổi thọ tối đa từ 5000 – 10000 giờ sử dụng. Đồng thời, hình ảnh hiển thị sẽ mờ dần theo thời gian. 
 • Màn hình tương tác: Tuổi thọ thiết bị từ 30.000 – 50.000 giờ sử dụng. Tuổi thọ có thể lên đến hàng chục năm.

Với thông tin này thì việc dùng Màn hình tương tác sẽ mang đến hiệu quả sử dụng và tiết kiệm tối ưu hơn. Bởi tuổi thọ càng dài lâu thì chi phí cho việc thay mới sẽ càng ít. Điều này bảng tương tác sẽ không thể sánh được.

2.2.5. Về khả năng tương tác thiết bị khác thông qua cổng kết nối

 • Bảng tương tác: Chỉ có thể tương tác ở trên máy chiếu và máy tính.
 • Màn hình tương tác: Có nhiều kênh kết nối thiết bị khác nhau như: wifi, Bluetooth hay các cổng kết nối được thiết kế sẵn ở trên màn hình. 

 

nang tuong tac thiet bi khac thong qua cong ket noi

 

Đặc điểm này ở Màn hình tương tác sẽ có sự tiện lợi hơn, nhất là khi sử dụng trong môi trường bị hạn chế việc sử dụng các cổng kết nối thì wifi hay bluetooth sẽ phát huy được hiệu quả. Ưu thế này ở Bảng tương tác không có. Trong thời đại công nghệ 4.0 với internet phát triển ở mọi nơi thì màn hình tương tác vẫn là lựa chọn lý tưởng hơn.

 

so voi man hinh cam ung thi kha nang ket noi thiet bi cua bang cam ung han che hon
So với màn hình tương tác thì khả năng kết nối thiết bị của Bảng tương tác hạn chế hơn

 

2.2.6. Về sự tiện dụng khi trải nghiệm

 • Bảng tương tác: Chỉ có chất lượng dùng hiệu quả ở nơi có điều kiện ánh sáng vừa phải trở xuống. Đồng thời , thiết bị sẽ hạn chế việc di chuyển vì việc lắp đặt, định vị cảm ứng có phần khó khăn.
 • Màn hình tương tác: Tính linh động cao, có thể mang đến sử dụng để giảng dạy ở bất cứ điểm sử dụng nào. Bởi thiết bị không chỉ có chất lượng hình ảnh tốt mà còn có khả năng chống chói hiệu quả.

 

moi khong gian deu co the thich hop chon dung man hinh cam ung day hoc
Mọi không gian đều có thể thích hợp chọn dùng màn hình tương tác

 

Sự tiện lợi khi dùng của màn hình tương tác vượt trội hơn nhiều so với bảng tương tác. Điều này cũng lý giải cho việc nhiều người có sự ưu ái chọn trải nghiệm màn hình tương tác ngày càng nhiều như hiện nay.

2.2.7. Về hiệu quả bảo vệ sức khỏe

 • Bảng tương tác: Chất lượng hình ảnh thấp và giảm dần theo thời gian nên khi sử dụng sẽ gây cảm giác khó chịu cho thị giác của người dùng. Nếu dùng lâu dài có thể làm mờ mắt, nhức mỏi mắt.
 • Màn hình tương tác: Công nghệ ánh sáng Led tiên tiến cùng tính năng chống chói, lọc ánh sáng xanh, loại bỏ tình trạng nháy màn hình. Vì vậy, khi dùng sẽ không gây ảnh hưởng tới thị giác, tạo cảm giác dễ chịu khi dùng, kể cả khi trong thời gian dài.

 

so sanh ve hieu qua bao ve suc khoe cua bang tuong tac va man hinh tuong tac

 

Với yêu cầu lựa chọn thiết bị điện tử ngày càng cao như hiện nay thì thiết bị có khả năng bảo vệ thị giác như Màn hình tương tác sẽ được ưu ái hơn. Nó có thể bảo vệ tối ưu cho sức khỏe của người dùng một cách tốt nhất.

2.2.8. Về khả năng tiêu thụ điện năng

 • Bảng tương tác: Tiêu tốn nhiều điện năng do sử dụng bóng đèn halogen và nhiều thiết bị điện đi kèm.
 • Màn hình tương tác: Thiết bị sử dụng công nghệ LED và không cần dùng nhiều thiết bị điện. Do đó, hiệu quả tối ưu điện năng sẽ rất lý tưởng.

Với những đơn vị giáo dục cần dùng thiết bị số lượng lớn thì đây là yếu tố rất đáng để cân nhắc sử dụng màn hình tương tác. Bởi chi phí điện năng hiện nay đang là gánh nặng không hề nhỏ với các trường học hay trung tâm giảng dạy.

2.2.9. Về tiếng ồn khi dùng

 • Bảng tương tác: Khi sử dụng sẽ phát ra tiếng ồn do hoạt động của quạt ỡ trong máy chiếu. Nếu muốn giảm tiếng ồn bằng cách dùng chế độ “eco –mode” thì nó sẽ khiến chất lượng hình ảnh bị giảm đi.
 • Màn hình tương tác: Hoạt động rất êm, không gây bất cứ tiếng ồn nào khi dùng, dù là nhỏ nhất.

Trong môi trường học tập thì sự yên tĩnh là điều rất cần thiết. Nó ảnh hưởng tới khả năng tiếp thu khi giảng dạy. Do đó, màn hình tương tác vẫn luôn được ưu ái lựa chọn nhiều hơn so với bảng tương tác.

2.2.10. Về chi phí sử dụng

 • Bảng tương tác: Chi phí đầu tư thấp nhưng điện năng sử dụng cao, chi phí sử dụng, thay mới nhiều.
 • Màn hình tương tác: Chi phí mua khá cao nhưng tối ưu điện năng và tuổi thọ lâu dài nên không tốn chi phí thay mới trong hàng chục năm sử dụng.

 

man hinh cam ung day hoc la su dau tu toi uu chi phi rat vuot troi
Màn hình tương tác giáo dục là sự đầu tư tối ưu chi phí rất vượt trội

 

Xét trên 10 điểm khác biệt được phân tích ở trên có thể thấy, so với Bảng tương tác thì Màn hình tương tác là giải pháp tối ưu hơn để lựa chọn. Sản phẩm mặc dù có chi phí mua cao hơn nhưng tiện lợi hơn khi dùng. Các tính năng và chất lượng hình ảnh cũng vượt trội hơn. Thiết bị cũng tiết kiệm điện năng và có tuổi thọ ấn tượng hơn so với bảng tương tác. Vì vậy, chọn Màn hình tương tác giáo dục là giải pháp đầu tư lý tưởng để có chất lượng giảng dạy tốt và tiết kiệm túi tiền cho bạn.

 

3. Tomko – Địa chỉ bán màn hình cảm  ứng thông minh giáo dục giá rẻ

Bạn đã biết lựa chọn màn hình tương tác lý tưởng hơn bảng tương tác? Vậy bạn có biết nên mua màn hình tương tác ở đâu để đảm bảo chất lượng sử dụng tốt và thiết bị đảm bảo là hàng chính hãng, có giá tốt hay không? Với thắc mắc này,bạn hãy đến ngay TOMKO. Dịch vụ của chúng tôi tự tin có thể khiến bạn hài lòng với những gì mà mình chọn.

 

tomko mang den cac mau man hinh cam ung day hoc chinh hang voi gia cuc uu dai
TOMKO mang đến các mẫu màn hình tương tác chính hãng với giá cực ưu đãi

 

 • Dịch vụ đang cung cấp rất nhiều mẫu màn hình tương tác với chất lượng sử dụng vượt trội như: S65T09, T6XP75M, S86T09… Tùy theo yêu cầu sử dụng, bạn có thể chọn màn hình với kích thước lớn, nhỏ phù hợp nhất.
 • 100% Màn hình được TOMKO cung cấp đều là hàng chính hãng. Sản phẩm có tem, nhãn chứng minh xuất xứ uy tín. Bạn có thể kiểm tra, check thông tin để yên tâm hơn khi lựa chọn.
 • Giá màn hình tương tác được dịch vụ báo công khai với mức hấp dẫn. So với thị trường thì mức giá ở dịch vụ ưu đãi hơn vì không qua trung gian. Đây là điều rất nhiều khách hàng công nhận khi chọn trải nghiệm sản phẩm mà chúng tôi cung cấp.
 • Chính sách bảo hành 24 tháng đi kèm màn hình rất đáng tin cậy. Với tuổi thọ thiết bị từ 30.000 giờ trở lên, quý khách hàng có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng màn hình.

 

4. Kết luận

Chi tiết thông tin về Bảng tương tác và Màn hình tương tác đã được TOMKO giải đáp ở bài trên. Bạn hãy liên hệ chúng tôi ngay để được tư vấn thông tin mọi lúc. Các sản phẩm mới luôn được dịch vụ cập nhật tại địa chỉ https://tomko.com.vn/. Bạn hãy truy cập và chọn cho mình mẫu màn hình chất lượng, giá tốt và phù hợp nhu cầu sử dụng ngay hôm nay.

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ 

Công ty TNHH Thương Mại Thiết bị hiển thị TOMKO

 • Trang web: https://tomko.com.vn/
 • Mail: [email protected][email protected]
 • Hotline đặt hàng tại Website: 0399962388
 • Hotline Showroom Hà Nội: 0868 881 266 - Hotline Showroom HCM: 0337 895 558
 • Hotline Bảo hành: 19008625
 • Địa chỉ: Lô D24-NV14, ô 25, khu D, khu đô thị Geleximco – Lê Trọng Tấn – Phường Dương Nội – Quận Hà Đông – Hà Nội
 • Showroom HN: 192 Lê Thanh Nghị, Phường Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Chi nhánh HCM: 382 đường 3 tháng 2, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Loading

Tác giả Huyền Lê

Mặc dù mình là một cô gái nhưng mình lại có niềm đam mê sâu sắc với PC, máy tính xách tay và các mẹo công nghệ mà tôi muốn chia sẻ. Vì vậy, hãy cân nhắc việc like và chia sẻ ở cuối mỗi bài viết để Huyền có động lực mang đến cho các bạn những nội dung sâu sắc hơn nữa nhé!

| |

Để lại thông tin tư vấn

Họ và tên là bắt buộc!

Số điện thoại là bắt buộc!

Số điện thoại không đúng định dạng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kênh liên hệ khác!
Gọi ngay cho Tomko

Thông báo